Thứ Tư, 22/07/2026 03:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lực lượng Hezbollah tuyên bố không tham gia các hành động trả đũa

BT

(ANTV) - Lực lượng Hezbollah ở Liban ngày 13/6 cho biết, sẽ không đơn phương phát động tấn công đáp trả các hoạt động quân sự mà Israel mới tiến hành nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran, song khẳng định hành động này có thể "thổi bùng" ngòi nổ xung đột trên toàn khu vực.

Trong tuyên bố chính thức, Hezbollah cho rằng hành động quân sự của Israel mới đây đã vượt qua điều mà lực lượng này gọi là "lằn ranh đỏ”, cho rằng sẽ làm thay đổi toàn bộ cục diện ở khu vực. Tuyên bố này cũng có đoạn bày tỏ tình đoàn kết với Iran, song cho biết lực lượng này sẽ không đưa ra lời đe dọa sẽ tham gia các hành động trả đũa.

Trong khi đó, ngày 13/6, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA), ông Rafael Grossi nhấn mạnh các cơ sở hạt nhân “tuyệt đối không được trở thành mục tiêu tấn công” và kêu gọi “tất cả các bên kiềm chế tối đa để tránh leo thang căng thẳng.” Ông Grossi bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những diễn biến mới giữa Israel và Iran, đồng thời nhấn mạnh rằng các hành động quân sự đe dọa an toàn của các cơ sở hạt nhân có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với người dân Iran, khu vực và toàn cầu.

Tổng thống Donald Trump kêu gọi Iran đạt thỏa thuận với Mỹ 

Ngày 13/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Iran "đạt thỏa thuận" với Mỹ đồng thời cảnh báo hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn nữa. Đây là một trong những bình luận đầu tiên của nhà lãnh đạo Mỹ sau khi Israel tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Tehran.

Tổng thống Trump nêu rõ Israel sở hữu rất nhiều thiết bị quân sự tốt và nguy hiểm nhất thế giới và sẵn sàng sử dụng chúng. Ông cảnh báo hậu quả sẽ tệ hơn nhiều so với bất kỳ điều gì Tehran biết hay tưởng tượng được. Ông nhấn mạnh vẫn còn thời gian để chấm dứt sự đối đầu đẫm máu này, Iran cần phải thực hiện một thỏa thuận, trước khi không còn gì nữa.

Trong khi đó, Nga bày tỏ lo ngại trước tình hình căng thẳng leo thang đột ngột giữa Israel và Iran, đồng thời lên án mạnh mẽ sự leo thang này. Tổng thống Nga đang theo dõi sát sao tình hình, các báo cáo cập nhật theo thời gian thực đều được chuyển đến từ Bộ Quốc phòng, Cơ quan Tình báo Đối ngoại và Bộ Ngoại giao. Ngày 13/6, Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) có đánh giá khách quan về tình hình đang diễn ra hiện nay./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại TP.HCM

Bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại TP.HCM

Chính trị 21/07/2026

(ANTV) - Chiều 20/7, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh TP HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện và ký kết mới Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ trên địa bàn TPHCM. Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Hùng – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an và đồng chí Thiếu tướng Phan Quốc Việt – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP. HCM đồng chủ trì hội nghị.

Phát triển bất động sản xanh đón đầu dòng đầu tư quốc tế

Phát triển bất động sản xanh đón đầu dòng đầu tư quốc tế

Kinh tế 21/07/2026

(ANTV) - Sở Xây Dựng TP.HCM vừa có báo cáo cho thấy thị trường bất động sản trên địa bàn hiện nay tiếp tục phục hồi rõ nét, với thanh khoản cải thiện, các thương vụ mua bán – sáp nhập có giá trị cao cũng mang lại nhiều tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, các quan sát đang cho thấy để đón đầu nguồn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài thì các nhà phát triển bất động sản cần tập trung đáp ứng tiêu chuẩn xanh, bền vững đi kèm với khả năng kết nối hạ tầng tốt để nâng cao chất lượng sống cho cư dân thành phố.

Mỗi cán bộ chiến sĩ là một tuyên truyền viên trong công tác PCCC

Mỗi cán bộ chiến sĩ là một tuyên truyền viên trong công tác PCCC

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn quốc xảy ra 1.502 vụ cháy, làm chết 49 người, làm bị thương 51 người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 574,45 tỷ đồng. Cháy nổ có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ đối với các khu vực tập trung đông người, trong đó có các trụ sở, cơ quan làm việc, nơi lưu trữ nhiều hồ sơ, tài liệu, phương tiện, hệ thống hạ tầng kỹ thuật quan trọng…

Hiệu quả từ mô hình  “sống tốt đời, đẹp đạo – giữ bình yên buôn làng”

Hiệu quả từ mô hình “sống tốt đời, đẹp đạo – giữ bình yên buôn làng”

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Sau hơn 18 tháng triển khai, mô hình “Sống tốt đời, đẹp đạo - Giữ bình yên buôn làng” tại xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Bằng sự đồng hành của chính quyền, lực lượng công an và các chức sắc tôn giáo, hàng trăm tín đồ đã từ bỏ sinh hoạt tôn giáo trái phép, trở về sinh hoạt tại các điểm nhóm được Nhà nước công nhận, góp phần xây dựng buôn làng đoàn kết, bình yên và phát triển.

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Bắc bộ

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Bắc bộ

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Sáng 21/7, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, mưa lũ từ ngày 15-20/7 tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên và Sơn La đã khiến 6 người tử vong, 2 người mất tích, hàng trăm nhà dân và nhiều diện tích sản xuất bị thiệt hại. Tổng thiệt hại ước tính trên hơn 502 tỷ đồng.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống

Đưa nghị quyết vào cuộc sống

Chính trị 21/07/2026

(ANTV) - Thành công của Đại hội không chỉ được đo bằng những quyết sách đúng đắn mà còn là việc nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống biến khát vọng phát triển thành hành động cụ thể tạo triển biến thực chất trong mọi lĩnh vực của đại sống xã hội.

Triệu tập tài xế ô tô đẩy CSGT trên đường rồi bỏ chạy

Triệu tập tài xế ô tô đẩy CSGT trên đường rồi bỏ chạy

Pháp luật 21/07/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng xác minh, làm rõ và bàn giao cho Công an phường Từ Liêm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật về vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh, đẩy một cán bộ cảnh sát giao thông trên đường Nguyễn Hoàng rồi bỏ chạy.

Xem thêm