(ANTV) - Israel hôm 30/7 xác nhận đã thực hiện “cuộc tấn công có mục tiêu” ở phía Nam thủ đô Beirut và tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của lực lượng vũ trang Hezbollah. Hành động là nhằm đáp trả vụ tấn công xảy ra trước đó 3 ngày ở Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát khiến ít nhất 12 người thiệt mạng. Những diễn biến này đã làm dấy lên lo ngại một cuộc chiến toàn diện giữa Israel và Hezbollah sẽ không chỉ dừng lại ở biên giới Israel - Lebanon.
Ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương trong cuộc không kích. Thủ tướng lâm thời của nước này Najib Mikati đã lên án mạnh mẽ cuộc tấn công, cho rằng đây là sự vi phạm rõ ràng luật pháp quốc tế. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế thể hiện trách nhiệm, gây sức ép buộc Israel chấm dứt hành vi leo thang căng thẳng.
Liên hợp quốc hôm qua kêu gọi các bên kiềm chế tối đa. Trong khi đó, chính phủ các nước Nga, Iran, Iraq cảnh báo những hậu quả tiêu cực của vụ tấn công đối với an ninh và hoà bình khu vực.
Trong khi đó, Mỹ đang tiếp tục tìm kiếm một giải pháp ngoại giao nhằm chấm dứt các cuộc tấn công và đưa dân thường trở về nhà.
Ông VEDANT PATEL - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: “Mỹ đang tiếp tục làm việc hướng tới một giải pháp ngoại giao cho phép Israel và thường dân Lebanon trở về nhà và sống trong hòa bình và an ninh. Chúng tôi chắc chắn muốn tránh mọi hình thức leo thang. Và đó chính xác là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục tập trung sâu sắc vào ngoại giao."
Cuộc tấn công vào ngoại ô thủ đô Beirut của Liban, đánh dấu lần leo thang căng thẳng nhất giữa Israel và Hezbollah kể từ tháng 10 năm ngoái. Hezbollah nhiều lần đe doạ sẽ tấn công Tel Aviv để đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel vào Beirut. Cuộc tấn công đó giờ đã xảy ra, và không thể dự đoán được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Còn Israel cho biết cuộc tấn công vào cuối tuần trước ở Cao nguyên Golan đã vượt qua ranh giới đỏ.
Trước nguy cơ xung đột leo thang giữa Israel và Liban, nhiều quốc gia đã ban hành cảnh báo du lịch tới Lebanon, kêu gọi công dân ngay lập tức rời khỏi nước này. Nhiều hãng hàng không quốc tế cũng đã đình chỉ hoặc hạn chế các chuyến bay đến và đi từ Beirut.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.