(ANTV) - 19 người đã thiệt mạng và trên 20 người bị thương do lũ quét và lở đất tại 4 huyện của tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia.
Lũ quét và lở đất xảy ra vào tối 23/11 tại Deli Serdang và Karo, chôn vùi nhiều ngôi nhà. Tại Deli Serdang, lũ quét và lở đất đã cướp đi sinh mạng của 6 người và làm bị thương 9 người.
Trong khi đó, thiên tai cũng khiến 7 người thiệt mạng và 9 người bị thương tại Karo.
Trước đó, sáng sớm cùng ngày, lũ quét và lở đất cũng đã xảy ra ở Padang Lawas, Nam Tapanuli làm 6 người thiệt mạng và 7 người bị thương.
Tất cả những người bị thương đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trong khi các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng.
Anh: Ít nhất 4 người thiệt mạng do bão Bert
Trong khi đó, giới chức Anh xác nhận đã có 4 người thiệt mạng do bão Bert. Cơn bão mang theo tuyết rơi dày, mưa lớn và gió mạnh tại Anh và Cộng hòa Ireland.
Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 75 tuổi, được tìm thấy gần sông Conwy, phía Bắc xứ Wales.
Trong hai ngày cuối tuần, tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại nhiều khu vực thuộc hai vùng England và Wales. Nhiều nhà cửa, trường học và doanh nghiệp bị ngập lụt khi chỉ trong 2 ngày nhiều vùng ghi nhận lượng mưa của cả một tháng.
Cơ quan Khí tượng Anh đã phát đi hơn 200 cảnh báo lũ lụt "nguy hiểm đến tính mạng" có thể xảy ra do sóng lớn, vật thể bay và nước lũ chảy xiết ở một số khu vực thuộc các vùng England, Wales và Scotland. Một số khu vực đã ghi nhận gió giật lên tới 100 km/giờ.
Do tác động của bão Bert, nhiều tuyến đường sắt, đường bộ liên vùng cũng như một số khu tham quan đã phải đóng cửa.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.