(ANTV) - Ngày 16/10, Tổng thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit đã kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự tại Dải Gaza và mở các hành lang an toàn để vận chuyển hàng cứu trợ cho người dân ở đây.
Phát biểu trong cuộc họp các Bộ trưởng Tư pháp của các nước Arab tại thủ đô Baghdad của Iraq, ông Ahmed Aboul Gheit bày tỏ lo ngại việc Israel phong tỏa hoàn toàn Dải Gaza đe dọa trực tiếp tình hình nhân đạo tại đây khi cắt đi nguồn nước, thực phẩm, điện và nhiên liệu.
Cũng trong ngày 16/10, các Ngoại trưởng Ai Cập và Pháp đã hối thúc vận chuyển hàng cứu trợ tới Dải Gaza và đưa người nước ngoài ra khỏi dải đất đang hứng chịu xung đột này.
Hiện nay, cửa khẩu Rafah trên biên giới Ai Cập là điểm duy nhất lưu thông Dải Gaza với bên ngoài mà không nằm trong tầm kiểm soát của Israel. Ngoại trưởng Ai Cập cho biết đã nhiều lần kêu gọi giới chức Israel đảm bảo lưu thông hàng hóa cứu trợ cho Dải Gaza nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi mới.
Thái Lan hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do xung đột Israel – Hamas
Bộ Lao động Thái Lan đã lên kế hoạch hỗ trợ những người lao động bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas, nhằm giúp họ có thể ổn định kinh tế và có điều kiện tài chính chăm sóc gia đình.
Theo đó, người lao động nằm trong diện Quỹ hỗ trợ người lao động ở nước ngoài sẽ nhận được 15.000 baht (hơn 400 USD)/người sau khi trở về Thái Lan. Bên cạnh đó, Bộ Lao động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những ai muốn quay trở lại Israel sau khi xung đột kết thúc. Những người không muốn quay trở lại Israel có thể liên hệ với Bộ Lao động để đi làm việc ở quốc gia khác hoặc tìm việc làm ở Thái Lan.
Ngoài ra, người lao động có thể liên hệ với các trung tâm phát triển kỹ năng cấp tỉnh trên toàn quốc để được đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lao động mới để có thể kiếm sống và chăm sóc gia đình.
Giới chức Thái Lan cũng đang đàm phán với người sử dụng lao động để giúp lao động Thái Lan có thể nhận được số tiền lương còn lại. Thái Lan đã chuẩn bị 32 chuyến bay để sơ tán khoảng 5.700 công dân từ Israel về nước trong tháng 10 này.
(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.