Thứ Ba, 13/01/2026 08:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ điều tra vụ tấn công ở New Orleans và Las Vegas

(ANTV) - Các nhà chức trách Mỹ đang điều tra 2 vụ tấn công liên tiếp xảy ra vào ngày đầu năm mới tại Mỹ, một ở thành phố New Orleans, bang Louisiana và một ở Las Vegas, bang Nevada. Các nhà điều tra vẫn chưa xác nhận bất kỳ mối liên hệ nào giữa 2 vụ việc này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có bài phát biểu nêu rõ nỗ lực của chính quyền liên bang nhằm điều tra vụ tấn công khủng bố ở New Orleans khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và vụ nổ một chiếc Tesla Cybertruck bên ngoài Khách sạn Trump ở Las Vegas. Ông Biden nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định xem 2 sự việc này có liên quan hay không.

Vụ tấn công ở New Orleans xảy ra vào sáng sớm ngày đầu năm mới. Nghi phạm được xác định là Shamsud-Din Jabbar, 42 tuổi, từng có thời gian phụ vụ trong quân đội Mỹ. Người này lái một chiếc xe bán tải thuê, lao vào phố Bourbon đông đúc, giết chết 15 người và làm 30 người khác bị thương.

Các cơ quan chức năng sau đó phát hiện một lá cờ của Tổ chức Nhà nước IS tự xưng, vũ khí và thiết bị nổ tự chế trong xe, vì thế họ phân loại đây là một hành động tấn công khủng bố. Đối tượng bị tiêu diệt sau khi đấu súng với cảnh sát tại hiện trường. Các nhà điều tra hiện đang tìm hiểu xem Jabbar hành động một mình hay có đồng phạm.

Vài giờ sau đó, tại Las Vegas, một chiếc Tesla Cybertruck phát nổ bên ngoài Khách sạn Trump, khiến tài xế thiệt mạng và 7 người qua đường bị thương. Cảnh sát đã tìm thấy pháo hoa, súng và bình gas bên trong chiếc xe này.

Cả chiếc Cybertruck ở Las Vegas và chiếc xe bán tải ở New Orleans đều được cho là đã thuê qua Turo, một ứng dụng mà người dùng kết nối trực tiếp, không qua máy chủ hoặc bên trung gian. Chi tiết này khiến các cơ quan điều tra chú ý hơn vào khả năng 2 vụ có liên quan đến nhau.

Tổng thống Biden chỉ đạo các quan chức cấp cao, bao gồm Bộ trưởng Tư pháp, Giám đốc FBI và Bộ trưởng An ninh Nội địa, dành mọi nguồn lực cho các cuộc điều tra, nhằm đảm bảo không còn mối đe dọa nào đối với người dân Mỹ.

Cùng ngày, CEO Tesla Elon Musk phủ nhận mạnh mẽ việc bản thân chiếc xe Cybertruck là nguyên nhân gây nổ. Ông bình luận trên mạng xã hội X rằng, vụ nổ "có vẻ như là một hành động khủng bố" và tuyên bố có lẽ cả 2 vụ tấn công có liên quan theo một cách nào đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm