Chủ Nhật, 11/01/2026 15:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Bắt 3 nghi phạm liên quan vụ xả súng khiến 11 người thương vong

(ANTV) - Giới chức cảnh sát Mỹ cho biết 3 nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan vụ xả súng tại bang California khiến 4 người thiệt mạng và 7 người bị thương vào tháng 3 vừa qua.

Cảnh sát trưởng hạt Monterey Tina Nieto cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ 3 đối tượng, trong đó có một trẻ vị thành niên, với nhiều cáo buộc dính líu đến băng nhóm tội phạm. Những đối tượng này đối mặt với 4 tội danh giết người, 4 tội danh âm mưu giết người và 7 tội danh cố ý giết người.

Theo các quac n chức địa phương, ngày 3/3 vừa qua, một nhóm đối tượng nam giới giấu mặt ra khỏi ô tô và nổ súng vào một bữa tiệc ngoài trời ở King City, miền Nam thung lũng Salinas tại vùng nông thôn miền Trung bang California, sau đó rời khỏi hiện trường.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Nam Phi yêu cầu ICJ ngăn chặn Israel tấn công Rafah

Nam Phi đã yêu cầu Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) ngăn chặn cuộc tấn công quân sự của Israel vào thành phố Rafah, phía Nam Gaza. Đây là yêu cầu mới nhất trong hàng loạt hành động pháp lý mà Nam Phi tiến hành tại Tòa án này liên quan đến xung đột ở Gaza.

Trong yêu cầu khẩn cấp gửi Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ), Nam Phi khẳng định chiến dịch của Israel tại Rafah sẽ tạo ra một mối nguy hiểm cực lớn đối với các nguồn cung nhân đạo và dịch vụ cơ bản tại Gaza, đối với sự sống còn của hệ thống y tế của người dân Palestine cũng như cộng đồng người Palestine tại đây.

Nam Phi yêu cầu tòa án công lý Quốc tế ra phán quyết buộc Israel rút ngay lập tức và ngừng cuộc tấn công quân sự ở Rafah, đồng thời tạo điều kiện để Gaza tiếp cận thuận lợi các nguồn cung nhân đạo của Liên hợp quốc và tổ chức xã hội khác. Nam Phi nhấn mạnh, các biện pháp tạm thời được tòa án chỉ ra trước đây không phù hợp với tình hình hiện tại.

Cuối năm ngoái Nam Phi đã nộp đơn lên Tòa án công lý quốc tế kiện Israel vi phạm công ước của LHQ về ngăn ngừa và trừng phạt tội diệt chủng trong cuộc xung đột Gaza.

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry (Sa-mê Su-cơ-ri) đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với những người đồng cấp Anh và Pháp, thảo luận diễn biến tình hình tại Dải Gaza. Ngoại trưởng 3 nước cũng kêu gọi tiếp tục tăng cường các động thái quốc tế nhằm hối thúc các bên đạt được thỏa thuận và hướng tới một lệnh ngừng bắn lâu dài tại khu vực này./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.

 Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.

Xem thêm