(ANTV) - Giới chức Libya cho hay ít nhất 150 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt kinh hoàng do ảnh hưởng của cơn bão Daniel, vốn càn quét các thành phố ở miền Đông nước này trong 2 ngày qua. Nhà chức trách đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa nhiều trường học, cửa hàng và áp đặt lệnh giới nghiêm.
Chiều 10/9, bão Daniel đã tấn công miền Đông Libya, đặc biệt là tại thành phố Derna, vùng ven biển Jabal al-Akhdar và cả thành phố Benghazi, gây lũ lụt và mưa xối xả.
Đợt thiên tai cũng gây thiệt hại lớn về vật chất. Nhà chức trách đã tuyên bố Derna là "khu vực thảm họa", trong khi các đội cứu hộ khẩn trương triển khai lực lượng ứng cứu.
Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) đã chỉ thị tất cả các cơ quan nhà nước lập tức khắc phục thiệt hại, phòng, chống mưa lũ tại các thành phố miền Đông.
Đại diện của LHQ tại Libya cũng cho hay đang theo dõi sát sao cơn bão và sẵn sàng hỗ trợ các nỗ lực ứng phó ở cấp quốc gia và địa phương.
Động đất tại Maroc: Thương vong tăng lên gần 5.000 người
Ba ngày sau khi xảy ra thảm kịch động đất kinh hoàng tại vùng núi Atlas của Maroc, nhà chức trách xác nhận khoảng 2.500 người đã thiệt mạng và khoảng 2.500 người khác bị thương.
Hiện lực lượng cứu hộ sở tại cùng các đội cứu hộ nước ngoài đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn sống sót dưới đống đổ nát.
Tại một số khu vực như Talat Nyacoub và Amizmiz, các đội cứu hộ của Tây Ban Nha gồm lính cứu hỏa, bác sĩ và kỹ thuật viên đang phối hợp với lực lượng địa phương chuẩn bị tiến hành đào bới. Trong khi đó, Anh đang cử đến Maroc đội tìm kiếm cứu nạn bao gồm 60 người, cùng 1 đội đánh giá y tế, chó cứu hộ và các trang thiết bị chuyên dụng.
Hiệp Hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế cho hay tình hình tại các khu vực xa xôi, hiểm trở đang đặt ra thách thức lớn đối với các nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn. Ưu tiên hiện nay sẽ là đưa máy móc hạng nặng tới những khu vực này.
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.
(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.
(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.
(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.
(ANTV) - Công an xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang củng cố hồ sơ để xứ lý 1 phụ nữ sinh năm 1997, trú xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.