Thứ Ba, 20/01/2026 13:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lở đất khiến nhiều người thiệt mạng tại Trung Quốc

(ANTV) - Sáng nay, truyền thông Trung Quốc cho biết những cơn mưa dai dẳng do ảnh hưởng của bão Haikui đã gây ra hơn 100 vụ lở đất tại miền Nam nước này, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và khoảng 1.400 người bị mắc kẹt do lũ.

Theo chính quyền thành phố Ngọc Lâm, thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc, nguyên nhân xảy ra các vụ lở đất là do mưa bão dữ dội trong 2 ngày 10 và 11/9. Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm những người mất tích.

Trước đó, bão Haikui cũng đã gây mưa lớn kéo dài suốt một tuần ở miền Nam Trung Quốc, kể cả sau khi bão đã suy yếu từ hôm 5/9.

Đáng chú ý, thành phố đông dân Thâm Quyến hôm 8/9 còn ghi nhận trận mưa dữ dội nhất kể từ năm 1952 khi dữ liệu về mưa bão bắt đầu được ghi chép. Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cũng ghi nhận lượng mưa lớn nhất trong 140 năm qua.

Các nhà khoa học cảnh báo các cơn bão đổ vào Trung Quốc ngày càng mạnh và đường đi của bão phức tạp hơn, làm gia tăng nguy cơ thiên tai.

Các nước hỗ trợ Libya khắc phục hậu quả bão Daniel

Trận lũ lụt kinh hoàng do cơn bão Daniel quét qua Địa Trung Hải đã tàn phá nặng nề Libya, khiến giới chức nước này phải kêu gọi quốc tế cứu trợ 3 khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chính quyền miền Đông Libya đã công bố 3 vùng thuộc tỉnh Cyrenaica là “khu vực thảm họa” do ảnh hưởng của lũ lụt, cần tới sự hỗ trợ của quốc tế. Đại diện chính quyền miền Đông cho biết hơn 2000 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người vẫn còn đang mất tích tại thành phố duyên hải Derna. Nhà chức trách đã ban bố tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng, đóng cửa trường học, các cửa hàng và áp đặt lệnh giới nghiêm.

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Qatar, Tunisia đều cho biết sẽ gửi hàng viện trợ và đội tìm kiếm cứu nạn tới những khu vực bị ảnh hưởng tại Libya. Thổ Nhĩ Kỳ nõi rõ nước này sẵn sàng cung cấp hỗ trợ dưới mọi hình thức. Nghị viện Arab cũng kêu gọi các quốc gia Arab, cộng đồng quốc tế và các tổ chức quốc tế hỗ trợ Libya.

Ngoài Libya, cơn bão Daniel cũng đã tấn công nhiều vùng ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Bulgaria trong những ngày gần đây, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyến hàng tử thần

Chuyến hàng tử thần

Phá án 20/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Xem thêm