(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, hôm 10/7, đã có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Rishi Sunak trước khi tham gia Hội nghị thượng đỉnh Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đây là cuộc gặp thứ sáu giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Sunak đảm nhận vị trí Thủ tướng Anh vào tháng 10 năm ngoái.
Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đều khẳng định Mỹ và Anh có mối quan hệ đồng minh gắn bó. Một trong các vấn đề nổi bật được hai nhà lãnh đạo thảo luận là việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Trong đó, cả Mỹ và Anh đều là những nước tích cực trong cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine.
Hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về quyết định của Mỹ cung cấp bom chùm, đạn chùm cho Ukraine. Trong đó, ông Sunak khẳng định Anh là một trong những nước ký hiệp định cấm sử dụng bom, đạn chùm, song tuyên bố quyết định sử dụng loại đạn dược này phụ thuộc vào mỗi quốc gia.
Thụy Điển gia nhập NATO: Thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ là bước tiến lớn
Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson đã bày tỏ vui mừng khi đạt được thỏa thuận để Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ủng hộ Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Trước đó cùng ngày, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Tổng thống Erdogan đã chấp thuận chuyển đơn xin gia nhập NATO của Thụy Điển lên Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn.
Một tuyên bố chung được đưa ra, trong đó nêu sơ bộ thỏa thuận giữa Thụy Điển và Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Thủ tướng Thụy Điển Kristersson, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cam kết xúc tiến việc phê chuẩn Thụy Điển gia nhập NATO sớm nhất có thể.
Ông cũng cho biết hai nước tiếp tục nỗ lực chung chống tội phạm có tổ chức và khủng bố, cũng như nhất trí tăng cường hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư.
Tuy nhiên, ông Erdogan cũng yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) khôi phục tiến trình đàm phán kết nạp Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập khối này, coi đây là điều kiện tiên quyết để Thụy Điển gia nhập NATO.
Theo Thủ tướng Kristersson, Thụy Điển ủng hộ sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ, song không cam kết bất cứ điều gì ngoài tuyên bố chung nói trên.
(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,
(ANTV) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 do UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức đã trở thành sự kiện quốc tế thường niên và quan trọng của TP Đà Nẵng. Đây không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam mà còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy du lịch cùng phát triển.
(ANTV) - Giá chung cư tại Hà Nội đang có xu hướng điều chỉnh giảm sau thời gian tăng nóng, đặc biệt là ở phân khúc chung cư cũ và các dự án có chất lượng xây dựng không cao.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, cả nước chính thức còn 34 tỉnh/thành phố, thay vì 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh như trước đây. Thay đổi này kéo theo điều chỉnh về mã vùng điện thoại cố định, nhằm đồng bộ với tên gọi và địa giới hành chính mới.
(ANTV) - Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Số điện thoại đường dây nóng mới của Bộ Công an là 090.111.6789. Số này thay thế cho số điện thoại cũ 069.232.6555.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).
(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La
(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
(ANTV) - Hiện nay, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và có khả năng mạnh lên thành bão.