(ANTV) - Người dân và du khách tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil mới đây đã không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp các nghệ sĩ xiếc nhảy múa trong lúc treo mình trên tường một tòa nhà. Đây là một phần của Liên hoan Xiếc quốc tế Rio de Janeiro lần thứ 6 đang diễn ra tại đô thị được mệnh danh là “thành phố diệu kỳ” của Brazil.
Liên hoan xiếc năm nay thu hút nhiều đoàn xiếc nổi tiếng trên khắp Brazil, cùng một số quốc gia khác đến tham gia. Nổi bật trong số các tiết mục là buổi diễn của nhóm “Cia Base” đến từ thành phố São Paulo (Brazil).
Liên hoan Xiếc quốc tế Rio de Janeiro năm nay sẽ kéo dài đến ngày 28/5, với các buổi biểu diễn mở, được tổ chức tại nhiều nơi trong thành phố Rio de Janeiro, thay vì trong các nhà hát lớn. Sự kiện nhằm đưa môn nghệ thuật này đến gần hơn với công chúng, đồng thời nhấn mạnh rằng văn hóa là một yếu tố thiết yếu trong sự phát triển của xã hội.
Xe Ferrari nguyên cỡ từ mảnh ghép lego
Chiếc xe Ferrari Monza SP1 nguyên cỡ đã được tái hiện một cách sinh động từ các mảnh ghép lego đang được trưng bày tại công viên giải trí Legoland ở Billund, Đan Mạch.
Việc hoàn thiện chiếc xe mô hình này cần đến 383 nghìn 610 mảnh ghép Lego và phải mất 339 ngày, với sự giúp đỡ từ các nhà thiết kế của hãng Ferrari. Chỉ có bánh xe và vô lăng là được lấy nguyên bản từ chiếc xe thật có trọng lượng 1,34 tấn.
Chiếc xe mô hình được lắp ráp tại Cộng hòa Séc, sau đó được vận chuyển tới Đan Mạch. Nó sẽ được trưng bày vĩnh viễn tại Công viên giải trí Legoland ở Đan Mạch.
Quán cà phê búp bê Barbie ở Mỹ
Ở thành phố New York của Mỹ vừa xuất hiện một “quán cà phê tạm thời” mang chủ đề búp bê Barbie. Hiện nơi đây đang là điểm đến lý tưởng đối với người yêu thích búp bê Barbie và những người đam mê chụp ảnh.
(ANTV) - Sáng nay 1/12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống (5/12/1945 - 5/12/2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước dự Lễ kỷ niệm.
(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào; đồng chủ trì cuộc gặp Cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trong 2 ngày 1/12 và 2/12.
(ANTV) - “Với tài nguyên chiến lược như đất hiếm, yêu cầu bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia phải đặt ở mức cao hơn so với các loại khoáng sản thông thường”. Đây là nội dung được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến khi Thảo luận ở hội trường về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản, trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Từ đầu tháng 12/2025, nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp được triển khai, bao gồm giảm lãi suất tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội và đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế cho hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm. Những điều chỉnh này nhằm giảm chi phí, tạo điều kiện tiếp cận vốn rẻ hơn, khuyến khích sản xuất kinh doanh và thúc đẩy phục hồi kinh tế.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc cấp mã số vùng trồng được xem là “tấm hộ chiếu” để nông sản có thể vươn ra thị trường lớn, đặc biệt là xuất khẩu, nhiều địa phương đã tích cực xây dựng vùng trồng tập trung, đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn. Tại Nghệ An, đã có hàng trăm cán bộ, nông dân, hợp tác xã đã được hướng dẫn quy trình cấp và duy trì mã số vùng trồng.
(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, cạnh tranh công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống thì công nghệ sinh học đang dần giữ vai trò then chốt trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp, môi trường và quốc phòng, an ninh. Thời gian qua, Việt Nam đã chú trọng phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong nhiều lĩnh vực, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm an ninh quốc gia.
(ANTV) - Một người đàn ông bị tông văng lên vỉa hè và bị hai thanh niên hành hung, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự Lưu Đức Khanh (30 tuổi) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Hơn 50 phương tiện giao thông của các thanh, thiếu niên vi phạm an ninh, trật tự tại khu vực “Cây cô đơn” ở Tổ dân phố Hữu Chấp, phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh vừa bị Công an phường Kinh Bắc và Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tạm giữ. Đây là kết quả trong thực hiện kế hoạch tuần tra, mật phục, trấn áp tội phạm do Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa tạm giữ hình sự 18 đối tượng liên quan đến hàng loạt sai phạm tại quán Karaoke Monaza, có địa chỉ tại Trần Duy Hưng, phường Yên Hòa, Hà Nội.
(ANTV) - Tại khu vực chợ Mương Điều, thuộc xã Tân Khánh Trung, tỉnh Đồng Tháp, Tòa án nhân dân Khu vực 7 vừa tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự đối với 02 bị cáo gồm: Trần Hữu Tiến và Nguyễn Thành Tươi về tội sử dụng trái phép chất ma túy.