(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 5/8 (theo giờ Mỹ) sẽ có cuộc gặp với đội ngũ cố vấn an ninh quốc gia tại phòng Tình huống trước khả năng Iran có thể tấn công Israel.
Cuộc họp được triệu tập 1 ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin có cuộc điện đàm với người đồng cấp Israel nhằm khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với nước này trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Iran và các lực lượng ủy nhiệm, điều có thể khiến xung đột leo thang tại khu vực.
Hai bên đã thảo luận các động thái của Mỹ nhằm tăng cường bảo vệ các lực lượng của Mỹ trong khu vực, ủng hộ sự phòng vệ của Israel và răn đe, xuống thang căng thẳng ở khu vực.
Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng ngày tuyên bố tại cuộc họp nội các rằng nước này đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh trên nhiều mặt trận với Iran và các lực lượng ủy nhiệm. Thủ tướng Netanyahu cũng khẳng định Israel đã sẵn sàng cho mọi kịch bản.
Bà Kamala Harris ráo riết chọn người liên danh tranh cử
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đang ráo riết chọn người liên danh tranh cử, sau khi bà đã đạt đủ số phiếu để trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới. Trong ngày 4/8, bà Harris đã phỏng vấn 3 ứng cử viên trong bối cảnh sẽ sớm có bài phát biểu chính thức chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ
Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện tại dinh thự của bà ở Washington, D.C vào ngày 4/8 (theo giờ Mỹ), trước khi bà Harris có quyết định cuối cùng về người sẽ trở thành ứng cử viên Phó Tổng thống. 3 ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này hiện là Thống đốc Minnesota Tim Walz, Thượng nghị sĩ Mark Kelly của bang Arizona và Thống đốc Pennsylvania Josh Shapiro. Bà Harris dự kiến sẽ công bố lựa chọn ứng cử viên Phó Tổng thống của mình sớm nhất vào ngày 5/8 tại thành phố Philadelphia.
Việc lựa chọn người đồng hành là một trong những quyết định quan trọng nhất trong sự nghiệp chính trị của bà Harris, trong bối cảnh bà gấp rút triển khai chiến dịch tranh cử để đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 5/11, sau khi Tổng thống Joe Biden rút khỏi cuộc đua tái tranh cử vào cuối tháng 7 vừa qua.
(ANTV) - Đợt mữa lũ vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nhằm sớm giúp đồng bào vùng bị ảnh hưởng ổn định cuộc sống và tái thiết sau thiên tai, bên cạnh sự chung tay của cộng đồng xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã kịp thời vào cuộc, triển khai nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực, hướng về người dân vùng bão lũ.
(ANTV) - Sáng 17/12 tại Hà Nội, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã long trọng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã và đang khẳng định vị thế là cái nôi đào tạo nghệ sĩ, nhà sáng tạo nghệ thuật hàng đầu của cả nước, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nền văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.
(ANTV) - Philippines lên tiếng bác bỏ các cáo buộc cho rằng nước này là điểm nóng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời khẳng định không có báo cáo nào xác nhận rằng những kẻ xả súng ở Bondi, Australia được huấn luyện tại nước này.
(ANTV) - Hôm 17/12, phát biểu trước Nghị viện châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nhấn mạnh, Liên minh châu Âu (EU) phải tự chịu trách nhiệm về an ninh của chính mình trong bối cảnh môi trường địa chính trị ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Bộ Y tế mở cao điểm ngăn chặn thuốc, mỹ phẩm giả dịp Tết 2026; TP Hồ Chí Minh: 800 công nhân khó khăn được hỗ trợ vé xe về quê đón Tết Bính Ngọ 2026; Khung giáo dục AI thí điểm: Học sinh sẽ được làm quen, làm chủ trí tuệ nhân tạo - là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Giảm bớt hình thức văn bản, xây dựng pháp luật tinh gọn; Phải đáp ứng nhu cầu nhà ở và quyền có chỗ ở của nhân dân; Thanh khoản dồi dào, vì sao ngân hàng vẫn chạy đua tăng lãi suất?; Kiến nghị bổ sung khen thưởng người dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (18/12).
(ANTV) - Chiều 17/12, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. HCM.
(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối điểm cầu từ Bộ Công an đến Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.
(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.