Chủ Nhật, 06/07/2025 02:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ công bố gói viện trợ quân sự trị giá 325 triệu USD cho Ukraine

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Mỹ vừa mới công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 325 triệu USD dành cho Ukraine, trong đó có tên lửa cho hệ thống phòng không, đạn dược và phương tiện quân sự. Thông báo viện trợ quân sự mới nhất nêu trên được Lầu Năm Góc đưa ra khi Ukraine bắt đầu chiến dịch phản công, trong đó một số phương tiện do Mỹ cung cấp đã bị phá hủy trên chiến trường.

Đây là gói viện trợ thứ 40 của Washington dành cho Kiev bằng cách sử dụng Quyền Rút vốn của Tổng thống (PDA), cho phép Chính phủ Mỹ chuyển giao các sản phẩm và dịch vụ quốc phòng từ các kho dự trữ một cách nhanh chóng mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội trong trường hợp khẩn cấp.

Là một phần của gói viện trợ mới nhất, Ukraine sẽ nhận được thêm tên lửa cho Hệ thống Tên lửa Đất đối không Tiên tiến Quốc gia (NASAMS), đạn dược cho Hệ thống rocket pháo binh cơ động cao (HIMARS), đạn pháo 155mm, hệ thống phòng không Stinger và vũ khí chống tăng.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, Washington đã cung cấp khoảng 40 tỷ USD để đảm bảo an ninh cho Kiev kể từ ngày 24/2 năm ngoái, thời điểm bắt đầu nổ ra cuộc xung đột ở Ukraine.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trình diện trước Tòa án liên bang tại Miami

Chiều 13/6 (theo giờ địa phương), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trình diện trước Tòa án liên bang tại Miami, bang Florida, sau khi bị truy tố với 37 tội danh liên quan tới lưu giữ trái phép tài liệu mật và cản trở công lý. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, một cựu Tổng thống Mỹ bị cơ quan liên bang truy tố.

Tại tòa, luật sư đại diện cho cựu Tổng thống D.Trump đã tuyên bố thân chủ của mình không phạm tội. Về phần mình, ông Trump cũng nhiều lần tuyên bố mình là nạn nhân của các cuộc điều tra mang động cơ chính trị.

Theo bản cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn công bố vào tuần trước, Cố vấn đặc biệt liên bang Jack Smith đã cáo buộc cựu Tổng thống Donald Trump lấy đi hàng nghìn tài liệu chứa một số bí mật an ninh quốc gia nhạy cảm nhất, khi ông rời Nhà Trắng vào tháng 1/2021 và cất giữ chúng một cách bất cẩn tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida của ông.

Các bức ảnh có trong bản cáo trạng cho thấy, các hộp tài liệu được lưu trữ trên sân khấu phòng khiêu vũ, trong phòng tắm và nằm rải rác trên sàn nhà kho.

Trước 37 tội danh hình sự bao gồm vi phạm Đạo luật gián điệp, âm mưu cản trở công lý và khai báo sai sự thật, ông D.Trump đã tuyên bố mình vô tội và cam kết sẽ tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử.

Một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được công bố vào ngày 12/6 cho thấy, 81% đảng viên Cộng hòa cũng cho rằng các cáo buộc nhằm vào ông Trump có động cơ chính trị. Trong đó, theo một điều tra do CBS News tiến hành, 60% số người được hỏi cho biết, nhìn nhận về ông Trump không thay đổi kể cả sau khi cựu Tổng thống bị truy tố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm