(ANTV) - Liên quan đến xung đột tại Dải Gaza, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chưa nỗ lực đủ để đảm bảo một thỏa thuận trao trả con tin giữa Israel và phong trào Hamas. Sự việc phát hiện thi thể của 6 con tin gần đây được cho là đã thúc đẩy các bên hoà giải phải nhanh chóng đi đến một giải pháp tìm được tiếng nói chung giữa Israel và Hamas.
Trả lời báo giới tại Nhà Trắng ngày hôm qua, Tổng thống Biden cho biết các bên đang tiến rất gần tới một thỏa thuận trả tự do cho các con tin, đồng thời lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận. Trước đó, Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã gặp nhóm đàm phán của Mỹ, nghe tóm tắt về đề xuất do Mỹ, Qatar và Ai Cập thúc đẩy, đồng thời thảo luận về những bước tiếp theo trong nỗ lực hướng tới thỏa thuận trả tự do cho những con tin còn lại.
Cũng trong ngày hôm qua, hàng nghìn người ở Israel đã xuống đường biểu tình trong ngày thứ hai liên tiếp nhằm kêu gọi Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhất trí một thỏa thuận ngừng bắn với phong trào Hồi giáo Hamas để đảm bảo việc thả các con tin ở Dải Gaza.
Trong một diễn biến đáng chú ý khác, chính phủ Anh đã quyết định đình chỉ ngay lập tức 30 giấy phép xuất khẩu vũ khí sang Israel sau khi nhận thấy rủi ro rõ ràng về việc vũ khí của Anh có thể được sử dụng để vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo ở Dải Gaza. Quyết định đình chỉ sẽ bao trùm các loại phụ tùng dành cho máy bay quân sự - gồm chiến đấu cơ, trực thăng và thiết bị bay không người lái.
Afghanistan: Đánh bom liều chết, gần 20 người thương vong
Một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ mang trên người ở thủ đô Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.
Cảnh sát địa phương đã xác nhận thông tin trên trong bài viết đăng trên mạng xã hội X, đồng thời cho biết những người thiệt mạng, trong đó có 1 phụ nữ, đều là dân thường. Vụ tấn công xảy ra ở phía Nam thủ đô Kabul và các cuộc điều tra đang được tiến hành.
Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên.
Bạo lực đã suy giảm ở Afghanistan kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền hồi tháng 8/2021, chấm dứt cuộc chiến kéo dài 2 thập kỷ giữa các lực lượng nước ngoài và quân nổi dậy Hồi giáo. Tuy nhiên, chi nhánh khu vực của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, được gọi là Nhà nước Hồi giáo Khorasan, đang hoạt động ở Afghanistan và thường xuyên nhắm mục tiêu vào dân thường, người nước ngoài và các quan chức Taliban với những vụ tấn công bằng súng và bom.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.