(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ về Libya Abdoulaye Bathily đã nhấn mạnh tầm quan trọng của những nỗ lực nhanh chóng, phối hợp và thống nhất để khắc phục hậu quả của thảm họa lũ lụt xảy ra tại miền Đông Libya tuần trước.
Ông Bathily đưa ra phát biểu trên trong cuộc gặp với người đứng đầu Hội đồng Tổng thống Libya, ông Mohamed Menfi ở thủ đô Tripoli.
Tại cuộc gặp này, ông Bathily đã thay mặt LHQ bày tỏ chia buồn với chính quyền và nhân dân Libya sau trận lũ lụt kinh hoàng quét qua thành phố Derna và nhiều khu vực khác đã gây ra tổn thất nặng nề cả về người và tài sản.
Ông Bathily nêu rõ sự cần thiết của tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong việc sử dụng các nguồn lực cứu trợ trong quá trình phục hồi và tái thiết đồng thời đề xuất thiết lập một cơ chế toàn diện để giám sát các hoạt động nêu trên.
Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh sự cấp thiết đối với Libya trong việc xây dựng các thể chế thống nhất và hợp pháp để ứng phó hiệu quả với mọi thách thức mà quốc gia Bắc Phi này đang phải đối mặt.
Số ca sốt xuất huyết tăng mạnh ở Bangladesh
Tỷ lệ mắc sốt xuất huyết ở Bangladesh đã tăng gấp 10 lần kể từ năm 2022 và số ca tử vong do căn bệnh này đã tăng gần gấp 3 lần. Toàn bộ hệ thống y tế Bangladesh đang phải chịu áp lực nặng nề trước sự gia tăng bất ngờ của virus sốt xuất huyết trên khắp cả nước.
Tính đến ngày 15/9, Bangladesh ghi nhận hơn 1,6 triệu trường hợp dương tính với sốt xuất huyết và 790 trường hợp tử vong. Riêng trong tháng 8, nước này đã ghi nhận hơn 71.000 trường hợp dương tính, số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất trong một tháng kể từ năm 2000.
Các chuyên gia nhận định, tốc độ lây lan nhanh của dịch một phần là do môi trường thay đổi tạo thuận lợi cho muỗi truyền virus sinh sản và phát triển nhanh chóng.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dịch sốt xuất huyết bùng phát tại Bangladesh vào tháng 4. Dịch bệnh đang gây áp lực rất lớn lên hệ thống y tế của Bangladesh. WHO đã cử các chuyên gia đến Bangladesh và hỗ trợ chính quyền các địa phương tăng cường khả năng giám sát, năng lực xét nghiệm và hoạt động tuyên truyền trong các cộng đồng bị ảnh hưởng.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.