(ANTV) - Từ ngày 20/11, Chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu đợt cung cấp các bộ xét nghiệm COVID-19 miễn phí mới trên khắp cả nước. Động thái này diễn ra trong bối cảnh, số ca nhập viện do COVID-19 hằng tuần đã tăng lên trên 16.000 ca vào ngày 11/11, từ mức gần 15.000 ca vào tuần trước đó.
Theo đó, những hộ gia đình đã đặt lấy 4 bộ xét nghiệm miễn phí qua trang COVIDTests.gov trong đợt cung cấp vào tháng 9 vừa qua sẽ được phép đặt thêm 4 bộ nữa. Tổng số bộ xét nghiệm miễn phí mỗi hộ gia đình được nhận trong tất cả các đợt là 8 bộ.
Chính phủ Mỹ đang đẩy mạnh cung cấp các bộ xét nghiệm miễn phí trước giai đoạn mùa nghỉ lễ, bắt đầu từ Lễ Tạ ơn vào ngày 23/11 và kết thúc vào dịp Năm mới, khi hoạt động di chuyển bằng các phương tiện công cộng và tụ tập trong không gian kín có xu hướng làm gia tăng số ca lây nhiễm.
Cho tới nay, chính quyền của Tổng thống Biden đã cung cấp hơn 1,6 tỷ bộ xét nghiệm miễn phí, bao gồm những bộ xét nghiệm gửi tận nhà khi người dân đặt hàng qua trang web, cũng như các cơ sở chăm sóc dài hạn, trường học, trung tâm y tế cộng đồng và ngân hàng lương thực.
Nhật Bản: Cân nhắc cấm chất HHCH sau vụ ngộ độc kẹo dẻo
Trong khi đó, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo nước này đang cân nhắc cấm HHCH - một hợp chất nhân tạo có cấu trúc tương tự THC, thành phần của cây gai dầu được dùng để sản xuất cần sa. Động thái này diễn ra sau khi nhiều người tại Nhật Bản phải nhập viện hồi đầu tháng này do sử dụng kẹo dẻo nghi chứa cần sa.
Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Keizo Takemi nêu rõ hợp chất HHCH có khả năng gây ảo giác và suy giảm trí nhớ, do vậy việc tàng trữ, sử dụng và phân phối HHCH tại nước này sẽ là bất hợp pháp. Ông cũng kêu gọi người dân ngừng sử dụng các loại kẻo dẹo có chứa cần sa.
Bên cạnh đó, Bộ Y tế Nhật Bản cân nhắc cấm bán tất cả hợp chất có cấu trúc tương tự như HHCH. THC cũng đã bị cấm bán tại nước này.
Theo lực lượng chức năng Nhật Bản, ngày 4/11 vừa qua, 5 người đã gặp vấn đề về sức khỏe sau khi ăn kẹo dẻo nghi chứa cần sa do một người đàn ông bán tại lễ hội diễn ra ở phía Tây thủ đô Tokyo.
Ngày 17/11 vừa qua, lực lượng chức năng Nhật Bản cũng đã phát hiện một cửa hàng ở Tokyo bán kẻo dẻo chứa cất HHCH, đồng thời ra lệnh cấm bán loại kẹo này cho tới khi làm rõ thành phần trong đó.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn các loại kẹo lạ được bày bán gần cổng trường.
(ANTV) - Vào lúc 1h ngày 9/12, Trong quá trình kiểm tra nồng độ cồn, ma túy, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Tp.Vũng Tàu đã phát hiện nhóm 7 thanh niên dương tính với ma túy, trên xe ô tô bán tải giấu 4 khẩu súng và nhiều hàng 'nóng'.
(ANTV) - Thông tin từ Công an huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã khởi tố vụ mua thuốc pháo về chế tạo pháo gây nổ lớn khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - Chiều ngày 9/12, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm tang vật, phương tiện để xử lý nhóm đối tượng có dấu hiệu phân loại, tuyển rửa, thu hồi kim loại nặng, khai thác khoáng sản trái phép quy mô rất lớn trên địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy
(ANTV) - Nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng Đề án tổ chức cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” với nội dung tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc.
(ANTV) - Một dự án xóa mù chữ mang tên “ABC on the street” (ABC trên đường phố) đã được triển khai trên các con đường tại thủ đô Luanda, Angola, nhằm xóa nạn mù chữ và thúc đẩy cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em, phụ nữ ở quốc gia Trung Phi.
(ANTV) - Một bệnh viện công ở thủ đô Santiago của Chile mới đây đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật ít xâm lấn bằng cách ứng dụng robot từ tính. Đây là ca phẫu thuật dạng này đầu tiên được tiến hành bên ngoài nước Mỹ.
(ANTV) - Nhằm che giấu nợ nần và tiền tiêu xài cá nhân, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã đến cơ quan chức năng báo tin giả, sai sự thật bị trộm, cướp gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã điều tra, xác minh làm rõ, kịp thời trấn an dư luận tại vùng quê.
(ANTV) - Khoảng gần 2h sáng ngày 09/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.