Thứ Ba, 10/02/2026 16:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Thảm họa xảy ra ngày 9/1 khi một núi rác cao tương đương tòa nhà 20 tầng tại bãi chôn lấp Binaliw – cơ sở xử lý rác tư nhân phục vụ thành phố gần 1 triệu dân – bất ngờ đổ sập, vùi lấp khoảng 50 công nhân vệ sinh đang làm việc bên dưới. Trong số này, 12 người may mắn được giải cứu và phải nhập viện.

Lực lượng chức năng cho biết, các thiết bị radar từng ghi nhận hai dấu hiệu sự sống với nhịp tim ở độ sâu khoảng 30 mét, nhưng hiện không còn tín hiệu nào. Sau hơn ba ngày bị chôn vùi dưới hàng tấn rác và đất đá, khả năng còn người sống sót là rất thấp.

Công tác cứu hộ liên tục bị gián đoạn do núi rác vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Mưa lớn kéo dài càng khiến hiện trường trở nên nguy hiểm và phức tạp. Theo giới chức Cebu từ ngày hôm nay 12/1, chiến dịch nhiều khả năng sẽ chuyển từ cứu hộ sang tìm kiếm và thu hồi thi thể.

Bên ngoài hiện trường, hàng chục người thân nạn nhân túc trực dưới những lều bạt tạm bợ, mòn mỏi chờ tin trong tâm trạng lo âu và tuyệt vọng.

Theo đơn vị vận hành, bãi rác Binaliw tiếp nhận và xử lý khoảng 1.000 tấn rác sinh hoạt mỗi ngày. Giới chức địa phương cho rằng mưa lớn do bão và trận động đất gần đây có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thảm họa./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bánh tổ – "Sứ giả" kết nối đa sắc tộc tại Malaysia

Bánh tổ – "Sứ giả" kết nối đa sắc tộc tại Malaysia

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ đã đến rất gần. Tại Malaysia, không khí lễ hội đang lan tỏa mạnh mẽ nhờ một “sứ giả” đặc biệt: Bánh Tổ (Trung Quốc gọi là niên cao). Câu chuyện về món bánh này không chỉ dừng lại ở hương vị dẻo thơm truyền thống, mà đã trở thành cầu nối văn hóa đầy màu sắc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 10/02/2026

(ANTV) - Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa; Hà Nội: Làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng; Tòa tuyên án tử hình kẻ bắn chết 3 người ở Đồng Nai; Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán sơn nước giả; Hà Nội: Triệt phá các ổ nhóm buôn bán, sản xuất trái phép pháo nổ...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Rộn ràng Tết ông Công ông Táo

Rộn ràng Tết ông Công ông Táo

Văn hóa 10/02/2026

(ANTV) - Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Tết ông Công ông Táo, dấu mốc quen thuộc mở đầu cho những ngày cuối năm rộn ràng và nhiều cảm xúc. Từ nhiều ngày nay, không khí chuẩn bị tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời đã lan tỏa khắp các gia đình và đặc biệt hiện diện rõ nét trên mạng xã hội.

Bảo đảm vận tải hành khách an toàn, thông suốt Tết Bính Ngọ

Bảo đảm vận tải hành khách an toàn, thông suốt Tết Bính Ngọ

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân và duy trì hoạt động vận tải thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân 2026, Bộ Xây dựng vừa ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm