Thứ Tư, 15/10/2025 23:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc tế hỗ trợ Maroc vượt qua thảm họa động đất

(ANTV) - Trong khi Maroc đang chạy đua với thời gian để cứu hộ và giải cứu các nạn nhân sau trận động đất kinh hoàng, cộng đồng quốc tế tiếp tục gửi đi những hỗ trợ cấp thiết, cũng như cam kết sát cánh cùng Rabat vượt qua sự cố thảm khốc này.

Trong một tuyên bố mới, Phó phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc thông báo sẵn sàng hỗ trợ Maroc theo mọi cách có thể ngay khi nhận được đề nghị từ nước này. Tuy nhiên, Liên hợp quốc sẽ cần các thông tin chi tiết về tình hình thực địa.

Liên hợp quốc cũng cho biết ưu tiên trước mắt là viện trợ nhân đạo, công tác tái thiết sẽ cần đợi sau khi đảm bảo người dân nhận được những hỗ trợ cần thiết.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Tây Ban Nha thông báo sẽ cử các đội tìm kiếm, cứu hộ tới Maroc sau khi nhận được cuộc gọi đề nghị trợ giúp từ người đồng cấp Maroc. Ông nhấn mạnh việc hỗ trợ Maroc thể hiện tình đoàn kết của Tây Ban Nha cũng như sự gắn kết của người dân hai nước.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết, chính phủ sẽ cử 65 thành viên của Đơn vị khẩn cấp quân sự tới Maroc. Trước đó, Bộ Ngoại giao Pháp cũng cho biết sẵn sàng hỗ trợ Maroc và đang chờ đề nghị chính thức từ Rabat.

Israel mở lại cửa khẩu giao thương với Dải Gaza

Đại diện Chính quyền Palestine cho biết ngày 10/9, hoạt động xuất khẩu và vận chuyển hàng hóa từ Dải Gaza sang Israel đã được nối lại sau khi nước này mở lại cửa khẩu Kerem Shalom - điểm giao thương duy nhất giữa Dải Gaza và Israel. Tuy nhiên, phía Israel chưa đưa ra thông báo nào về sự kiện trên.

Israel đóng cửa khẩu Kerem Shalom hồi tuần trước sau khi quân đội nước này cho biết đã phát hiện thuốc nổ giấu trong quần áo trên 3 chiếc xe tải.

Ngày 4/9, Tham mưu trưởng quân đội Isarel Herzi Halevi đã yêu cầu dừng ngay các chuyến hàng thương mại từ Gaza sang Israel, nhấn mạnh lực lượng an ninh đã ngăn chặn "vụ buôn lậu thuốc nổ chất lượng cao."

Bộ Quốc phòng Israel nêu rõ việc xuất khẩu hàng hóa từ Dải Gaza qua cửa khẩu Kerem Shalom chỉ được nối lại sau khi nước này hoàn tất đánh giá tình hình.

Phía Palestine đã yêu cầu Israel dỡ bỏ lệnh cấm trên do có thể ảnh hưởng đến sinh kế của hàng nghìn gia đình tại Dải Gaza. Các doanh nghiệp Palestine cảnh báo việc đóng cửa khẩu Kerem Shalom có thể gây ra "thảm họa nhân đạo" ở Dải Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025 là quyết sách đúng đắn

Điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025 là quyết sách đúng đắn

Kinh tế 15/10/2025

(ANTV) - “Việc điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 8% cho năm 2025 là một quyết sách đúng đắn, thể hiện quyết tâm chính trị cao và những quyết sách sáng tạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy khó khăn.” Đây là nhận định của các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 tại phiên họp thứ 50 diễn ra vào sáng nay.

Phát huy tiềm năng của siêu đô thị TP.HCM

Phát huy tiềm năng của siêu đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/10/2025

(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ nhất , nhiều đại biểu, chuyên gia, người dân thành phố đã có ý kiến gửi gắm, kỳ vọng Đại hội Đảng bộ TP.HCM sẽ tạo được bước phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.

Khẩn trương khôi phục sản xuất nông nghiệp sau bão lũ

Khẩn trương khôi phục sản xuất nông nghiệp sau bão lũ

Kinh tế 15/10/2025

(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp, nhiều địa phương ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang nỗ lực khôi phục sản xuất nông nghiệp nhằm kịp thời bước vào vụ Đông 2025 - vụ sản xuất có giá trị kinh tế cao, giúp nông dân tăng thêm thu nhập.

Phù phép nước máy thành nước đóng chai nhãn hiệu nổi tiếng

Phù phép nước máy thành nước đóng chai nhãn hiệu nổi tiếng

Pháp luật 15/10/2025

(ANTV) - Một bình nước đóng chai loại 19 lít nhãn hiệu Lavie, loại cắm vào máy lọc nước, có giá bán trên thị trường là khoảng 70.000 đồng. Một số tiền không quá lớn, nắm bắt nhu cầu rất lớn về loại nước khoáng này trên thị trường, các đối tượng tại xã Phù Đổng, thành phố Hà Nội đã phù phép nước máy trở thành nước đóng chai có nhãn hiệu nổi tiếng, để thu lợi bất chính, chỉ với một dây chuyền sơ sài và thủ công.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/10/2025

(ANTV) - Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình và 9 đồng phạm; Cần Thơ: Phát hiện vụ giết mổ và mua bán thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi; Danh sách các loại dầu ăn giả, gây lo ngại sức khỏe; Bóc gỡ đường dây hoạt động “chăn dắt” trẻ em tại Cần Thơ; Truy bắt đối tượng cướp giật 40 tờ vé số gây bức xúc dư luận - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm