Thứ Ba, 13/01/2026 10:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Đảng Dân chủ chọn Chicago là nơi tổ chức Hội nghị toàn quốc

BT

(ANTV) - Đảng Dân chủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã quyết định chọn thành phố Chicago là nơi tổ chức Hội nghị toàn quốc vào năm 2024. Quyết định này được đưa ra sau khi nội bộ đảng đã cân nhắc nghiêm túc hai thành phố ứng viên khác là Atlanta và New York, cho thấy phe Dân chủ có ý định dành nhiều ưu tiên hơn cho khu vực Trung Tây nước Mỹ trong kế hoạch sắp tới.

Đảng Dân chủ cho biết hội nghị năm tới được tổ chức theo hình thức thông thường với sự tham dự trực tiếp của các đại diện, cử tri.

Trước đó, Hội nghị toàn quốc của đảng Dân chủ vào năm 2020 đã phải tổ chức theo hình thức trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Với việc chọn Chicago, phe Dân chủ hy vọng sẽ xây dựng được một liên minh để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024, đồng thời duy trì sự ủng hộ của các bang vùng Trung Tây như Illinois, Michigan, Wisconsin và Minnesota.

Tại khu vực này, phe Dân chủ sẽ có cơ hội đề cao các thành tích kinh tế và hạ tầng, cũng như các kết quả trong ngành sản xuất, qua đó lôi kéo các cử tri thuộc tầng lớp trung lưu.

Các chuyên gia kinh tế của ngân hàng Morgan Stanley dự báo đến cuối năm nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế của châu Á có thể bỏ xa các nước phát triển tới 5%.

Mức tăng trưởng này đạt được chủ yếu là nhờ Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19, nhu cầu cầu nội địa được duy trì và lãi suất phần nào được nới lỏng.

Báo cáo nêu rõ, trong khi Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất mạnh nhất, nhằm kiềm chế lạm phát, mặt bằng tăng lãi suất ở châu Á có phần thấp hơn, nhờ vậy không kiềm chế tăng trưởng.

Chuyên gia Morgan Stanley đánh giá tình hình tại kinh tế tại Châu Mỹ và Châu Âu sẽ ảnh hưởng nhất định tới châu Á, chủ yếu do khó khăn trong xuất khẩu hàng hóa sang hai thị trường này, nơi nhu cầu nội địa giảm mạnh.

Tuy nhiên, nhu cầu nội địa vững chắc của châu Á sẽ giúp khu vực này có thể tạo ra động lực cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng mạnh. Bên cạnh đó, 3 nền kinh tế lớn khác của châu Á là Nhật Bản, Ấn Độ và Indonesia đều có những nhân tố kinh tế đặc biệt để thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng nội địa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Xem thêm