(ANTV) - Số lượng quân đội Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO đồn trú ở Đông Âu có thể tăng lên trong những năm tới, khi các mối đe dọa từ Nga tiếp tục gia tăng. Trong lời điều trần trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ, Tướng Christopher Cavoli, Tư lệnh của Mỹ ở châu Âu, cũng là tư lệnh NATO ở châu Âu chia sẻ, việc triển khai quân là một phần của sự chuyển hướng rõ ràng về phía Đông của liên minh NATO và ông khẳng định cơ sở hạ tầng đã sẵn sàng để tăng số lượng binh sĩ nhiều hơn vào thời điểm cần thiết.
Hiện nay, khoảng 100.000 binh lính Mỹ đóng quân trên khắp châu Âu, trong đó có khoảng 20.000 người được điều động đến các nước như Ba Lan và Romania để đáp trả việc Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào năm 2022. Ngoài ra, theo một báo cáo, có khoảng 40.000 quân NATO khác cũng đóng quân trong khu vực để hỗ trợ các nỗ lực an ninh của các nước Đông Âu.
Việc lập căn cứ quân sự thường trực đầu tiên ở Ba Lan diễn ra theo cam kết vào năm 2022 của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc thiết lập một căn cứ thường trực đầu tiên của Mỹ ở sườn phía Đông của NATO.
Mỹ cũng đang đang có kế hoạch tiếp tục luân chuyển các đơn vị của nước này sang Ba Lan và các địa điểm Đông Âu khác trong tương lai gần, để giải quyết các mối đe dọa và thách thức an ninh trong khu vực.
Lãnh đạo Mỹ, Nhật Bản cam kết củng cố liên minh song phương
Tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế và quốc phòng với Mỹ, đồng minh quan trọng nhất, là mục tiêu trọng tâm của chuyến thăm cấp nhà nước 5 ngày của Thủ tướng Nhật Bản tới Mỹ lần này. Ngày 10/4 (giờ Washington), Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã công bố kế hoạch tăng cường hợp tác quân sự chung và một hệ thống phòng thủ tên lửa mới, nhằm củng cố kết nối liên minh song phương chặt chẽ.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.