(ANTV) - Các nhà chức trách Mỹ đang điều tra 2 vụ tấn công liên tiếp xảy ra vào ngày đầu năm mới tại Mỹ, một ở thành phố New Orleans, bang Louisiana và một ở Las Vegas, bang Nevada. Các nhà điều tra vẫn chưa xác nhận bất kỳ mối liên hệ nào giữa 2 vụ việc này.
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có bài phát biểu nêu rõ nỗ lực của chính quyền liên bang nhằm điều tra vụ tấn công khủng bố ở New Orleans khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và vụ nổ một chiếc Tesla Cybertruck bên ngoài Khách sạn Trump ở Las Vegas. Ông Biden nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định xem 2 sự việc này có liên quan hay không.
Vụ tấn công ở New Orleans xảy ra vào sáng sớm ngày đầu năm mới. Nghi phạm được xác định là Shamsud-Din Jabbar, 42 tuổi, từng có thời gian phụ vụ trong quân đội Mỹ. Người này lái một chiếc xe bán tải thuê, lao vào phố Bourbon đông đúc, giết chết 15 người và làm 30 người khác bị thương.
Các cơ quan chức năng sau đó phát hiện một lá cờ của Tổ chức Nhà nước IS tự xưng, vũ khí và thiết bị nổ tự chế trong xe, vì thế họ phân loại đây là một hành động tấn công khủng bố. Đối tượng bị tiêu diệt sau khi đấu súng với cảnh sát tại hiện trường. Các nhà điều tra hiện đang tìm hiểu xem Jabbar hành động một mình hay có đồng phạm.
Vài giờ sau đó, tại Las Vegas, một chiếc Tesla Cybertruck phát nổ bên ngoài Khách sạn Trump, khiến tài xế thiệt mạng và 7 người qua đường bị thương. Cảnh sát đã tìm thấy pháo hoa, súng và bình gas bên trong chiếc xe này.
Cả chiếc Cybertruck ở Las Vegas và chiếc xe bán tải ở New Orleans đều được cho là đã thuê qua Turo, một ứng dụng mà người dùng kết nối trực tiếp, không qua máy chủ hoặc bên trung gian. Chi tiết này khiến các cơ quan điều tra chú ý hơn vào khả năng 2 vụ có liên quan đến nhau.
Tổng thống Biden chỉ đạo các quan chức cấp cao, bao gồm Bộ trưởng Tư pháp, Giám đốc FBI và Bộ trưởng An ninh Nội địa, dành mọi nguồn lực cho các cuộc điều tra, nhằm đảm bảo không còn mối đe dọa nào đối với người dân Mỹ.
Cùng ngày, CEO Tesla Elon Musk phủ nhận mạnh mẽ việc bản thân chiếc xe Cybertruck là nguyên nhân gây nổ. Ông bình luận trên mạng xã hội X rằng, vụ nổ "có vẻ như là một hành động khủng bố" và tuyên bố có lẽ cả 2 vụ tấn công có liên quan theo một cách nào đó.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.