Thứ Bảy, 20/04/2024 13:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Máy tạo nhịp tim cho não

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu Mỹ đang thử nghiệm kích thích não sâu như một phương pháp điều trị cho những người bị trầm cảm nặng.

Các bác sĩ sử dụng phương pháp này giống như máy tạo nhịp tim cho não, các điện cực được kết nối với một thiết bị đặt dưới da ở ngực của bệnh nhân nhằm kiểm soát lượng tích điện và cung cấp các sung điện áp thấp liên tục.

Các bác sĩ cho biết, sự kích thích mang lại hiệu quả vì sung điện nói lên ngôn ngữ của não.

Tế bào thần kinh giao tiếp bằng tín hiệu điện và hóa học. các nhà nghiên cứu cho biết, phương pháp điều trị này được gọi là kích não sâu để giúp được nhiều người trong số gần 3 triệu người Mỹ bị trầm cảm, nghiên cứu này đầy hứa hẹn và các bác sĩ tin rằng sẽ sớm có sự chấp thuận liên bang của Mỹ.

Trung Quốc ra mắt phim hoạt hình được tạo ra từ mô hình AI

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CMG (China Media Group) mới đây đã tổ chức một buổi lễ tại Thủ đô Bắc Kinh để ra mắt loạt phim hoạt hình đầu tiên của nước này được tạo ra bằng mô hình trí tuệ nhân tạo chuyển văn bản thành video.

Loạt phim hoạt hình này được tạo ra bằng công nghệ AI, là tập hợp các câu chuyện cổ dựa trên hơn 200 bài thơ cổ của Trung Quốc đã được đưa vào sách giáo khoa của nước này áp dụng cho giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, nhằm mục đích quảng bá và bảo tồn văn hóa và truyền thống của Trung Quốc.

CMG cũng đã ra mắt studio AI tại buổi lễ nhằm thúc đẩy nghiên cứu công nghệ cốt lõi và ứng dụng đổi mới nội dung do AI tạo ra (AIGC), nhằm tạo ra một nền tảng lớn cho các chương trình nghe nhìn đổi mới.

Theo các nhà phê bình, việc kết hợp kể chuyện với hoạt hình là cách làm mới lạ, sinh động để phổ biến những bài thơ cổ. Cách làm này cũng phù hợp với trẻ em và cũng là cách tốt để phổ biến hơn nữa văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm