Thứ Hai, 17/03/2025 11:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mang không khí lễ hội carnival đến với bệnh nhi ở Brazil

(ANTV) - Nói đến Brazil không thể không nhắc tới những lễ hội đường phố sôi động. Với mong muốn giúp các bệnh nhi không bỏ lỡ bầu không khí rộn ràng đó, một nhóm các tình nguyện viên ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã mang những màn trình diễn sôi động đến với các em.

Những vị khách đặc biệt này mới đây đã xuất hiện tại khoa nhi của Bệnh viện Rio de Janeiro. Với trang phục bắt mắt cùng kèn trống, băng-rôn cổ vũ tinh thần, những chú hề và nhạc công, vũ công đã mang giai điệu sôi động, không khí vui vẻ đến với các bệnh nhi, gia đình các em và cả đội ngũ y bác sĩ. Các tình nguyện viên giao lưu với từng bệnh nhi để các em cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của mọi người xung quanh.

Chị MONIKY FERNANDA DE NAZARÉ MOREIRA, Người thân bệnh nhi chia sẻ: "Một đứa trẻ hiếu động lại phải nằm viện sẽ rất mệt mỏi. Chúng tôi thực sự cần điều này để làm bọn trẻ vui lên. Con trai tôi thích sự sôi động, nó đã chơi rất vui."

Bác sĩ IOMA RODRIGUES KLEMZ, Bệnh viện Rio de Janeiro chia sẻ: “Hoạt động này rất ý nghĩa, không chỉ đối với bệnh nhi mà còn đối với tất cả mọi người. Tại đây chúng tôi thường xuyên chứng kiến những chuyện buồn nên thật tốt khi họ có thể mang niềm vui đến.”

Đây là một phần của dự án thiện nguyện mang tên Clown circle ở thành phố Rio de Janeiro. Hàng tuần, các tình nguyện viên của dự án đều tổ chức những hoạt động tương tự với nhiều chủ đề khác nhau dành cho bệnh nhi tại các bệnh viện.

Tái chế cửa tủ lạnh thành xuồng đánh bắt cá

Sáng tạo để cho ra sản phẩm mới là yếu tố sống còn đối với mọi ngành nghề, và sự sáng tạo này cũng giúp duy trì cuộc sống trong điều kiện ngặt nghèo. Do ảnh hưởng của xung đột, hầu hết tàu thuyền ở Dải Gaza đã bị phá hủy. Một ngư dân tại đây đã nảy ra sáng kiến tận dụng những cánh cửa tủ lạnh hỏng, tái chế thành xuồng để đánh bắt cá.

Giữ thăng bằng trên chiếc xuồng làm từ cửa tủ lạnh, anh ngư dân Khaled Habib sử dụng mái chèo tự chế để điều khiển xuồng di chuyển trong khu vực gần bến cảng. Do không còn thuyền, anh Habib đã nghĩ ra cách nhồi rễ bần vào những cánh cửa tủ lạnh cũ, giúp chúng nổi trên mặt nước. Anh dùng những tấm ván và nhựa phủ kín 2 mặt của chiếc xuồng để chống thấm nước.

Anh Habib còn tự chế lồng bắt cá bằng dây thép. Với cách làm sáng tạo, hiện anh đã có thể đánh bắt đủ cá để nuôi gia đình mỗi ngày, thậm chí còn thừa để bán với giá phải chăng nhằm giúp đỡ những người xung quanh. Nhiều ngư dân khác, đa phần là những người trẻ, cũng bắt đầu sử dụng những vật liệu tái chế tương tự để làm phương tiện đánh bắt cá.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý ô tô vi phạm, Cảnh sát phát hiện biển giả

Xử lý ô tô vi phạm, Cảnh sát phát hiện biển giả

Pháp luật 17/03/2025

(ANTV) - Chiều 16/3, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, đường sắt, Cục CSGT) cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát, đơn vị đã phát hiện trường hợp sử dụng biển kiểm soát giả.

Cảnh báo chiêu trò tung tin sáp nhập tỉnh để đẩy giá đất

Cảnh báo chiêu trò tung tin sáp nhập tỉnh để đẩy giá đất

Kinh tế 17/03/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, dù chưa có quyết định chính thức về phương án sáp nhập tỉnh, nhưng thị trường bất động sản tại các khu vực dự kiến sáp nhập đã có nhiều biến động. Thông tin nhiễu loạn khiến người dân và giới đầu tư ráo riết săn lùng quỹ đất, tạo nên cơn sốt ảo.

Trước 30/9, các bệnh viện phải triển khai bệnh án điện tử

Trước 30/9, các bệnh viện phải triển khai bệnh án điện tử

Xã hội 17/03/2025

(ANTV) - Đẩy nhanh tiêm chủng vaccine phòng, chống bệnh Sởi; Trước 30/9, các bệnh viện phải triển khai bệnh án điện tử; Hà Nội: Thiết lập cơ chế phản ánh thông tin từ người dân để xử lý vi phạm môi trường... là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 17/03/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố nghiên cứu và trình báo cáo HĐND cấp tỉnh nhằm thúc đẩy chính sách thu phí “0 đồng” đối với thủ tục hành chính trực tuyến, dự kiến hoàn thành trong tháng 7 năm nay, thông tin từ Báo Tiền Phong.

Lan tỏa tinh thần học tập suốt đời

Lan tỏa tinh thần học tập suốt đời

Xã hội 17/03/2025

(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết “Học tập suốt đời”. Nội dung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập. Học tập suốt đời để dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám hy sinh vì lợi ích chung, để trở thành người có ích cho xã hội. Bài viết của Tổng Bí thư đã nhận được sự đồng tình và hưởng ứng tích cực từ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên cả nước.

Quảng Nam: Tiếp nhận, vận hành thông suốt hoạt động cơ sở cai nghiện ma túy

Quảng Nam: Tiếp nhận, vận hành thông suốt hoạt động cơ sở cai nghiện ma túy

Xã hội 17/03/2025

(ANTV) - Tiếp nhận công tác quản lý Nhà nước về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy là nhiệm vụ hết sức quan trọng của lực lượng công an. Tại Công an tỉnh Quảng Nam, đảm nhận nhiệm vụ ở lĩnh vực công tác mới, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy được phân công đã nỗ lực cố gắng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, đảm bảo hoạt động của cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Nam.

Xem thêm