(ANTV) - Liên quan đến xung đột tại Dải Gaza, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chưa nỗ lực đủ để đảm bảo một thỏa thuận trao trả con tin giữa Israel và phong trào Hamas. Sự việc phát hiện thi thể của 6 con tin gần đây được cho là đã thúc đẩy các bên hoà giải phải nhanh chóng đi đến một giải pháp tìm được tiếng nói chung giữa Israel và Hamas.
Trả lời báo giới tại Nhà Trắng ngày hôm qua, Tổng thống Biden cho biết các bên đang tiến rất gần tới một thỏa thuận trả tự do cho các con tin, đồng thời lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận. Trước đó, Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã gặp nhóm đàm phán của Mỹ, nghe tóm tắt về đề xuất do Mỹ, Qatar và Ai Cập thúc đẩy, đồng thời thảo luận về những bước tiếp theo trong nỗ lực hướng tới thỏa thuận trả tự do cho những con tin còn lại.
Cũng trong ngày hôm qua, hàng nghìn người ở Israel đã xuống đường biểu tình trong ngày thứ hai liên tiếp nhằm kêu gọi Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhất trí một thỏa thuận ngừng bắn với phong trào Hồi giáo Hamas để đảm bảo việc thả các con tin ở Dải Gaza.
Trong một diễn biến đáng chú ý khác, chính phủ Anh đã quyết định đình chỉ ngay lập tức 30 giấy phép xuất khẩu vũ khí sang Israel sau khi nhận thấy rủi ro rõ ràng về việc vũ khí của Anh có thể được sử dụng để vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo ở Dải Gaza. Quyết định đình chỉ sẽ bao trùm các loại phụ tùng dành cho máy bay quân sự - gồm chiến đấu cơ, trực thăng và thiết bị bay không người lái.
Afghanistan: Đánh bom liều chết, gần 20 người thương vong
Một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ mang trên người ở thủ đô Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.
Cảnh sát địa phương đã xác nhận thông tin trên trong bài viết đăng trên mạng xã hội X, đồng thời cho biết những người thiệt mạng, trong đó có 1 phụ nữ, đều là dân thường. Vụ tấn công xảy ra ở phía Nam thủ đô Kabul và các cuộc điều tra đang được tiến hành.
Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên.
Bạo lực đã suy giảm ở Afghanistan kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền hồi tháng 8/2021, chấm dứt cuộc chiến kéo dài 2 thập kỷ giữa các lực lượng nước ngoài và quân nổi dậy Hồi giáo. Tuy nhiên, chi nhánh khu vực của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, được gọi là Nhà nước Hồi giáo Khorasan, đang hoạt động ở Afghanistan và thường xuyên nhắm mục tiêu vào dân thường, người nước ngoài và các quan chức Taliban với những vụ tấn công bằng súng và bom.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.