(ANTV) - Theo thông báo mới nhất của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Malawi, số nạn nhân thiệt mạng trong cơn bão Freddy - một trong những cơn bão mạnh nhất đổ vào châu Phi - hiện đã lên tới 225 người. Cơn bão cũng khiến trên 700 người bị thương và 41 người mất tích.
Dù đã suy yếu và bắt đầu di chuyển ra khỏi đất liền, bão Freddy vẫn đang gây mưa lớn tại nhiều địa phương, gây nguy cơ lụt lội và sạt lở đất.
Thành phố Blantyre là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất do mưa bão. Số nạn nhân thương vong hoặc mất tích được dự đoán sẽ còn tăng trong vài ngày tới.
Điều này càng gây nhiều khó khăn cho Malawi trong bối cảnh nước này đang đứng trước nguy cơ tái bùng phát dịch tả, đặc biệt tại Blantyre - nơi có tỷ lệ bao phủ tiêm chủng vaccine phòng tả rất thấp.
Bão Freddy hình thành ngoài khơi Australia vào đầu tháng 2. Trước khi đổ vào miền Nam Malawi hôm 13/3, bão Freddy đã quét qua Madagascar và Mozambique, khiến hơn 20 người thiệt mạng và ảnh hưởng đến gần 400.000 người.
Hàng trăm nghìn người đình công tại Anh
Hôm nay (15/3), nhiều giáo viên, người lái tàu điện ngầm và viên chức đã cùng với các bác sĩ tham gia cuộc tổng đình công trong bối cảnh Bộ Tài chính Anh sắp công bố kế hoạch về thuế và ngân sách chi tiêu. Với hàng trăm nghìn người dự định xuống đường tuần hành, đây có thể trở thành ngày đình công có quy mô lớn nhất kể từ làn sóng đình công bắt đầu vào năm ngoái tại Anh.
Nhiều nhóm tham gia đình công là nhân viên của các trường đại học trên khắp nước Anh và các nhà báo của BBC tại vùng England. Cuộc đình công của nhân viên đường sắt tại các nghiệp đoàn Aslef và Liên minh Đường sắt, Hàng hải và Vận tải (RMT) tại London khiến hoạt động của mạng lưới tàu điện ngầm London bị đình trệ. Một số cơ quan chính phủ và Lực lượng Biên phòng dự kiến cũng sẽ bị ảnh hưởng do khoảng 130.000 thành viên của nghiệp đoàn viên chức PCS tiến hành đình công.
Trong khi đó, cuộc bãi công mới nhất của các giáo viên sẽ diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 15/3, có thể sẽ làm gián đoạn hoạt động của các trường tại Anh.
Anh đối mặt với làn sóng đình công kéo dài từ năm ngoái chủ yếu do khủng hoảng chi phí sinh hoạt khiến người lao động trong nhiều ngành nghề, từ y tá đến luật sư, đã tiến hành đình công đòi tăng lương.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.