(ANTV) - Liên quan đến việc chế độ của Tổng thống Bashar Al – Adsad bị lật đổ ở Syria. Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ phối hợp với các đối tác nhằm giúp giải quyết khủng hoảng ở Syria, cũng như đảm bảo an ninh cho các quốc gia láng giềng của Syria.
Từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, Mỹ sẽ làm việc với các đối tác và doanh nghiệp tại Syria để nắm bắt cơ hội và giải quyết khủng hoảng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ: Cách tiếp cận của chúng tôi là đảm bảo quyền lực cân bằng tại Trung Đông. Chúng tôi sẽ hỗ trợ lãnh đạo các nước láng giềng Syria, gồm Jordan, Liban, Iraq và Israel để đảm bảo không có bất kỳ mối đe dọa nào trong quá trình chuyển giao.”
Tổng thống Biden cũng khẳng định sẽ giúp đảm bảo ổn định ở phía Bắc Syria và duy trì hoạt động chống lại nhóm khủng bố IS. Dự kiến, Tổng thống Biden sẽ có cuộc thảo luận với các nước láng giềng Syria trong vài ngày tới.
Trước đó, sau khi phe đối lập ở Syria giành quyền kiểm soát thủ đô Damascus và tuyên bố chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad sụp đổ, nhiều quốc gia khu vực như Ai Cập, Qatar, Jordan, Ả Rập Xê Út đã kêu gọi chấm dứt giao tranh, đồng thời bày tỏ cam kết cùng phối hợp để ổn định tình hình tại quốc gia Trung Đông này.
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan kêu gọi các tác nhân quốc tế và khu vực đảm bảo một quá trình chuyển giao tốt đẹp và suôn sẻ ở Syria. Chính quyền mới sẽ phải được thành lập một cách có trật tự, dựa trên nguyên tắc hòa nhập. Người dân Syria cần đoàn kết để tái thiết đất nước.
FAO cảnh báo tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng ở Dải Gaza
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) ngày 8/12 đã cảnh báo về tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng tại Dải Gaza và kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ và tìm kiếm các giải pháp để duy trì lại các biện pháp cứu trợ nhân đạo tại khu vực này.
FAO cho biết, tình hình mất an ninh lương thực đang trở nên trầm trọng đối với toàn bộ người dân sống tại Gaza, đặc biệt là khu vực Bắc Gaza hơn do các biện pháp phong tỏa và sự di dời cưỡng bức người dân Palestine.
Tổ chức này cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế thực hiện các biện pháp hỗ trợ để giúp Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) tiếp tục công việc cứu trợ nhân đạo và thúc giục duy trì các nguồn viện trợ để hỗ trợ người dân Gaza vượt qua khó khăn.
Tình hình y tế tại Gaza cũng đang gặp khủng hoảng khi hơn 100 bệnh nhân tại một số bệnh viện đang đối mặt nguy cơ tử vong do không thể thực hiện được các ca phẫn thuật và điều trị khẩn cấp. Tình trạng này diễn ra do các cuộc tấn công của Israel vào Bắc Gaza khiến cơ sở vật chất của bệnh viện bị hư hại nghiêm trọng làm gián đoạn nguồn cung cấp điện và nước.
Cùng ngày 8/12, ít nhất 10 người Palestine đã thiệt mạng gồm có cả phụ nữ và trẻ em trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Israel vào một buổi tụ tập tại trung tâm Gaza./.
(ANTV) - Sáng 8/7, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra một kho hàng nằm trong khuôn viên Công ty cổ phần thương mại Đồng Tâm, phường Móng Cái 3, tỉnh Quảng Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện kho chứa tổng cộng trên 47 ngàn sản phẩm vi phạm với tổng giá trị ước tính lên đến 1,245 tỷ đồng.
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo nổ quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp cơ quan chức năng phát hiện, triệt phá.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông khác cũng xảy ra vào sáng nay tại Hà Nội. Sau khi tông hàng loạt xe máy khiến nhiều người bị thương, xe ô tô lao lên vỉa hè và húc đổ một cây xanh.
(ANTV) - Ngay sau vụ cháy tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM làm 8 người tử vong, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 105 yêu cầu các địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.
(ANTV) - Trong ngày giỗ đầu cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, rất đông người dân đã tới thôn Lại Đà và Nghĩa trang Mai Dịch để dâng hương tưởng nhớ ông. Trên các nền tảng mạng xã hội, rất nhiều dòng trạng thái tưởng nhớ, được chia sẻ với lòng thành kính.
(ANTV) - Hàn Quốc vừa phát triển thành công loại vaccine phòng bệnh than đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ tái tổ hợp protein. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong lộ trình tự chủ nguồn cung vaccine, đồng thời mở ra tiềm năng xuất khẩu cho nước này.
(ANTV) - Phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ 18 và thế kỷ 19, đàn organ thùng thường xuất hiện tại các hội chợ hoặc trong những buổi biểu diễn của người hát rong. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy đàn organ thùng khi ngày càng nhiều loại nhạc cụ hiện đại ra đời, thay thế các hình thức chơi nhạc truyền thống.
(ANTV) - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tối 6/7 tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM khiến 8 người tử vong tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư. Sự việc đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy ngay từ mỗi hộ gia đình.
(ANTV) - Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đã bắt đầu ngày đàm phán gián tiếp thứ ba về ngừng bắn ở Gaza. Cuộc đàm phán diễn ra vào ngày 8/7 tại Doha, Qatar trong bối cảnh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang có chuyến thăm Washington để thảo luận với giới chức Mỹ về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 21 tháng qua.
(ANTV) - Tháng 6 vừa qua đã trở thành một cột mốc đáng báo động trong cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, khi hàng loạt quốc gia tại 3 châu lục trên thế giới ghi nhận những mức nhiệt cao nhất từng được thống kê. Vùng Tây và Nam Âu đã hứng chịu một đợt nắng nóng dữ dội.