(ANTV) - Bộ Y tế Libya ngày 12/9 thông báo ít nhất 2.300 người đã thiệt mạng, 7.000 người bị thương và trên 5.000 người mất tích tại thành phố Derna sau khi xảy ra lũ quét nghiêm trọng tại miền Đông nước này hôm 10/9. Theo Bộ Xử lý tình huống khẩn cấp Libya, hiện các nhóm cứu hộ và cứu nạn từ khắp nơi trên cả nước đang đến thành phố Derna.
Chính phủ Libya đã huy động một máy bay vận chuyển 14 tấn vật tư y tế và đưa hàng chục chuyên gia y tế tới thành phố Benghazi để hỗ trợ công tắc khắc phục hậu quả sau lũ.
Liên quan đến công tác cứu trợ, Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế (IFRC) ngày 12/9 thông báo về trường hợp 3 tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ Libya đã thiệt mạng khi đang hỗ trợ các gia đình mắc kẹt bởi lũ lụt sau cơn bão Daniel.
Cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi lời chia buồn tới Libya về cơn bão gây hậu quả nặng nề ở nước này. Trong khi đó, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi ngày 12/9 quyết định để quốc tang 3 ngày để thể hiện tinh thần đoàn kết với Maroc và Libya sau khi 2 nước này hứng chịu các thiên tai thảm khốc là động đất và lũ lụt.
Google đối mặt cuộc chiến pháp lý về chống độc quyền
Ngày 12/9, Google đã phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý kéo dài liên quan tới những cáo buộc từ Chính phủ Mỹ và hàng chục bang về việc công ty này vi phạm luật chống độc quyền ở mảng công cụ tìm kiếm trực tuyến. Đây được xem là vụ kiện độc quyền lớn nhất tại Mỹ kể từ những năm 1990. Phiên tòa trên xuất phát từ hai vụ kiện nhằm vào Google từ thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Vụ kiện là tổng hợp của các đơn kiện riêng biệt của Bộ Tư pháp Mỹ và hàng chục bang, cáo buộc Google vào năm 2020 có hành vi lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến gây cản trở cạnh tranh. Theo đó, Google đã thoả thuận với các nhà mạng viễn thông và các hãng sản xuất smartphone để đưa Google Search trở thành công cụ tìm kiếm mặc định hoặc duy nhất.
Trong khi đó, Google cho rằng công ty cạnh tranh phù hợp quy định và người tiêu dùng thích dùng Google hơn vì đó là công cụ tốt nhất. Mảng tìm kiếm chiếm hơn một nửa trong doanh thu 283 tỷ USD và lợi nhuận ròng 76 tỷ USD mà Alphabet - công ty mẹ của Google - đạt được trong năm ngoái.
Dự kiến, phiên tòa sẽ kéo dài hơn 10 tuần, với hàng trăm nhân chứng được triệu tập lấy lời khai, bao gồm cựu nhân viên của Google, Samsung và cả các nhà điều hành từ Apple.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.