(ANTV) - Mùa lễ hội hóa trang thường niên Nice (hay Nice Carnival) lần thứ 140 vừa chính thức bắt đầu tại thành phố cảng xinh đẹp Nice, nằm ở phía Đông Nam nước Pháp. Đây là một trong ba lễ hội hóa trang lớn nhất thế giới, bên cạnh lễ hội hóa trang Rio de Janeiro (Brazil) và lễ hội hóa trang Venice (Italia).
Với chủ đề “Vua của các đại dương”, lễ hội hóa trang Nice Carnival năm nay quy tụ hơn 50 đoàn nghệ thuật địa phương và quốc tế tham gia biểu diễn. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, du khách và người dân địa phương sẽ được hòa mình trong bầu không khí lễ hội sôi động với nhiều hoạt động đặc sắc như cuộc diễu hành ánh sáng, lễ hội hóa trang Corso, trận chiến muôn hoa.
Lễ hội hóa trang Nice có lịch sử hơn 700 năm, là một trong những lễ hội quy mô và lâu đời nhất của Pháp. Mỗi năm, sự kiện thu hút khoảng 200.000 lượt người tham dự. Theo kế hoạch, mùa lễ hội năm nay sẽ kéo dài đến hết ngày 02/3, đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá nền văn hóa đặc sắc của nước Pháp.
Tây Ban Nha: Phục hồi những bức ảnh bị hư hại do lũ lụt
Trận lụt lịch sử tại Tây Ban Nha hồi tháng 10 năm ngoái đã khiến 220 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải di dời nhà cửa.
Hàng nghìn bức ảnh kỷ niệm của người dân cũng bị hư hại trong trận lụt này và trong một nỗ lực nhằm lưu giữ những kỷ niệm, các sinh viên nhiếp ảnh đang cố găng phục hồi những bức ảnh đó.
Các tình nguyện viên là những sinh viên tại trường Đại học Bách khoa Valencia đang dọn dẹp các đống đổ nát để tìm kiếm những bức ảnh thuộc về những gia đình còn sống sót sau thảm họa.
Bị ố nước và lấm lem bùn đất, những bức ảnh này có chất lượng kém và phải trải qua quá trình phục chế phức tạp. Các tình nguyện viên sẽ thu thập các bức ảnh và rửa sạch lại chúng, sau đó được phơi khô và gắn trên một loại giấy đặc biệt trước khi được trả lại cho người dân với một bản sao kỹ thuật số.
Dự án đã giúp những người dân phải chịu thiệt hại do trận lũ lụt cảm thấy được xoa dịu phần nào khi giữ lại được những kỷ niệm với người thân của họ. Với dự án này, hơn 230.000 bức ảnh và 1.800 album đã được trao cho những người dân ở khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.
(ANTV) - Trong những ngày toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chào đón sự kiện chính trị trọng đại - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài liên tục gửi thư, điện chúc mừng Đại hội, bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và trật tự giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo điều chỉnh phương án phân luồng giao thông trên địa bàn Thủ đô, áp dụng trong những ngày diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.