(ANTV) - Giới chức Libya cho hay ít nhất 150 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt kinh hoàng do ảnh hưởng của cơn bão Daniel, vốn càn quét các thành phố ở miền Đông nước này trong 2 ngày qua. Nhà chức trách đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa nhiều trường học, cửa hàng và áp đặt lệnh giới nghiêm.
Chiều 10/9, bão Daniel đã tấn công miền Đông Libya, đặc biệt là tại thành phố Derna, vùng ven biển Jabal al-Akhdar và cả thành phố Benghazi, gây lũ lụt và mưa xối xả.
Đợt thiên tai cũng gây thiệt hại lớn về vật chất. Nhà chức trách đã tuyên bố Derna là "khu vực thảm họa", trong khi các đội cứu hộ khẩn trương triển khai lực lượng ứng cứu.
Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) đã chỉ thị tất cả các cơ quan nhà nước lập tức khắc phục thiệt hại, phòng, chống mưa lũ tại các thành phố miền Đông.
Đại diện của LHQ tại Libya cũng cho hay đang theo dõi sát sao cơn bão và sẵn sàng hỗ trợ các nỗ lực ứng phó ở cấp quốc gia và địa phương.
Động đất tại Maroc: Thương vong tăng lên gần 5.000 người
Ba ngày sau khi xảy ra thảm kịch động đất kinh hoàng tại vùng núi Atlas của Maroc, nhà chức trách xác nhận khoảng 2.500 người đã thiệt mạng và khoảng 2.500 người khác bị thương.
Hiện lực lượng cứu hộ sở tại cùng các đội cứu hộ nước ngoài đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn sống sót dưới đống đổ nát.
Tại một số khu vực như Talat Nyacoub và Amizmiz, các đội cứu hộ của Tây Ban Nha gồm lính cứu hỏa, bác sĩ và kỹ thuật viên đang phối hợp với lực lượng địa phương chuẩn bị tiến hành đào bới. Trong khi đó, Anh đang cử đến Maroc đội tìm kiếm cứu nạn bao gồm 60 người, cùng 1 đội đánh giá y tế, chó cứu hộ và các trang thiết bị chuyên dụng.
Hiệp Hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế cho hay tình hình tại các khu vực xa xôi, hiểm trở đang đặt ra thách thức lớn đối với các nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn. Ưu tiên hiện nay sẽ là đưa máy móc hạng nặng tới những khu vực này.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM