Chủ Nhật, 18/01/2026 18:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ cắt giảm một nửa quy mô quân số tại Syria

(ANTV) - Lầu Năm Góc ngày 18/4 xác nhận Mỹ sẽ giảm gần một nửa số quân nhân đang triển khai tại Syria xuống mức dưới 1.000 người trong những tháng tới.

Tuyên bố của người phát ngôn Lầu Năm Góc Sean Parnell cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth ngày 18/4 đã chỉ đạo hợp nhất các lực lượng Mỹ tại Syria... đến các địa điểm lựa chọn, song không nêu rõ những nơi sẽ diễn ra hành động này.

Theo ông Parnell, quy trình nêu trên sẽ giảm số lượng quân nhân của Mỹ tại Syria xuống còn dưới 1.000 người trong những tháng tới.

Mỹ đã triển khai quân đội tới Syria suốt nhiều năm trong một phần của các nỗ lực quốc tế nhằm quét sạch tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Lý do dẫn tới quyết định cắt giảm quân số được ông Parnell đưa ra là do những thành công mà Mỹ đã đạt được trong cuộc chiến chống IS.

Iran tin tưởng vào khả năng đạt thỏa thuận hạt nhân

Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi ngày 18/4 cho biết Tehran tin tưởng vào khả năng đạt được thỏa thuận với Mỹ về chương trình hạt nhân nếu Washington “không đưa ra những yêu cầu phi thực tế."

Phát biểu tại thủ đô Moskva của Nga, sau các cuộc thảo luận với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov, Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi cho biết thêm rằng Iran "đã ghi nhận sự nghiêm túc" của Mỹ khi phái đoàn hai nước lần đầu đàm phán về thỏa thuận hạt nhân tại Oman tuần trước. Hai bên sẽ tiếp tục đàm phán vòng hai tại Rome, Italia, trong hôm nay.

Ngoài ra, Tehran tiết lộ sẵn sàng chấp nhận một số giới hạn về làm giàu uranium, nhưng cần có đảm bảo chắc chắn rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không rút khỏi thỏa thuận hạt nhân một lần nữa.

Trong khi đó, Nga cũng cho biết nước này "sẵn sàng hỗ trợ, làm trung gian và đóng bất cứ vai trò nào có lợi cho Mỹ và Iran".

Cuộc đàm phán diễn ra giữa lúc Tehran tìm cách nới lỏng các lệnh trừng phạt đang làm tê liệt nền kinh tế trong nước, trong khi Tổng thống Trump duy trì chiến dịch "gây sức ép tối đa" và liên tục đe dọa dùng vũ lực với Iran.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm