Thứ Sáu, 23/01/2026 00:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ cung cấp bộ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho người dân

BT

(ANTV) - Từ ngày 20/11, Chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu đợt cung cấp các bộ xét nghiệm COVID-19 miễn phí mới trên khắp cả nước. Động thái này diễn ra trong bối cảnh, số ca nhập viện do COVID-19 hằng tuần đã tăng lên trên 16.000 ca vào ngày 11/11, từ mức gần 15.000 ca vào tuần trước đó.

Theo đó, những hộ gia đình đã đặt lấy 4 bộ xét nghiệm miễn phí qua trang COVIDTests.gov trong đợt cung cấp vào tháng 9 vừa qua sẽ được phép đặt thêm 4 bộ nữa. Tổng số bộ xét nghiệm miễn phí mỗi hộ gia đình được nhận trong tất cả các đợt là 8 bộ.

Chính phủ Mỹ đang đẩy mạnh cung cấp các bộ xét nghiệm miễn phí trước giai đoạn mùa nghỉ lễ, bắt đầu từ Lễ Tạ ơn vào ngày 23/11 và kết thúc vào dịp Năm mới, khi hoạt động di chuyển bằng các phương tiện công cộng và tụ tập trong không gian kín có xu hướng làm gia tăng số ca lây nhiễm.

Cho tới nay, chính quyền của Tổng thống Biden đã cung cấp hơn 1,6 tỷ bộ xét nghiệm miễn phí, bao gồm những bộ xét nghiệm gửi tận nhà khi người dân đặt hàng qua trang web, cũng như các cơ sở chăm sóc dài hạn, trường học, trung tâm y tế cộng đồng và ngân hàng lương thực.

Nhật Bản: Cân nhắc cấm chất HHCH sau vụ ngộ độc kẹo dẻo

Trong khi đó, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo nước này đang cân nhắc cấm HHCH - một hợp chất nhân tạo có cấu trúc tương tự THC, thành phần của cây gai dầu được dùng để sản xuất cần sa. Động thái này diễn ra sau khi nhiều người tại Nhật Bản phải nhập viện hồi đầu tháng này do sử dụng kẹo dẻo nghi chứa cần sa.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Keizo Takemi nêu rõ hợp chất HHCH có khả năng gây ảo giác và suy giảm trí nhớ, do vậy việc tàng trữ, sử dụng và phân phối HHCH tại nước này sẽ là bất hợp pháp. Ông cũng kêu gọi người dân ngừng sử dụng các loại kẻo dẹo có chứa cần sa.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế Nhật Bản cân nhắc cấm bán tất cả hợp chất có cấu trúc tương tự như HHCH. THC cũng đã bị cấm bán tại nước này.

Theo lực lượng chức năng Nhật Bản, ngày 4/11 vừa qua, 5 người đã gặp vấn đề về sức khỏe sau khi ăn kẹo dẻo nghi chứa cần sa do một người đàn ông bán tại lễ hội diễn ra ở phía Tây thủ đô Tokyo.

Ngày 17/11 vừa qua, lực lượng chức năng Nhật Bản cũng đã phát hiện một cửa hàng ở Tokyo bán kẻo dẻo chứa cất HHCH, đồng thời ra lệnh cấm bán loại kẹo này cho tới khi làm rõ thành phần trong đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm