(ANTV) - Giới chức Libya cho hay ít nhất 150 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt kinh hoàng do ảnh hưởng của cơn bão Daniel, vốn càn quét các thành phố ở miền Đông nước này trong 2 ngày qua. Nhà chức trách đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa nhiều trường học, cửa hàng và áp đặt lệnh giới nghiêm.
Chiều 10/9, bão Daniel đã tấn công miền Đông Libya, đặc biệt là tại thành phố Derna, vùng ven biển Jabal al-Akhdar và cả thành phố Benghazi, gây lũ lụt và mưa xối xả.
Đợt thiên tai cũng gây thiệt hại lớn về vật chất. Nhà chức trách đã tuyên bố Derna là "khu vực thảm họa", trong khi các đội cứu hộ khẩn trương triển khai lực lượng ứng cứu.
Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) đã chỉ thị tất cả các cơ quan nhà nước lập tức khắc phục thiệt hại, phòng, chống mưa lũ tại các thành phố miền Đông.
Đại diện của LHQ tại Libya cũng cho hay đang theo dõi sát sao cơn bão và sẵn sàng hỗ trợ các nỗ lực ứng phó ở cấp quốc gia và địa phương.
Động đất tại Maroc: Thương vong tăng lên gần 5.000 người
Ba ngày sau khi xảy ra thảm kịch động đất kinh hoàng tại vùng núi Atlas của Maroc, nhà chức trách xác nhận khoảng 2.500 người đã thiệt mạng và khoảng 2.500 người khác bị thương.
Hiện lực lượng cứu hộ sở tại cùng các đội cứu hộ nước ngoài đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn sống sót dưới đống đổ nát.
Tại một số khu vực như Talat Nyacoub và Amizmiz, các đội cứu hộ của Tây Ban Nha gồm lính cứu hỏa, bác sĩ và kỹ thuật viên đang phối hợp với lực lượng địa phương chuẩn bị tiến hành đào bới. Trong khi đó, Anh đang cử đến Maroc đội tìm kiếm cứu nạn bao gồm 60 người, cùng 1 đội đánh giá y tế, chó cứu hộ và các trang thiết bị chuyên dụng.
Hiệp Hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế cho hay tình hình tại các khu vực xa xôi, hiểm trở đang đặt ra thách thức lớn đối với các nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn. Ưu tiên hiện nay sẽ là đưa máy móc hạng nặng tới những khu vực này.
(ANTV) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về những Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa 15 tại Kỳ họp thứ 10; đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền.
(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.
(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.
(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.
(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.
(ANTV) - Công an phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng cho biết, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly hiện đang lên nhanh. Dự báo, chiều 20/11, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly có khả năng tiếp tục lên và đạt đỉnh mới.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đang thụ lý điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên không gian mạng.
(ANTV) - Quốc hội Ukraine ngày 19/11 đã bỏ phiếu bãi nhiệm hai bộ trưởng năng lượng và tư pháp nước này sau một cuộc điều tra tham nhũng lớn trong lĩnh vực năng lượng của quốc gia đang chìm trong xung đột này.