Thứ Tư, 07/01/2026 08:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Loài ong lớn nhất thế giới lộ diện

BT

(ANTV) - Ong Wallace lớn nhất thế giới, có kích thước bằng một một ngón tay cái của người trưởng thành vừa lộ diện tại Indonesia sau gần 40 năm. Kích thước của con vật có thể khiến nhiều người kinh sợ, song sự xuất hiện của nó lại trở thành đề tài đáng quan tâm đối với giới nghiên cứu.

Theo CNN, một nhóm nhà nghiên cứu vừa qua đã “tái phát hiện”, sau đó chụp ảnh và quay video đầu tiên về ong Wallace. Con vật “tái xuất” sau khi biến mất kể từ năm 1981. Nhóm nghiên cứu đã dành nhiều năm nghiên cứu về loài ong bí ẩn cư trú trong các khu rừng ẩm ướt ở Indonesia trong nhiều ngày trước khi tình cờ gặp một con.

Việc tái phát hiện loài ong này đã đem lại hy vọng rằng khu vực xung quanh rừng có thể là nơi ẩn náu của sinh vật hiếm này. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp loại loài côn trùng này vào hạng "dễ bị tổn thương" do hoạt động đào và khai thác đá. Trước đó, chỉ có hai nhà nghiên cứu khác may mắn được ghi nhận là đã nhìn thấy loài ong này vào năm 1858 và năm 1981.

Thiết kế của Prada sẽ xuất hiện trên Mặt trăng

Các phi hành gia của Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ diện trang phục do Prada thiết kế, thám hiểm Mặt trăng trong nhiệm vụ Artemis III năm 2026.

Axiom Space, công ty có trụ sở tại Houston, Mỹ chuyên sắp xếp nhiệm vụ cho "các phi hành gia tư nhân và quốc gia", thông báo họ hợp tác với Prada tạo ra bộ đồ AxEMU.

Trang phục màu trắng, mang các đường kẻ xám và đỏ, gắn điều khiển với chức năng theo dõi sinh trắc học, găng tay và giày được thiết kế riêng để "chịu được nhiệt độ Mặt trăng và địa hình gồ ghề". Bộ đồ đi kèm mũ bảo hiểm và tấm che để "nâng cao tầm nhìn của các nhà du hành vũ trụ về môi trường xung quanh", camera HD, đèn và bộ giao tiếp 4G/LTE tiên tiến. Prada được xem là một trong những nhà mốt có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp thời trang thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm