(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 5/8 (theo giờ Mỹ) sẽ có cuộc gặp với đội ngũ cố vấn an ninh quốc gia tại phòng Tình huống trước khả năng Iran có thể tấn công Israel.
Cuộc họp được triệu tập 1 ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin có cuộc điện đàm với người đồng cấp Israel nhằm khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với nước này trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Iran và các lực lượng ủy nhiệm, điều có thể khiến xung đột leo thang tại khu vực.
Hai bên đã thảo luận các động thái của Mỹ nhằm tăng cường bảo vệ các lực lượng của Mỹ trong khu vực, ủng hộ sự phòng vệ của Israel và răn đe, xuống thang căng thẳng ở khu vực.
Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng ngày tuyên bố tại cuộc họp nội các rằng nước này đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh trên nhiều mặt trận với Iran và các lực lượng ủy nhiệm. Thủ tướng Netanyahu cũng khẳng định Israel đã sẵn sàng cho mọi kịch bản.
Bà Kamala Harris ráo riết chọn người liên danh tranh cử
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đang ráo riết chọn người liên danh tranh cử, sau khi bà đã đạt đủ số phiếu để trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới. Trong ngày 4/8, bà Harris đã phỏng vấn 3 ứng cử viên trong bối cảnh sẽ sớm có bài phát biểu chính thức chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ
Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện tại dinh thự của bà ở Washington, D.C vào ngày 4/8 (theo giờ Mỹ), trước khi bà Harris có quyết định cuối cùng về người sẽ trở thành ứng cử viên Phó Tổng thống. 3 ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này hiện là Thống đốc Minnesota Tim Walz, Thượng nghị sĩ Mark Kelly của bang Arizona và Thống đốc Pennsylvania Josh Shapiro. Bà Harris dự kiến sẽ công bố lựa chọn ứng cử viên Phó Tổng thống của mình sớm nhất vào ngày 5/8 tại thành phố Philadelphia.
Việc lựa chọn người đồng hành là một trong những quyết định quan trọng nhất trong sự nghiệp chính trị của bà Harris, trong bối cảnh bà gấp rút triển khai chiến dịch tranh cử để đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 5/11, sau khi Tổng thống Joe Biden rút khỏi cuộc đua tái tranh cử vào cuối tháng 7 vừa qua.
(ANTV) - Hôm nay (12/7), Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Nguyễn Phi Hải (55 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Hải Phi Long; Trương Công Cường và Võ Thị Duyên, cùng trú tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Rạng sáng nay (12/7), một vụ án mạng xảy ra trên tỉnh lộ 43, khu vực giáp ranh giữa phường Bình Hòa và phường Tam Bình, TP.HCM, khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Kiểm tra các lán, trại trên địa bàn, lực lượng Công an xã Gia Hội, tỉnh Lào Cai cùng Tổ tăng cường Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện 2 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Hôm nay (12/7), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã thi hành quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1987, trú xã Nhữ Khê, tỉnh Tuyên Quang) về tội “Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp”.
(ANTV) - Hôm nay (12/7), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ đối với Nguyễn Hồng Hải (sinh năm 1969, trú ấp Thuận Tiến, xã Sơn Kiên, tỉnh An Giang; tạm trú tại khu phố 6 An Thới, đặc khu Phú Quốc) để điều tra do có hành vi vi phạm các quy định pháp luật liên quan đến vụ lật ca nô, làm 15 du khách tử vong tại Phú Quốc.
(ANTV) - Lợi dụng sức nóng của World Cup 2026, nhiều đường dây cá độ bóng đá qua mạng đã hoạt động với quy mô lớn, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Tại Quảng Trị, Công an tỉnh vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc liên tỉnh, với số tiền giao dịch lên tới khoảng 400 tỷ đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 4 đối tượng gồm: Trần Văn Giàu; Nguyễn Văn Nhịn, Danh Tuấn và Thạch Anh Hoàng Bình, đến từ Cà Mau và An Giang về hành vi cướp tài sản. Đáng chú ý các đối tượng này tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm từ 2003 đến 2011.
(ANTV) - Liên quan đến vụ lật ca nô du lịch trên vùng biển Phú Quốc, tỉnh An Giang chiều 11/7 khiến 15 du khách tử vong, hiện tình trạng sức khỏe của các nạn nhân bị thương đã có chuyển biến tích cực.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội yêu cầu 100% điểm trông giữ, bãi đỗ ô tô ứng dụng công nghệ và vận hành thu giá dịch vụ theo hình thức điện tử không dừng. Việc áp dụng này, không chỉ nhằm hạn chế thanh toán tiền mặt, chủ trương còn được kỳ vọng giúp rút ngắn thời gian ra vào bãi xe, giảm ùn ứ tại những điểm đông phương tiện, tại các điểm bệnh viện là 1 ví dụ điển hình.
(ANTV) - Mỗi giai đoạn lịch sử đều đặt ra những thử thách khác nhau đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia. Nhưng xuyên suốt 80 năm qua, điều không thay đổi chính là sự mưu trí, bản lĩnh, tinh thần tận tụy và tuyệt đối trung thành của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ An ninh nhân dân. Những giá trị ấy đã làm nên truyền thống vẻ vang của lực lượng, đồng thời tiếp tục được bồi đắp trong hành trình bảo vệ Tổ quốc hôm nay.