Thứ Hai, 20/04/2026 21:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên đoàn Arab hối thúc mở các hành lang nhân đạo trên Dải Gaza

BT

(ANTV) - Ngày 16/10, Tổng thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit đã kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự tại Dải Gaza và mở các hành lang an toàn để vận chuyển hàng cứu trợ cho người dân ở đây.

Phát biểu trong cuộc họp các Bộ trưởng Tư pháp của các nước Arab tại thủ đô Baghdad của Iraq, ông Ahmed Aboul Gheit bày tỏ lo ngại việc Israel phong tỏa hoàn toàn Dải Gaza đe dọa trực tiếp tình hình nhân đạo tại đây khi cắt đi nguồn nước, thực phẩm, điện và nhiên liệu.

Cũng trong ngày 16/10, các Ngoại trưởng Ai Cập và Pháp đã hối thúc vận chuyển hàng cứu trợ tới Dải Gaza và đưa người nước ngoài ra khỏi dải đất đang hứng chịu xung đột này.

Hiện nay, cửa khẩu Rafah trên biên giới Ai Cập là điểm duy nhất lưu thông Dải Gaza với bên ngoài mà không nằm trong tầm kiểm soát của Israel. Ngoại trưởng Ai Cập cho biết đã nhiều lần kêu gọi giới chức Israel đảm bảo lưu thông hàng hóa cứu trợ cho Dải Gaza nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi mới.

Thái Lan hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do xung đột Israel – Hamas

Bộ Lao động Thái Lan đã lên kế hoạch hỗ trợ những người lao động bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas, nhằm giúp họ có thể ổn định kinh tế và có điều kiện tài chính chăm sóc gia đình.

Theo đó, người lao động nằm trong diện Quỹ hỗ trợ người lao động ở nước ngoài sẽ nhận được 15.000 baht (hơn 400 USD)/người sau khi trở về Thái Lan. Bên cạnh đó, Bộ Lao động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những ai muốn quay trở lại Israel sau khi xung đột kết thúc. Những người không muốn quay trở lại Israel có thể liên hệ với Bộ Lao động để đi làm việc ở quốc gia khác hoặc tìm việc làm ở Thái Lan.

Ngoài ra, người lao động có thể liên hệ với các trung tâm phát triển kỹ năng cấp tỉnh trên toàn quốc để được đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lao động mới để có thể kiếm sống và chăm sóc gia đình.

Giới chức Thái Lan cũng đang đàm phán với người sử dụng lao động để giúp lao động Thái Lan có thể nhận được số tiền lương còn lại. Thái Lan đã chuẩn bị 32 chuyến bay để sơ tán khoảng 5.700 công dân từ Israel về nước trong tháng 10 này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 346 đối tượng sang Campuchia tham gia đường dây lừa đảo

Khởi tố 346 đối tượng sang Campuchia tham gia đường dây lừa đảo

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa khởi tố 346 đối tượng sang Campuchia tham gia đường dây lừa đảo, dựng kịch bản đầu tư, yêu đương do một người Trung Quốc- biệt danh "Gấu" cầm đầu về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" để chiếm đoạt hơn 130 tỷ đồng của các bị hại.

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

Biên giới Liban – Israel: Hy vọng mong manh sau lệnh ngừng bắn

Biên giới Liban – Israel: Hy vọng mong manh sau lệnh ngừng bắn

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh căng thẳng giữa Israel và Hezbollah, một lệnh ngừng bắn tạm thời đã được thiết lập tại khu vực biên giới phía nam Liban, mang lại khoảng lặng hiếm hoi sau chuỗi ngày tiếng súng không ngớt. Tuy nhiên, sự yên tĩnh này vẫn chưa đủ để xoa dịu những bất an còn đang bao trùm đời sống người dân.

Cảnh báo sản phẩm ăn dặm HiPP sau thông tin thu hồi tại Áo

Cảnh báo sản phẩm ăn dặm HiPP sau thông tin thu hồi tại Áo

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Ngày 19/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương về việc cảnh báo sản phẩm thực phẩm ăn dặm HiPP.

Quyết tâm giữ vững "phường không ma túy"

Quyết tâm giữ vững "phường không ma túy"

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Ma túy là hiểm họa của xã hội. Không chỉ hủy hoại sức khỏe, tương lai của người sử dụng, ma túy còn là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, gây mất an ninh trật tự tại cơ sở. Bởi vậy, xây dựng địa bàn không ma túy không chỉ là mục tiêu trước mắt mà còn là nhiệm vụ lâu dài của mỗi địa phương.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/04/2026

(ANTV) - Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” gần 50 người hoạt động kín tại Quảng Trị; vụ Mr Pips: Viện Kiểm sát yêu cầu điều tra bổ sung; xử lý đối tượng đánh người sau va chạm giao thông,... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đừng đánh cược tính mạng trên đường ray tàu hỏa

Đừng đánh cược tính mạng trên đường ray tàu hỏa

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Tàu hỏa là phương tiện giao thông đặc thù, có ưu tiên tuyệt đối khi di chuyển qua các điểm giao cắt. Thế nhưng, bất chấp tiếng chuông cảnh báo, bất chấp rào chắn đã được kéo lại, nhiều người điều khiển ô tô, xe máy vẫn cố tình nhấn ga để có thể vượt qua khi tàu hỏa đang chạy gần đến.

Xem thêm