(ANTV) - Giới chức cảnh sát Mỹ cho biết 3 nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan vụ xả súng tại bang California khiến 4 người thiệt mạng và 7 người bị thương vào tháng 3 vừa qua.
Cảnh sát trưởng hạt Monterey Tina Nieto cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ 3 đối tượng, trong đó có một trẻ vị thành niên, với nhiều cáo buộc dính líu đến băng nhóm tội phạm. Những đối tượng này đối mặt với 4 tội danh giết người, 4 tội danh âm mưu giết người và 7 tội danh cố ý giết người.
Theo các quac n chức địa phương, ngày 3/3 vừa qua, một nhóm đối tượng nam giới giấu mặt ra khỏi ô tô và nổ súng vào một bữa tiệc ngoài trời ở King City, miền Nam thung lũng Salinas tại vùng nông thôn miền Trung bang California, sau đó rời khỏi hiện trường.
Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.
Nam Phi yêu cầu ICJ ngăn chặn Israel tấn công Rafah
Nam Phi đã yêu cầu Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) ngăn chặn cuộc tấn công quân sự của Israel vào thành phố Rafah, phía Nam Gaza. Đây là yêu cầu mới nhất trong hàng loạt hành động pháp lý mà Nam Phi tiến hành tại Tòa án này liên quan đến xung đột ở Gaza.
Trong yêu cầu khẩn cấp gửi Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ), Nam Phi khẳng định chiến dịch của Israel tại Rafah sẽ tạo ra một mối nguy hiểm cực lớn đối với các nguồn cung nhân đạo và dịch vụ cơ bản tại Gaza, đối với sự sống còn của hệ thống y tế của người dân Palestine cũng như cộng đồng người Palestine tại đây.
Nam Phi yêu cầu tòa án công lý Quốc tế ra phán quyết buộc Israel rút ngay lập tức và ngừng cuộc tấn công quân sự ở Rafah, đồng thời tạo điều kiện để Gaza tiếp cận thuận lợi các nguồn cung nhân đạo của Liên hợp quốc và tổ chức xã hội khác. Nam Phi nhấn mạnh, các biện pháp tạm thời được tòa án chỉ ra trước đây không phù hợp với tình hình hiện tại.
Cuối năm ngoái Nam Phi đã nộp đơn lên Tòa án công lý quốc tế kiện Israel vi phạm công ước của LHQ về ngăn ngừa và trừng phạt tội diệt chủng trong cuộc xung đột Gaza.
Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry (Sa-mê Su-cơ-ri) đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với những người đồng cấp Anh và Pháp, thảo luận diễn biến tình hình tại Dải Gaza. Ngoại trưởng 3 nước cũng kêu gọi tiếp tục tăng cường các động thái quốc tế nhằm hối thúc các bên đạt được thỏa thuận và hướng tới một lệnh ngừng bắn lâu dài tại khu vực này./.
(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ là giảm số lượng mà quan trọng hơn là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 08/5/2026 tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
(ANTV) - Cửa khẩu Kim Thành là điểm trung chuyển lớn về hàng hóa, phương tiện và lao động của tỉnh Lào Cai. Giữa không khí giao thương sôi động, những cuộc kiểm tra ma túy đột xuất vẫn âm thầm diễn ra cả ngày lẫn đêm. Từ khu vực kho bãi, bến hàng đến các khu nhà trọ, Công an phường Lào Cai phối hợp với Đồn Công an Kim Thành và Tổ công tác tăng cường phòng, chống ma túy Công an tỉnh Lào Cai từng bước siết chặt, khép kín “vòng kiểm soát” ma túy ngay từ địa bàn cơ sở.
(ANTV) -Ngày 14/5, tại Cửa khẩu quốc tế Tân Nam (xã Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do phía Campuchia trục xuất và bàn giao về nước.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại bãi chứa rác tạm của Nhà máy xử lý rác miền Bắc ở xã Nghĩa Giang, tỉnh Quảng Ngãi đến nay vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn. Vụ việc xảy vào khoảng 13 giờ ngày 14/5, tạo ra lượng lớn khói bụi gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân sống gần khu vực nhà máy.
(ANTV) - Calbee, công ty có trụ sở tại Tokyo chuyên sản xuất khoai tây chiên và ngũ cốc thông báo sẽ thay đổi bao bì của 14 sản phẩm bắt đầu từ 25/5. Theo đó, bao bì các gói snack này chỉ còn màu đen và trắng, nhằm ứng phó linh hoạt với các điều kiện địa chính trị đang thay đổi nhanh chóng.
(ANTV) - Ngày 16/5, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị “Công bố định hướng chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Đại học Quốc gia Thành phố giai đoạn 2026–2030” và Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai nhiệm vụ giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với các trường đại học thành viên.
(ANTV) - Xung đột đã cướp đi tuổi thơ của nhiều trẻ em tại Gaza. Có những đứa trẻ ra đi mãi mãi, trong khi nhiều em phải chịu tổn thương sâu sắc khi mất người thân, trường học bị phá hủy, không được học tập hay vui chơi trong hòa bình. Giữa những đống đổ nát tại dải Gaza, tiếng nhạc và những bước nhảy breakdance đang mang lại niềm vui hiếm hoi cho nhiều trẻ em Palestine giữa khói lửa chiến tranh.
(ANTV) - Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là thành phố Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 3 đối tượng cùng về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
(ANTV) - Tuyên án tử hình Bùi Đình Khánh và 3 đồng phạm trong vụ án ma túy, giết người ở Quảng Ninh; Triệt phá nhóm làm giả hàng nghìn con dấu, tài liệu của 110 cơ quan, tổ chức; Xử lý tài xế xe tải lạng lách, bỏ chạy khi CSGT ra hiệu dừng xe trên Quốc lộ 1A; Khởi tố người lái xe jeep ngược chiều, đe dọa tài xế công nghệ ở Đắk Lắk...là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về đấu tranh, ngăn chặn và xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, cùng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác minh dấu hiệu vi phạm tại một số doanh nghiệp, đơn vị liên quan.