Thứ Hai, 27/04/2026 02:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên đoàn Arab hối thúc mở các hành lang nhân đạo trên Dải Gaza

BT

(ANTV) - Ngày 16/10, Tổng thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit đã kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự tại Dải Gaza và mở các hành lang an toàn để vận chuyển hàng cứu trợ cho người dân ở đây.

Phát biểu trong cuộc họp các Bộ trưởng Tư pháp của các nước Arab tại thủ đô Baghdad của Iraq, ông Ahmed Aboul Gheit bày tỏ lo ngại việc Israel phong tỏa hoàn toàn Dải Gaza đe dọa trực tiếp tình hình nhân đạo tại đây khi cắt đi nguồn nước, thực phẩm, điện và nhiên liệu.

Cũng trong ngày 16/10, các Ngoại trưởng Ai Cập và Pháp đã hối thúc vận chuyển hàng cứu trợ tới Dải Gaza và đưa người nước ngoài ra khỏi dải đất đang hứng chịu xung đột này.

Hiện nay, cửa khẩu Rafah trên biên giới Ai Cập là điểm duy nhất lưu thông Dải Gaza với bên ngoài mà không nằm trong tầm kiểm soát của Israel. Ngoại trưởng Ai Cập cho biết đã nhiều lần kêu gọi giới chức Israel đảm bảo lưu thông hàng hóa cứu trợ cho Dải Gaza nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi mới.

Thái Lan hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do xung đột Israel – Hamas

Bộ Lao động Thái Lan đã lên kế hoạch hỗ trợ những người lao động bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas, nhằm giúp họ có thể ổn định kinh tế và có điều kiện tài chính chăm sóc gia đình.

Theo đó, người lao động nằm trong diện Quỹ hỗ trợ người lao động ở nước ngoài sẽ nhận được 15.000 baht (hơn 400 USD)/người sau khi trở về Thái Lan. Bên cạnh đó, Bộ Lao động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những ai muốn quay trở lại Israel sau khi xung đột kết thúc. Những người không muốn quay trở lại Israel có thể liên hệ với Bộ Lao động để đi làm việc ở quốc gia khác hoặc tìm việc làm ở Thái Lan.

Ngoài ra, người lao động có thể liên hệ với các trung tâm phát triển kỹ năng cấp tỉnh trên toàn quốc để được đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lao động mới để có thể kiếm sống và chăm sóc gia đình.

Giới chức Thái Lan cũng đang đàm phán với người sử dụng lao động để giúp lao động Thái Lan có thể nhận được số tiền lương còn lại. Thái Lan đã chuẩn bị 32 chuyến bay để sơ tán khoảng 5.700 công dân từ Israel về nước trong tháng 10 này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 26/04/2026

(ANTV) - Đảm bảo an toàn đêm pháo hoa giỗ tổ hùng vương năm 2026; Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng gây hàng loạt vụ trộm cắp tại các bệnh viện; Đột kích quán karaoke bắt nhóm sử dụng ma túy; An Giang: Bắt đối tượng giả làm shipper để vận chuyển thuốc lá lậu...là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Khi các tài xế là "cánh tay nối dài" đảm bảo an toàn giao thông

Khi các tài xế là "cánh tay nối dài" đảm bảo an toàn giao thông

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường, đặc biệt là khu vực miền núi, đèo dốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong bối cảnh đó, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông, sự chung tay của các doanh nghiệp vận tải và đội ngũ lái xe khách đang góp phần quan trọng bảo đảm những hành trình an toàn, thông suốt.

Đề xuất bổ sung các hành vi xâm phạm lĩnh vực công nghệ thông tin trong Bộ Luật Hình sự

Đề xuất bổ sung các hành vi xâm phạm lĩnh vực công nghệ thông tin trong Bộ Luật Hình sự

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số, không gian mạng đang trở thành một phần thiết yếu của đời sống kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh của công nghệ cũng kéo theo nhiều loại hình tội phạm mới, với phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi, tạo ra những hệ quả khó lường.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Chính trị 26/04/2026

(ANTV) - Sáng 26/4 (tức mùng 10/3 năm Bính Ngọ), tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tri ân công lao dựng nước của Tổ tiên.

Bản lĩnh hình sự – Lá chắn bình yên vùng Tây Bắc

Bản lĩnh hình sự – Lá chắn bình yên vùng Tây Bắc

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Giữa núi rừng Tây Bắc, nơi cuộc sống bình yên của người dân luôn cần được gìn giữ, có những con người ngày đêm âm thầm đối mặt với hiểm nguy để bảo vệ công lý. Là lực lượng trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sơn La đã chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, góp phần giữ vững bình yên nơi vùng cao.

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm kinh tế, môi trường

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm kinh tế, môi trường

Pháp luật 26/04/2026

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã chủ động triển khai đồng bộ, linh hoạt nhiều biện pháp nghiệp vụ, bám sát địa bàn, lĩnh vực trọng điểm. Với tinh thần kiên quyết, không bỏ lọt tội phạm, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện sớm các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, qua đó triệt phá nhiều chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 26/04/2026

(ANTV) - Đại tướng Lương Tam Quang tiếp xã giao Đại biện Hoa Kỳ; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam; Bộ Công an thúc đẩy hợp tác, giao lưu Việt Nam - Nhật Bản; Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đợt 2 năm 2026 đối với Ban thường vụ Đảng uỷ Công an trung ương; Bảo đảm tiến độ tái bản Từ điển bách khoa và biên soạn bách khoa toàn thư CAND Việt Nam; Việt Nam - Nga tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh thông tin quốc tế; Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Diễn đàn APEC 2027;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Chiến thắng 30/4/1975 - Sự thật lịch sử không thể xuyên tạc

Chiến thắng 30/4/1975 - Sự thật lịch sử không thể xuyên tạc

Chính trị 26/04/2026

(ANTV) - Ngày 30/4/1975 là dấu mốc chói lọi trong lịch sử dân tộc, kết thúc chiến tranh, thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên hòa bình và phát triển. Thế nhưng, vào mỗi dịp kỷ niệm ngày 30/4 hằng năm, các thế lực thù địch, phản động lại gia tăng hoạt động chống phá, tung ra nhiều luận điệu xuyên tạc, bóp méo ý nghĩa lịch sử của sự kiện này.

Làn gió mới từ nghị trường

Làn gió mới từ nghị trường

Chính trị 26/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI vừa khép lại, mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng. Không chỉ ở các quyết sách được thông qua, dấu ấn còn đến từ sự tham gia của các đại biểu mới, những người đang mang tới những góc nhìn và cách tiếp cận mới tại nghị trường. Đây được kỳ vọng sẽ là yếu tố góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội trong thời gian tới.

Xem thêm