(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã công bố gói viện trợ quân sự cho Ukraine trị giá 375 triệu USD, bao gồm nhiều khí tài, đạn dược và thiết bị quân sự hiện đại.
Ngoại trưởng Blinken đã tái khẳng định cam kết của Mỹ trong việc bảo vệ an ninh cho Ukraine, đồng thời thông báo, Washington sẽ triển khai khoản hỗ trợ mới này nhanh nhất có thể.
Gói viện trợ của Mỹ sẽ bao gồm đạn dược và thiết bị hỗ trợ cho bệ phóng tên lửa HIMARS, đạn chùm và đạn pháo, xe bọc thép, vũ khí hạng nhẹ và vũ khí chống tăng. Ngoài ra, gói viện trợ mới nhất cũng bao gồm các thiết bị phụ trợ, huấn luyện và vận chuyển.
Một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên cho biết, chính quyền của Tổng thống Joe Biden dự kiến công bố thêm nhiều gói viện trợ khác có thể lên tới khoảng 5,5 tỷ USD sau thời điểm ngày 1/10.
Tổng thống Nga nêu điều kiện sử dụng vũ khí hạt nhân
Tổng thống Vladimir Putin cho biết Moskva có thể sử dụng vũ khí hạt nhân nếu bị tấn công bởi bất kỳ quốc gia nào và mọi cuộc tấn công thông thường vào Liên bang Nga được hỗ trợ bởi một cường quốc hạt nhân sẽ được coi là một cuộc tấn công chung.
Phát biểu khai mạc cuộc họp của Hội đồng An ninh Liên bang Nga ngày 25/9 với sự tham gia của các quan chức cấp cao, Tổng thống Putin cho biết quyết định thay đổi học thuyết hạt nhân là phản ứng trước tình hình quân sự, chính trị hiện tại đang thay đổi một cách nhanh chóng, bao gồm cả sự xuất hiện của các mối đe dọa quân sự và rủi ro mới đối với Liên bang Nga cũng như đối với các đồng minh của Moskva.
Nhà lãnh đạo Liên bang Nga cho biết thêm phiên bản cập nhật của học thuyết hạt nhân có đề xuất rằng bất kỳ hành động xâm lược nào chống lại Moskva từ một quốc gia không có vũ khí hạt nhân, nhưng có sự tham gia hoặc hỗ trợ của một quốc gia có vũ khí hạt nhân, sẽ được coi là một cuộc tấn công chung nhằm vào Liên bang Nga.
Bên cạnh đó, ông Putin cũng cho biết Liên bang Nga bảo lưu quyền sử dụng vũ khí hạt nhân nếu nước này hoặc Belarus bị tấn công, bao gồm cả việc sử dụng vũ khí thông thường.
(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã tuyên án 27 bị cáo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến sai phạm khai thác trái phép đất hiếm gây thoát, lãng phí cho Nhà nước hơn 736 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Thái Dương và một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Theo báo cáo công bố của Start-up Blink, TP. Hồ Chí Minh tăng 1 bậc lên vị trí 110 toàn cầu, đạt thứ hạng cao nhất từ trước đến nay, và lần đầu tiên lọt vào Top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á.
(ANTV) - Ngày 20/5, Ủy viên EU về thương mại Maros Sefcovic cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc áp dụng mức phí cố định là 2 euro (2,25 USD) đối với các kiện hàng giá trị thấp tràn vào khối này mỗi năm.
(ANTV) - Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết chính sách thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo ra áp lực tăng giá và kêu gọi thận trọng trước khi điều chỉnh lãi suất. Trong khi đó, Nhà Trắng hạ thấp khả năng lạm phát leo thang do thuế.
(ANTV) - Thời gian qua, Công an phường Xuân An, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã chủ động bám sát địa bàn, triển khai nhiều biện pháp thực hiện tốt nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy mạnh xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc qua đó tình hình ANTT trên địa bàn tương đối ổn định.
(ANTV) - Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức thành công kỳ thi sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao, kỳ thi đã diễn ra đúng quy định, công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với người dân có nhu cầu sát hạch để được cấp giấy phép lái xe.
(ANTV) - Ngày 20/5, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế Thương mại đặc biệt Trung Quốc - ASEAN đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Kết thúc Hội nghị, Bộ trưởng Kinh tế Thương mại hai bên đã cùng tuyên bố hoàn tất đàm phán Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN 3.0.
(ANTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, sáng 21/5, Quốc hội đã thảo luận ở Tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội. Góp ý dự thảo Nghị quyết, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, cần minh bạch khi lựa chọn nhà đầu tư, tránh cơ chế “xin – cho” khi giao chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội không thông qua đấu thầu.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, ngày 20/5 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Washington D.C, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc làm việc với Hội đồng An ninh quốc gia Hoa Kỳ, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) và Tập đoàn Lockheed Martin, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ theo hướng thực chất, hiệu quả và phù hợp với Đối tác chiến lược toàn diện.
(ANTV) - Sáng 21/5, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện Công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2025.