Chủ Nhật, 16/11/2025 11:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ chuẩn bị cho khả năng Iran tấn công Israel

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 5/8 (theo giờ Mỹ) sẽ có cuộc gặp với đội ngũ cố vấn an ninh quốc gia tại phòng Tình huống trước khả năng Iran có thể tấn công Israel.

Cuộc họp được triệu tập 1 ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin có cuộc điện đàm với người đồng cấp Israel nhằm khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với nước này trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Iran và các lực lượng ủy nhiệm, điều có thể khiến xung đột leo thang tại khu vực.

Hai bên đã thảo luận các động thái của Mỹ nhằm tăng cường bảo vệ các lực lượng của Mỹ trong khu vực, ủng hộ sự phòng vệ của Israel và răn đe, xuống thang căng thẳng ở khu vực.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng ngày tuyên bố tại cuộc họp nội các rằng nước này đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh trên nhiều mặt trận với Iran và các lực lượng ủy nhiệm. Thủ tướng Netanyahu cũng khẳng định Israel đã sẵn sàng cho mọi kịch bản.

Bà Kamala Harris ráo riết chọn người liên danh tranh cử

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đang ráo riết chọn người liên danh tranh cử, sau khi bà đã đạt đủ số phiếu để trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới. Trong ngày 4/8, bà Harris đã phỏng vấn 3 ứng cử viên trong bối cảnh sẽ sớm có bài phát biểu chính thức chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ

Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện tại dinh thự của bà ở Washington, D.C vào ngày 4/8 (theo giờ Mỹ), trước khi bà Harris có quyết định cuối cùng về người sẽ trở thành ứng cử viên Phó Tổng thống. 3 ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này hiện là Thống đốc Minnesota Tim Walz, Thượng nghị sĩ Mark Kelly của bang Arizona và Thống đốc Pennsylvania Josh Shapiro. Bà Harris dự kiến ​​sẽ công bố lựa chọn ứng cử viên Phó Tổng thống của mình sớm nhất vào ngày 5/8 tại thành phố Philadelphia.

Việc lựa chọn người đồng hành là một trong những quyết định quan trọng nhất trong sự nghiệp chính trị của bà Harris, trong bối cảnh bà gấp rút triển khai chiến dịch tranh cử để đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 5/11, sau khi Tổng thống Joe Biden rút khỏi cuộc đua tái tranh cử vào cuối tháng 7 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị triển khai công tác bầu cử

Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị triển khai công tác bầu cử

Chính trị 15/11/2025

(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.

Lực lượng CAND - tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số

Lực lượng CAND - tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.

Mỹ, EU thúc đẩy thực hiện kế hoạch hòa bình ở Gaza

Mỹ, EU thúc đẩy thực hiện kế hoạch hòa bình ở Gaza

Thế giới 15/11/2025

(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.

Bộ Công an chỉ đạo chủ động ứng phó mưa lũ khu vực miền Trung

Bộ Công an chỉ đạo chủ động ứng phó mưa lũ khu vực miền Trung

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng

Bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.

Xem thêm