Thứ Hai, 19/01/2026 23:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga kiểm soát thị trấn quan trọng của Ukraine

(ANTV) - Hãng thông tấn Nga RIA Novosti và một số nguồn tin quân sự cho hay, các lực lượng của Nga đã nắm quyền kiểm soát thị trấn Ukrainsk thuộc vùng Donbass, miền Đông Ukraine.

Ukrainsk là một thị trấn có dân số khoảng 10.500 người, nằm cách ngã ba đường sắt Tsukurikha khoảng 4km, nơi được Kiev sử dụng để tiếp tế một phần đáng kể cho quân đội Ukraine ở Donbass. Các lực lượng của Nga đã bao vây Ukrainsk vào đầu tháng này trong khi tiến công về phía Tây hướng tới thành trì Pokrovsk.

Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng nước này đã đẩy lùi 8 cuộc phản công của Ukraine trong khu vực. Lực lượng Nga, kiểm soát khoảng 1/5 lãnh thổ Ukraine kể từ khi mở chiến dịch quân sự hồi tháng 2/2022, đang tiến vào miền Đông Ukraine trong nỗ lực kiểm soát toàn bộ vùng Donbass. Với tốc độ tiến công nhanh chóng, Nga hiện kiểm soát khoảng 80% Donbass.

Malaysia phát hiện ca nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên

Giới chức y tế Malaysia ngafy 17/9 đã báo cáo trường hợp mắc đậu mùa khỉ đầu tiên trong năm ở nước này. Người đàn ông bị sốt, phát ban và có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể clade II của bệnh đậu mùa khỉ. Đáng chú ý, người này không ra nước ngoài trong những tuần gần đây.

Theo Bộ Y tế Malaysia, người bệnh trên bắt đầu có các triệu chứng sốt, đau họng và ho vào ngày 11/9, xuất hiện phát ban vào ngày hôm sau. Bệnh nhân là công dân Malaysia, không đi nước ngoài trong 21 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng.

Hiện tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân đang được theo dõi y tế nghiêm ngặt. Malaysia đã phát hiện tổng cộng 10 trường hợp mắc đậu mùa khỉ kể từ tháng 7 năm ngoái, tất cả đều thuộc biến thể clade II.

Mặc dù bệnh đậu mùa khỉ được biết đến trong nhiều thập kỷ, nhưng một chủng mới gây tử vong và dễ lây truyền hơn - được gọi là clade 1b - đã thúc đẩy sự gia tăng gần đây về các trường hợp mắc bệnh. Theo WHO, chủng 1b gây tử vong ở khoảng 3,6% các trường hợp, trong đó trẻ em có nguy cơ cao hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm