(ANTV) - Các nguồn tin quân sự Liban cho biết, ngày 2/8, khu vực dọc biên giới giữa nước này và Israel đã nổ ra giao tranh dữ dội giữa Hezbollah và quân đội Israel. Hiện chưa có báo cáo về thương vong.
Theo các nguồn tin giấu tên, máy bay không người lái và máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành 9 cuộc không kích vào 7 thị trấn và làng mạc ở miền Nam Liban và 3 cuộc không kích vào các khu vực biên giới Liban-Syria. Ngoài không kích, hai bên còn sử dụng súng máy hạng nặng, pháo binh và pháo kích trong các cuộc giao tranh. Cùng ngày 2/8. Hezbollah cũng tuyên bố sử dụng tên lửa tấn công mục tiêu vào các vị trí của Israel.
Trong một tuyên bố cùng ngày 2/8, Thủ tướng Liban Najib Mikati cảnh báo căng thẳng khu vực có thể leo thang và lan rộng, đồng thời khẳng định quyết tâm bảo vệ lãnh thổ và chủ quyền bằng mọi biện pháp có thể. Thủ tướng Mikati cũng đã gặp Đại sứ của 5 quốc gia ủy viên thường trực HĐBA LHQ cũng như đại diện một số quốc gia ủy viên không thường trực tại Liban.
Trước tình hình căng thằng, Lầu Năm góc ngày 2/8 cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Yoav Gallant để thông báo về kế hoạch thay đổi, bố trí lực lượng phòng thủ tại Trung Đông.
Bà SABRINA SINGH, Phó Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc phát biểu: Bộ trưởng sẽ chỉ đạo nhiều động thái bố trí lực lượng sắp tới nhằm tăng cường bảo vệ cho các lực lượng Mỹ trên toàn khu vực, hỗ trợ Israel phòng thủ và đảm bảo Mỹ sẵn sàng ứng phó với cuộc khủng hoảng đang leo thang này. Chúng tôi chắc chắn không muốn thấy cuộc khủng hoảng lan rộng thành một cuộc xung đột khu vực. Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi giảm leo thang và cách tốt nhất để điều đó xảy ra là thỏa thuận ngừng bắn này phải được thông qua.
Tình hình khu vực Trung Đông đang trở nên căng thẳng sau khi thủ lĩnh chính trị của phong trào Hồi giáo Hamas Ismail Haniyeh thiệt mạng tại Iran. Vụ việc diễn ra chỉ vài giờ sau khi một chỉ huy hàng đầu của lực lượng Hezbollah tại Liban thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel vào thủ đô Beirut nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa vào Cao nguyên Golan hồi tuần trước.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.