(ANTV) - Với 187 phiếu thuận, 2 phiếu chống và 1 phiếu trắng, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ chấm dứt sự phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính mà Washington áp đặt đối với Cuba trong nhiều năm qua.
Tại phiên họp của ĐHĐ, hơn 30 tham luận của đại diện các quốc gia và nhóm quốc tế khác nhau đã bày tỏ phản đối cuộc chiến kinh tế của Mỹ chống lại Cuba, đồng thời bác bỏ việc đưa quốc gia Caribe vào danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố.
Trước đó, ĐHĐ LHQ từng nhiều lần yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận Cuba. Năm ngoái, nghị quyết yêu cầu chấm dứt chính sách này của Mỹ cũng giành được ủng hộ với đa số áp đảo.
Theo số liệu của Chính phủ Cuba, từ tháng 3 năm ngoái đến tháng 2 năm nay, chính sách bao vây cấm vận của Mỹ đã gây ra thiệt hại vật chất ước tính trên 5 tỷ USD đối với nước này, nâng tổng số thiệt hại lên đến hàng trăm tỷ USD trong hơn 6 thập kỷ qua.
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định
Sáng 31/10 theo giờ Việt Nam, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.
Thông báo của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) chưa nêu rõ thông tin chi tiết song cho biết lực lượng này đang tiến hành phân tích vụ phóng mới nhất của Triều Tiên.
Động thái của Triều Tiên diễn ra sau khi giới chức quân đội Mỹ và Hàn Quốc có cuộc thảo luận về quốc phòng thường niên tại Washington trong ngày 30/10. Lần gần nhất Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn là cách đây hơn một tháng vào ngày 18/9./
(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe tải tại Quảng Ninh còn điều khiển phương tiện tông vào xe tuần tra của lực lượng CSGT rồi bỏ chạy. Đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khẩn cấp, phục vụ điều tra.
(ANTV) - Đối tượng Trần Quốc Nghiêm (trú xã Bình Phước, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Công an phường Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô vì tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng hai bên thành xe, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông vẫn đang leo thang căng thẳng. Những diễn biến quân sự mới nhất cho thấy vòng xoáy bạo lực đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát trên nhiều mặt trận cùng lúc.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel tối 11/3 đã tàn phá vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi lực lượng Hezbollah phóng một loạt tên lửa vào miền Bắc Israel.
(ANTV) - Quan hệ giữa Hungary và Ukraine đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi hàng loạt tranh chấp liên quan đến năng lượng, tài chính và chính trị liên tiếp bùng phát trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.
(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.