Thứ Hai, 24/02/2025 17:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liban yêu cầu Israel hoàn tất rút quân theo thỏa thuận đã ký

(ANTV) - Tổng thống Liban Joseph Aoun, yêu cầu Israel hoàn tất rút quân khỏi các vị trí chiến lược đang chiếm đóng ở miền Nam Liban và trả tự do cho các tù nhân của nước này, khẳng định đây là những bước đi quan trọng nhằm đảm bảo ổn định ở khu vực biên giới thuộc miền Nam Liban.

Tổng thống Joseph Aoun đưa ra tuyên bố trên trong cuộc họp với nghị sĩ Mỹ Ronny Jackson đang ở thăm Beirut. Nhà lãnh đạo Liban bày tỏ quan ngại khi Israel chưa tuân thủ đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn với lực lượng Hezbollah ở Liban và vẫn đang duy trì lực lượng ở khu vực biên giới.

Ông Aoun nhấn mạnh quân đội Liban hoàn toàn có khả năng thực thi các thỏa thuận và bảo vệ biên giới cùng lực lượng lâm thời của Liên hợp quốc (LHQ) tại Liban (UNIFIL).

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah, do Mỹ - Pháp làm trung gian, có hiệu lực kể từ ngày 27/11/2024. Ban đầu, thỏa thuận đặt ra mốc thời gian 60 ngày để Israel rút khỏi lãnh thổ Liban.

Tuy nhiên, do tiến độ chậm trễ, thỏa thuận đã được gia hạn đến ngày 18/2, nhưng đến nay quân đội Israel vẫn tiếp tục duy trì tại 5 vị trí chiến lược ở miền Nam Liban, khiến cả Chính phủ Liban và lực lượng Hezbollah đều lên tiếng phản đối.

Mỹ đang tiến gần đến thỏa thuận khoáng sản với Ukraine

Mỹ đã gần đạt được thỏa thuận với Ukraine về việc chia sẻ doanh thu từ khoáng sản của Ukraine, như một phần trong nỗ lực chấm dứt xung đột ở quốc gia này. Đây là khẳng định của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại 1 sự kiện ở ngoại ô Thủ đô Washington.

Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh, Mỹ muốn thu hồi hàng tỷ USD viện trợ quân sự mà nước này đã cấp cho Ukraine, trong thời gian diễn ra xung đột.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt mẫu ô tô bay thẳng đứng

Ra mắt mẫu ô tô bay thẳng đứng

Thế giới 24/02/2025

(ANTV) - Công ty Alef Aeronautics có trụ sở tại California, Mỹ, vừa cho ra mắt một video đầu tiên về mẫu ô tô bay mới, được quảng cáo là phiên bản siêu nhẹ, với khả năng cất cánh theo phương thẳng đứng.

Hoa mùa xuân bắt đầu khoe sắc ở Thượng Hải, Trung Quốc

Hoa mùa xuân bắt đầu khoe sắc ở Thượng Hải, Trung Quốc

Thế giới 24/02/2025

(ANTV) - Ngày 18/2 vừa qua đánh dấu Tiết vụ thủy, tức mưa ẩm thời điểm cây cối đâm chồi và hoa bắt đầu khoe sắc. Tại các công viên và không gian xanh ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, những nụ hoa anh đào và hoa mận đầu mùa đã khoe sắc mang đến dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân.

Đầu tư tiền ảo… nhưng hệ lụy thật

Đầu tư tiền ảo… nhưng hệ lụy thật

Kinh tế 24/02/2025

(ANTV) - Tiền ảo, tiền kỹ thuật số là cụm từ được nhiều người nhắc đến trong những ngày vừa qua. Thực tế, thời gian qua lực lượng Công an đã triệt phá hàng loạt sàn giao dịch tiền ảo lừa đảo, bắt giữ các đối tượng cầm đầu và thu giữ tài sản lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Thế nhưng, thông tin về đồng tiền ảo Pi Network vừa được niêm yết trên sàn tiền số lại tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn của nhiều người.

Sáp nhập một số tỉnh là đòi hỏi khách quan

Sáp nhập một số tỉnh là đòi hỏi khách quan

Xã hội 24/02/2025

(ANTV) - Một nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận trong những ngày vừa qua đó là việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy nghiên cứu định hướng sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, giao thông thuận lợi và thời điểm này các tỉnh phát triển đã đến giới hạn, việc các tỉnh sáp nhập lại sẽ phát huy được lợi thế, đồng thời, tạo ra không gian, dư địa rộng lớn hơn để thu hút tiềm năng, nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với sự thống nhất cao, làm kiên quyết, triệt để với tinh thần “vừa chạy vừa xếp hàng” như thời gian qua, nhiều ý kiến cư dân mạng bày tỏ việc sát nhập các tỉnh, thành phố sẽ đạt được nhiều tín hiệu tích cực.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 24/02/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia; Bắc Ninh: Bắt khẩn cấp đối tượng giết người; Bắt 2 tài xế ô tô cầm hung khí dọa chém nhau ở TP HCM; Bắt khẩn cấp đối tượng say rượu, lái ô tô kéo lê xe máy chục km; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng mua bán hơn 100 gam ma túy...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Phú Yên

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Phú Yên

Xã hội 24/02/2025

(ANTV) - Mưa lớn trong ngày 23/2 khiến nhiều diện tích sắn mới trồng ở huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên bị ngập cục bộ, nguy cơ phải trồng lại. Một số đường ở thành phố Tuy Hòa bị ngập nước, ảnh hưởng đến giao thông.

Xem thêm