(ANTV) - Cuối tuần qua, một phần lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu ảnh hưởng của tình trạng thời tiết xấu. Nhiều tàu hàng gặp nạn tại khu vực, trong đó tàu chở hàng Kafkametler của Thổ Nhĩ Kỳ với thủy thủ đoàn 12 người đã mất tích gần cảng Eregli tại Biển Đen.
Cục Hàng hải, Bộ Giao thông Vận tải Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết trước đó khi đến gần cảng, thuyền trưởng đã ra tín hiệu cho biết tàu đang trôi về phía đê chắn sóng quân sự nhưng sau đó mọi liên lạc với tàu, kể cả bằng hình ảnh, vẫn chưa được thiết lập lại, trong khi hoạt động tìm kiếm và cứu hộ hiện không thể thực hiện được do điều kiện thời tiết bất lợi.
Cơ quan này thông tin thêm rằng tàu chở hàng này có hải trình từ cảng Temryuk thuộc Vùng Krasnodar của Nga đến cảng Aliaga của Thổ Nhĩ Kỳ.
Cũng tại gần cảng Ergeli, một tàu chở hàng rời treo cờ Panama đã mắc cạn. Bão đã khiến con tàu vỡ đôi, tuy nhiên may mắn là cả 13 thủy thủ đoàn được sơ tán vào bờ và không có ai bị thương.
Mưa lũ khiến 21 người thiệt mạng tại Cộng hòa Dominicana
Những trận mưa lớn đã trút xuống Cộng hòa Dominicana vào cuối tuần qua khiến ít nhất 21 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em. Đây cũng được nhận định là đợt mưa lớn nhất tại quốc gia Caribe này từ trước tới nay.
Mưa to đã gây lũ lụt, làm sập nhà và hư hại cơ sở hạ tầng tại Cộng hòa Dominicana. Cơ quan khẩn cấp cho biết, khoảng 13.000 người trên cả nước đã phải sơ tán và phần lớn trong số 32 tỉnh đang trong tình trạng báo động do mưa lũ. Dominicana cũng cho học sinh nghỉ học đến ngày 22/11 để đảm bảo an toàn.
Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có thể tiếp diễn tại Dominicana trong 24 giờ tới.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây lừa đảo cực lớn hoạt động tại khu vực Tam Thái Tử 1 (Campuchia), thu giữ nhiều tài liệu và bắt giữ 22 đối tượng, trong đó có 12 người Lạng Sơn.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an xã Xuân Thới Sơn, TP.HCM đã bàn giao 2 đối tượng dùng dao khống chế người phụ nữ đi đường để cướp tài sản.
(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.