Thứ Sáu, 26/12/2025 01:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga và Ukraine trao đổi gần 200 tù binh

BT

(ANTV) - Vào cuối tuần qua, Nga và Ukraine tiếp tục tiến hành hoạt động trao đổi tù binh, theo đó Moskva và Kiev đã trao đổi tổng cộng gần 200 tù binh, theo tuyên bố từ cả hai bên.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 94 tù binh Nga do Ukraine bắt giữ đã được thả tự do sau các cuộc đàm phán và họ sẽ được đưa tới một cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Về phần mình, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine cho hay, 95 tù binh nước này đã trở về, trong đó có một số người bị thương. Những tù bình này là thành viên của các lực lượng vệ binh quốc gia và biên phòng.

Tháng 2 vừa qua, Nga và Ukraine cũng đã tiến hành một đợt trao đổi tù bình với tổng số gần 200 người cả 2 bên.

Vào tháng 5, Moskva trao trả 45 tù binh Ukraine, chủ yếu là thành viên của Tiểu đoàn Azov, trong khi Kiev cũng trả tự do cho 3 phi công Nga.

Các cuộc điều tra do chính quyền Thụy Điển, Đan Mạch và Đức thực hiện liên quan đến các vụ nổ tại 2 đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc từ Nga tới châu Âu hồi tháng 9 năm ngoái vẫn chưa đạt kết quả cụ thể. Đến nay, dù vụ việc được cho là hành động "có chủ đích", song chưa quốc gia hay chủ thể nào bị quy trách nhiệm. Người phát ngôn của Bộ trưởng điều phối các cơ quan đặc biệt của Ba Lan cũng khẳng định, nước này không liên quan đến các vụ nổ và việc gắn Warsaw với những sự kiện này là không có cơ sở.

Trước đó, tờ Wall Street Journal đưa tin các nhà điều tra Đức đang xem xét bằng chứng cho thấy 1 nhóm phá hoại lấy Ba Lan làm căn cứ hoạt động để cho nổ các đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc.

Theo đó, toàn bộ hành trình kéo dài 2 tuần của Andromeda - chiếc du thuyền màu trắng dài 15m bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc, đã được dựng lại. Các nhà điều tra xác định du thuyền này đã lệch khỏi mục tiêu khi đi vào vùng biển của Ba Lan.

Trước đó hồi tháng 3, truyền thông Đức xác định khả năng có sự tham gia của một du thuyền từ một công ty có trụ sở tại Ba Lan thuộc sở hữu của công dân Ukraine trong vụ tấn công đường ống Dòng chảy phương Bắc. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine đã phủ nhận liên quan đến vụ nổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.

Xem thêm