Thứ Bảy, 03/01/2026 14:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ chuẩn bị cho khả năng Iran tấn công Israel

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 5/8 (theo giờ Mỹ) sẽ có cuộc gặp với đội ngũ cố vấn an ninh quốc gia tại phòng Tình huống trước khả năng Iran có thể tấn công Israel.

Cuộc họp được triệu tập 1 ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin có cuộc điện đàm với người đồng cấp Israel nhằm khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với nước này trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Iran và các lực lượng ủy nhiệm, điều có thể khiến xung đột leo thang tại khu vực.

Hai bên đã thảo luận các động thái của Mỹ nhằm tăng cường bảo vệ các lực lượng của Mỹ trong khu vực, ủng hộ sự phòng vệ của Israel và răn đe, xuống thang căng thẳng ở khu vực.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng ngày tuyên bố tại cuộc họp nội các rằng nước này đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh trên nhiều mặt trận với Iran và các lực lượng ủy nhiệm. Thủ tướng Netanyahu cũng khẳng định Israel đã sẵn sàng cho mọi kịch bản.

Bà Kamala Harris ráo riết chọn người liên danh tranh cử

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đang ráo riết chọn người liên danh tranh cử, sau khi bà đã đạt đủ số phiếu để trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới. Trong ngày 4/8, bà Harris đã phỏng vấn 3 ứng cử viên trong bối cảnh sẽ sớm có bài phát biểu chính thức chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ

Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện tại dinh thự của bà ở Washington, D.C vào ngày 4/8 (theo giờ Mỹ), trước khi bà Harris có quyết định cuối cùng về người sẽ trở thành ứng cử viên Phó Tổng thống. 3 ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này hiện là Thống đốc Minnesota Tim Walz, Thượng nghị sĩ Mark Kelly của bang Arizona và Thống đốc Pennsylvania Josh Shapiro. Bà Harris dự kiến ​​sẽ công bố lựa chọn ứng cử viên Phó Tổng thống của mình sớm nhất vào ngày 5/8 tại thành phố Philadelphia.

Việc lựa chọn người đồng hành là một trong những quyết định quan trọng nhất trong sự nghiệp chính trị của bà Harris, trong bối cảnh bà gấp rút triển khai chiến dịch tranh cử để đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 5/11, sau khi Tổng thống Joe Biden rút khỏi cuộc đua tái tranh cử vào cuối tháng 7 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Thế giới 03/01/2026

(ANTV) - Hiến pháp Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị và sức mạnh, và nền tảng hiến định của quốc gia không hề lung lay trước các áp lực chính trị đương thời. Đây là khẳng định được Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts đưa ra trong thông điệp cuối năm thường niên công bố ngày 1/1.

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Bảo đảm an ninh trật tự là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Trị đang ngày đêm tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần giữ vững sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư ngay từ những ngày đầu năm mới.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 03/01/2026

(ANTV) - Ngày nghỉ thứ hai tết dương lịch: 41 người tử vong vì tai nạn giao thông; Đắk Lắk: Làm việc với đối tượng hành hung tài xế taxi; CSGT Lâm Đồng hỗ trợ cấp cứu người bị nạn; Xe khách bốc cháy dữ dội trên cao tốc, nam sinh lớp 12 tử vong; Nghệ An: bắt giữ 2 đối tượng mua bán pháo nổ trái phép...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để đại hội diễn ra an toàn, Công an TP Hà Nội đã và đang chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự cho các tình huống.

Từ khát vọng phát triển đến tầm nhìn kiến tạo tương lai

Từ khát vọng phát triển đến tầm nhìn kiến tạo tương lai

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những thông điệp nào được gửi gắm từ các kỳ Đại hội trước? Khát vọng phát triển và những định hướng lớn nào đang được đặt ra khi chúng ta bước vào chặng đường chuẩn bị cho Đại hội XIV?

Xem thêm