Thứ Sáu, 19/12/2025 18:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Bắt 3 nghi phạm liên quan vụ xả súng khiến 11 người thương vong

(ANTV) - Giới chức cảnh sát Mỹ cho biết 3 nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan vụ xả súng tại bang California khiến 4 người thiệt mạng và 7 người bị thương vào tháng 3 vừa qua.

Cảnh sát trưởng hạt Monterey Tina Nieto cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ 3 đối tượng, trong đó có một trẻ vị thành niên, với nhiều cáo buộc dính líu đến băng nhóm tội phạm. Những đối tượng này đối mặt với 4 tội danh giết người, 4 tội danh âm mưu giết người và 7 tội danh cố ý giết người.

Theo các quac n chức địa phương, ngày 3/3 vừa qua, một nhóm đối tượng nam giới giấu mặt ra khỏi ô tô và nổ súng vào một bữa tiệc ngoài trời ở King City, miền Nam thung lũng Salinas tại vùng nông thôn miền Trung bang California, sau đó rời khỏi hiện trường.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Nam Phi yêu cầu ICJ ngăn chặn Israel tấn công Rafah

Nam Phi đã yêu cầu Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) ngăn chặn cuộc tấn công quân sự của Israel vào thành phố Rafah, phía Nam Gaza. Đây là yêu cầu mới nhất trong hàng loạt hành động pháp lý mà Nam Phi tiến hành tại Tòa án này liên quan đến xung đột ở Gaza.

Trong yêu cầu khẩn cấp gửi Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ), Nam Phi khẳng định chiến dịch của Israel tại Rafah sẽ tạo ra một mối nguy hiểm cực lớn đối với các nguồn cung nhân đạo và dịch vụ cơ bản tại Gaza, đối với sự sống còn của hệ thống y tế của người dân Palestine cũng như cộng đồng người Palestine tại đây.

Nam Phi yêu cầu tòa án công lý Quốc tế ra phán quyết buộc Israel rút ngay lập tức và ngừng cuộc tấn công quân sự ở Rafah, đồng thời tạo điều kiện để Gaza tiếp cận thuận lợi các nguồn cung nhân đạo của Liên hợp quốc và tổ chức xã hội khác. Nam Phi nhấn mạnh, các biện pháp tạm thời được tòa án chỉ ra trước đây không phù hợp với tình hình hiện tại.

Cuối năm ngoái Nam Phi đã nộp đơn lên Tòa án công lý quốc tế kiện Israel vi phạm công ước của LHQ về ngăn ngừa và trừng phạt tội diệt chủng trong cuộc xung đột Gaza.

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry (Sa-mê Su-cơ-ri) đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với những người đồng cấp Anh và Pháp, thảo luận diễn biến tình hình tại Dải Gaza. Ngoại trưởng 3 nước cũng kêu gọi tiếp tục tăng cường các động thái quốc tế nhằm hối thúc các bên đạt được thỏa thuận và hướng tới một lệnh ngừng bắn lâu dài tại khu vực này./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm