(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, hôm 10/7, đã có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Rishi Sunak trước khi tham gia Hội nghị thượng đỉnh Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đây là cuộc gặp thứ sáu giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Sunak đảm nhận vị trí Thủ tướng Anh vào tháng 10 năm ngoái.
Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đều khẳng định Mỹ và Anh có mối quan hệ đồng minh gắn bó. Một trong các vấn đề nổi bật được hai nhà lãnh đạo thảo luận là việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Trong đó, cả Mỹ và Anh đều là những nước tích cực trong cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine.
Hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về quyết định của Mỹ cung cấp bom chùm, đạn chùm cho Ukraine. Trong đó, ông Sunak khẳng định Anh là một trong những nước ký hiệp định cấm sử dụng bom, đạn chùm, song tuyên bố quyết định sử dụng loại đạn dược này phụ thuộc vào mỗi quốc gia.
Thụy Điển gia nhập NATO: Thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ là bước tiến lớn
Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson đã bày tỏ vui mừng khi đạt được thỏa thuận để Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ủng hộ Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Trước đó cùng ngày, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Tổng thống Erdogan đã chấp thuận chuyển đơn xin gia nhập NATO của Thụy Điển lên Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn.
Một tuyên bố chung được đưa ra, trong đó nêu sơ bộ thỏa thuận giữa Thụy Điển và Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Thủ tướng Thụy Điển Kristersson, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cam kết xúc tiến việc phê chuẩn Thụy Điển gia nhập NATO sớm nhất có thể.
Ông cũng cho biết hai nước tiếp tục nỗ lực chung chống tội phạm có tổ chức và khủng bố, cũng như nhất trí tăng cường hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư.
Tuy nhiên, ông Erdogan cũng yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) khôi phục tiến trình đàm phán kết nạp Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập khối này, coi đây là điều kiện tiên quyết để Thụy Điển gia nhập NATO.
Theo Thủ tướng Kristersson, Thụy Điển ủng hộ sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ, song không cam kết bất cứ điều gì ngoài tuyên bố chung nói trên.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên công nghệ, khi hoạt động của doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc vào dữ liệu số và các giao dịch trực tuyến, các cuộc tấn công mạng cũng trở nên tinh vi hơn, có chủ đích hơn và để lại hậu quả nghiêm trọng hơn.
(ANTV) - Sinh thời, Bác Hồ từng khẳng định: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Muốn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém”; “Huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”. Trong bất cứ giai đoạn cách mạng nào cán bộ bao giờ cũng đóng vai trò quyết định.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi Chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, khắp nơi trên địa bàn Thành phố, các công trình, dự án trọng điểm đang được khẩn trương hoàn thiện. Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi chính thức khánh thành, là một trong những công trình trọng tâm trong kế hoạch thi đua cao điểm “quyết tâm tăng tốc, năng suất gấp đôi”, mang ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng cửa ngõ Tây Bắc.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, sự cố vỡ hồ chứa bùn tại Nhà máy Luyện gang thép ở xã Nam Hòa (huyện Đồng Hỷ) đã khiến hàng chục hộ dân phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi bùn thải tràn xuống khu dân cư, vùi lấp tài sản và đất canh tác. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên đang khẩn trương khắc phục sự cố.
(ANTV) - Công an phường Long Khánh, tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Công an phường Hàng Gòn ngăn chặn kịp thời một nhóm đối tượng chuẩn bị dao tự chế để thực hiện hành vi gây thương tích trên địa bàn xã Xuân Định.
(ANTV) -Chiều 13/10 tại Hà Nội, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của LHQ về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan. Cùng dự họp có Phó trưởng Ban chỉ đạo gồm: Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Phạm Thế Tùng; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, cùng các thành viên ban chỉ đạo là các Bộ, ngành, địa phương liên quan.
(ANTV) - Ba người tử vong trong một vụ tai nạn xe khách đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra trưa 13/10 trên tỉnh lộ 172, đoạn qua xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai. Qua kiểm tra nhanh, lái xe không có nồng độ cồn và ma túy.
(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas ngày 13/10 đã bàn giao toàn bộ 20 con tin còn sống cho Israel, đánh dấu bước tiến quan trọng hướng tới việc kết thúc hai năm chiến tranh tàn khốc tại Dải Gaza, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump - người đóng vai trò trung gian hòa giải - tuyên bố đây là “một ngày trọng đại.”
(ANTV) - Chủ tịch Ủy ban Kiểm soát Nghị viện Đức Marc Henrichmann kêu gọi tăng quyền cho cơ quan tình báo, cho rằng cần trao thêm năng lực hành động, đặc biệt trong các tình huống căng thẳng và an ninh mạng.
(ANTV) - Chiều 13/10 theo giờ Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã công bố Giải Nobel Kinh tế 2025. Theo đó, giải thưởng đã được trao cho 3 nhà kinh tế học Joel Mokyr, Đại học Northwestern, Mỹ, Peter Howitt, Đại học Brown, Mỹ và Philippe Aghion, Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, Vương quốc Anh, nhờ nghiên cứu về tác động của công nghệ đối với tăng trưởng kinh tế bền vững.