(ANTV) - Lầu Năm Góc ngày 18/4 xác nhận Mỹ sẽ giảm gần một nửa số quân nhân đang triển khai tại Syria xuống mức dưới 1.000 người trong những tháng tới.
Tuyên bố của người phát ngôn Lầu Năm Góc Sean Parnell cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth ngày 18/4 đã chỉ đạo hợp nhất các lực lượng Mỹ tại Syria... đến các địa điểm lựa chọn, song không nêu rõ những nơi sẽ diễn ra hành động này.
Theo ông Parnell, quy trình nêu trên sẽ giảm số lượng quân nhân của Mỹ tại Syria xuống còn dưới 1.000 người trong những tháng tới.
Mỹ đã triển khai quân đội tới Syria suốt nhiều năm trong một phần của các nỗ lực quốc tế nhằm quét sạch tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Lý do dẫn tới quyết định cắt giảm quân số được ông Parnell đưa ra là do những thành công mà Mỹ đã đạt được trong cuộc chiến chống IS.
Iran tin tưởng vào khả năng đạt thỏa thuận hạt nhân
Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi ngày 18/4 cho biết Tehran tin tưởng vào khả năng đạt được thỏa thuận với Mỹ về chương trình hạt nhân nếu Washington “không đưa ra những yêu cầu phi thực tế."
Phát biểu tại thủ đô Moskva của Nga, sau các cuộc thảo luận với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov, Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi cho biết thêm rằng Iran "đã ghi nhận sự nghiêm túc" của Mỹ khi phái đoàn hai nước lần đầu đàm phán về thỏa thuận hạt nhân tại Oman tuần trước. Hai bên sẽ tiếp tục đàm phán vòng hai tại Rome, Italia, trong hôm nay.
Ngoài ra, Tehran tiết lộ sẵn sàng chấp nhận một số giới hạn về làm giàu uranium, nhưng cần có đảm bảo chắc chắn rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không rút khỏi thỏa thuận hạt nhân một lần nữa.
Trong khi đó, Nga cũng cho biết nước này "sẵn sàng hỗ trợ, làm trung gian và đóng bất cứ vai trò nào có lợi cho Mỹ và Iran".
Cuộc đàm phán diễn ra giữa lúc Tehran tìm cách nới lỏng các lệnh trừng phạt đang làm tê liệt nền kinh tế trong nước, trong khi Tổng thống Trump duy trì chiến dịch "gây sức ép tối đa" và liên tục đe dọa dùng vũ lực với Iran.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.