Thứ Bảy, 17/01/2026 12:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chương trình cai nghiện điện thoại trong một tháng

(ANTV) - Trong cuộc sống hiện nay, thiết bị di động, cụ thể là điện thoại thông minh được nhiều người xem là thứ không thể thiếu bên mình. Thế nhưng, một công ty sản xuất sữa ở thành phố New York, nước Mỹ đang triển khai chương trình “cai nghiện” thiết bị di động. Những người vượt qua được thử thách của chương trình này sẽ nhận được phần thưởng rất giá trị.

Theo thông báo của công ty sữa Siggi’s Dairy, đơn vị tổ chức chương trình cai nghiện điện thoại, mọi công dân trên 18 tuổi sống hợp pháp ở khắp nước Mỹ đều có thể đăng ký tham gia trước ngày 31/01.

Điều kiện đặt ra là trong một tháng diễn ra chương trình, người tham gia không được sử dụng điện thoại và đặt nó trong chiếc hộp bảo mật do công ty cung cấp

. Người vượt qua được thử thách sẽ nhận được số tiền thưởng là 10.000 đô la Mỹ, một chiếc điện thoại kiểu cổ điển và được cấp sữa chua Siggi’s miễn phí trong ba tháng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Theo công ty Siggi’s Dairy thì mục đích của chương trình là giúp mọi người nhận thấy lợi ích của lối sống đơn giản, không lạm dụng thiết bị kỹ thuật số và có thể bắt đầu những thói quen lành mạnh trong năm mới.

Bảo tàng tất cả về Apple mở cửa triển lãm

Đã 40 năm kể từ khi hãng Apple cho ra đời chiếc máy tính Mác in tốt đầu tiên. Nhân sự kiện này, bảo tàng mang tên "Tất cả về Apple” tại thị trấn Savona, miền Bắc Italia đã tổ chức một cuộc triển lãm về những thành tựu mà ông lớn công nghệ Apple đã đạt được trong suốt 4 thập kỷ qua.

Bảo tàng chứa hơn 1.000 máy tính, hơn 200 màn hình và khoảng 150 máy in được sản xuất kể từ khi thành lập Apple vào năm 1976. Điều tuyệt vời nhất là tất cả chúng đều hoạt động hoàn hảo để khách tham quan trải nghiệm. Một số du khách cho biết, nhìn thấy những cỗ máy cũ như vậy vẫn hoạt động là một cảm xúc tuyệt vời đối với người hâm mộ khoa học máy tính và lịch sử hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 17/01/2026

(ANTV) - Bảo vệ an ninh Đại hội XIV của Đảng: Vì sự bình yên của nhân dân; Tự lực, tự chủ, tự cường – thể hiện đẳng cấp trong phát triển công nghiệp an ninh Việt Nam; Nhiều nút thắt pháp lý cần gỡ để giáo dục đại học thực sự đột phá; Không thể đứng ngoài cuộc chơi;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 17/1.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm