(ANTV) - Theo thông báo mới nhất của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Malawi, số nạn nhân thiệt mạng trong cơn bão Freddy - một trong những cơn bão mạnh nhất đổ vào châu Phi - hiện đã lên tới 225 người. Cơn bão cũng khiến trên 700 người bị thương và 41 người mất tích.
Dù đã suy yếu và bắt đầu di chuyển ra khỏi đất liền, bão Freddy vẫn đang gây mưa lớn tại nhiều địa phương, gây nguy cơ lụt lội và sạt lở đất.
Thành phố Blantyre là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất do mưa bão. Số nạn nhân thương vong hoặc mất tích được dự đoán sẽ còn tăng trong vài ngày tới.
Điều này càng gây nhiều khó khăn cho Malawi trong bối cảnh nước này đang đứng trước nguy cơ tái bùng phát dịch tả, đặc biệt tại Blantyre - nơi có tỷ lệ bao phủ tiêm chủng vaccine phòng tả rất thấp.
Bão Freddy hình thành ngoài khơi Australia vào đầu tháng 2. Trước khi đổ vào miền Nam Malawi hôm 13/3, bão Freddy đã quét qua Madagascar và Mozambique, khiến hơn 20 người thiệt mạng và ảnh hưởng đến gần 400.000 người.
Hàng trăm nghìn người đình công tại Anh
Hôm nay (15/3), nhiều giáo viên, người lái tàu điện ngầm và viên chức đã cùng với các bác sĩ tham gia cuộc tổng đình công trong bối cảnh Bộ Tài chính Anh sắp công bố kế hoạch về thuế và ngân sách chi tiêu. Với hàng trăm nghìn người dự định xuống đường tuần hành, đây có thể trở thành ngày đình công có quy mô lớn nhất kể từ làn sóng đình công bắt đầu vào năm ngoái tại Anh.
Nhiều nhóm tham gia đình công là nhân viên của các trường đại học trên khắp nước Anh và các nhà báo của BBC tại vùng England. Cuộc đình công của nhân viên đường sắt tại các nghiệp đoàn Aslef và Liên minh Đường sắt, Hàng hải và Vận tải (RMT) tại London khiến hoạt động của mạng lưới tàu điện ngầm London bị đình trệ. Một số cơ quan chính phủ và Lực lượng Biên phòng dự kiến cũng sẽ bị ảnh hưởng do khoảng 130.000 thành viên của nghiệp đoàn viên chức PCS tiến hành đình công.
Trong khi đó, cuộc bãi công mới nhất của các giáo viên sẽ diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 15/3, có thể sẽ làm gián đoạn hoạt động của các trường tại Anh.
Anh đối mặt với làn sóng đình công kéo dài từ năm ngoái chủ yếu do khủng hoảng chi phí sinh hoạt khiến người lao động trong nhiều ngành nghề, từ y tá đến luật sư, đã tiến hành đình công đòi tăng lương.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt quả tang nhiều cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại một địa điểm trên địa bàn xã Bắc Hà.
(ANTV) - Ngày 11/01, Quân đội Thái Lan thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Nara-thiwat, miền Nam nước này, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn công cộng sau hàng loạt vụ việc an ninh nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xe máy bốc cháy sau cú va chạm làm một người tử vong và một người khác bị thương trên địa bàn phường Bình Dương, TP.HCM.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.