Thứ Năm, 15/01/2026 21:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên đoàn Arab hối thúc mở các hành lang nhân đạo trên Dải Gaza

BT

(ANTV) - Ngày 16/10, Tổng thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit đã kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự tại Dải Gaza và mở các hành lang an toàn để vận chuyển hàng cứu trợ cho người dân ở đây.

Phát biểu trong cuộc họp các Bộ trưởng Tư pháp của các nước Arab tại thủ đô Baghdad của Iraq, ông Ahmed Aboul Gheit bày tỏ lo ngại việc Israel phong tỏa hoàn toàn Dải Gaza đe dọa trực tiếp tình hình nhân đạo tại đây khi cắt đi nguồn nước, thực phẩm, điện và nhiên liệu.

Cũng trong ngày 16/10, các Ngoại trưởng Ai Cập và Pháp đã hối thúc vận chuyển hàng cứu trợ tới Dải Gaza và đưa người nước ngoài ra khỏi dải đất đang hứng chịu xung đột này.

Hiện nay, cửa khẩu Rafah trên biên giới Ai Cập là điểm duy nhất lưu thông Dải Gaza với bên ngoài mà không nằm trong tầm kiểm soát của Israel. Ngoại trưởng Ai Cập cho biết đã nhiều lần kêu gọi giới chức Israel đảm bảo lưu thông hàng hóa cứu trợ cho Dải Gaza nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi mới.

Thái Lan hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do xung đột Israel – Hamas

Bộ Lao động Thái Lan đã lên kế hoạch hỗ trợ những người lao động bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas, nhằm giúp họ có thể ổn định kinh tế và có điều kiện tài chính chăm sóc gia đình.

Theo đó, người lao động nằm trong diện Quỹ hỗ trợ người lao động ở nước ngoài sẽ nhận được 15.000 baht (hơn 400 USD)/người sau khi trở về Thái Lan. Bên cạnh đó, Bộ Lao động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những ai muốn quay trở lại Israel sau khi xung đột kết thúc. Những người không muốn quay trở lại Israel có thể liên hệ với Bộ Lao động để đi làm việc ở quốc gia khác hoặc tìm việc làm ở Thái Lan.

Ngoài ra, người lao động có thể liên hệ với các trung tâm phát triển kỹ năng cấp tỉnh trên toàn quốc để được đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lao động mới để có thể kiếm sống và chăm sóc gia đình.

Giới chức Thái Lan cũng đang đàm phán với người sử dụng lao động để giúp lao động Thái Lan có thể nhận được số tiền lương còn lại. Thái Lan đã chuẩn bị 32 chuyến bay để sơ tán khoảng 5.700 công dân từ Israel về nước trong tháng 10 này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm