(ANTV) - Ngày này vào 2 tỷ năm nữa sẽ là thứ mấy? Câu trả lời sẽ có trong cuốn lịch bỏ túi của ông Muniraj, người Ấn Độ.
Ông Muniraj, sống tại thành phố Coimbatore, miền Nam Ấn Độ, đã phát minh ra một loại lịch bỏ túi có thể tra cứu ngày và thứ trong vô hạn số năm.
Bộ lịch bỏ túi chỉ vỏn vẹn 24 trang đã xô đổ kỷ lục trước đây của một người Australia, khi người này thiết kế một cuốn lịch xem được ngày trong 400 năm.
Ông Muniraj hy vọng cuốn lịch của mình không chỉ là một công cụ hữu ích cho học thuật, mà còn có thể sử dụng trong khoa học như nghiên cứu chuyển động của các hành tinh.
Lễ đón Xuân phân tại Mexico
Hôm nay 21/3, cũng là thời điểm bắt đầu tiết Xuân phân. Và như thường lệ, cứ vào ngày này, hàng nghìn người dân lại đổ về Kim tự tháp Mặt trời, nằm trong khu khảo cổ Teotihuacan để cầu nguyện. Đây là một trong những nghi lễ cổ xưa của Mexico vẫn được duy trì cho đến tận hôm nay.
Khi bình minh bắt đầu ló rạng, người dân hướng hai cánh tay về phía mặt trời, để hứng lấy ánh sáng đầu tiên trong ngày. Người dân cho rằng, năng lượng của mặt trời và của vũ trụ sẽ qua đôi bàn tay để ngấm vào cơ thể họ và họ sẽ được khỏe mạnh suốt một năm liền.
Những người tham gia vào nghi lễ đón tiết Xuân phân thường khoác lên mình trang phục truyền thống có màu trắng. Họ tụ họp thành từng nhóm và cùng nhảy múa bên nhau. Một số người còn mang bên mình những lá bùa hay những quả cầu pha lê để đón nhận được nhiều hơn năng lượng từ mặt trời.
(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Hội Quốc, trú phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an thành phố Hà Nội về thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm về ma túy.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.
(ANTV) - Học viện ANND vừa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư ngành khoa học An ninh năm 2025.
(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 9/12 cho biết, Ukraine sẵn sàng thiết lập một lệnh ngừng bắn nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng nếu Nga nhất trí vấn đề này.