Thứ Năm, 29/02/2024 09:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng

(ANTV) - Nhiều loài thực vật chưa được phát hiện, nhưng đã có nguy cơ tuyệt chủng. Đây là đánh giá của các nhà khoa học trong báo cáo mới nhất về thảm thực vật thế giới năm 2023.

Các nhà nghiên cứu tại Vườn Bách thảo Hoàng gia Anh cho biết bản cập nhật năm nay bao gồm tất cả các loại thực vật trên thế giới, với khoảng 2.000 loài thực vật mới được bổ sung.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa nguy cơ tuyệt chủng và năm loài thực vật được tìm thấy và nhận thấy rằng 77% các loài được liệt kê vào năm 2020 đang bị đe dọa, đồng thời cảnh báo tỷ lệ này có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tới. Các nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là mất môi trường sống và biến đổi khí hậu. Các nhà khoa học cũng kêu gọi mỗi cá nhân có những hành động, dù nhỏ nhất để giúp bảo vệ các loài thực vật này.

Báo cáo Tình trạng Thực vật Thế giới đầu tiên được đưa ra vào năm 2016. Vào thời điểm đó, báo cáo đã cảnh báo 20% loại thực vật trên toàn thế giới có nguy cơ tuyệt chủng do các mối đe dọa như trồng trọt và khai thác gỗ đang tàn phá nhiều môi trường sống tự nhiên. Các nhà khoa học khẳng định việc bảo tồn thực vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng phải là ưu tiên toàn cầu.

Quả bí ngô nặng hơn 1,2 tấn lập kỷ lục thế giới

Một người đàn ông đến từ thành phố Anoka, bang Minnesota, Mỹ, vừa giành phần thắng trong cuộc thi Vô địch Cân nặng Bí ngô Thế giới lần thứ 50 diễn ra tại thành phố Half Moon Bay, bang California, Mỹ. Quả bí ngô nặng hơn 1,2 tấn, có thể làm ra ít nhất 687 chiếc bánh nướng.

Anh Travis Gienger lần đầu tham gia cuộc thi bí ngô hàng năm ở Half Moon Bay vào năm 2020 và đã giành phần thắng tại 3 trong số 4 cuộc thi bí ngô khổng lồ gần đây của thành phố.

Gienger đã trồng bí ngô gần 30 năm trên mảnh đất sau nhà. Năm nay anh quyết định chăm sóc cây nhiều hơn, tưới nước 12 lần một ngày và bón phân nhiều hơn bình thường.

Với quả bí ngô nặng 1.247kg, Gienger đã đạt ngôi vị nhà vô địch với giải thưởng 30.000 USD. Quả bí ngô khổng lồ sẽ được trưng bày tại Half Moon Bay cùng 3 quả đạt vị trí á quân cho đến cuối tuần tới, để du khách có thể đến chụp ảnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm