Thứ Ba, 13/01/2026 06:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ hỗ trợ các nước láng giềng Syria đảm bảo an ninh

BT

(ANTV) - Liên quan đến việc chế độ của Tổng thống Bashar Al – Adsad bị lật đổ ở Syria. Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ phối hợp với các đối tác nhằm giúp giải quyết khủng hoảng ở Syria, cũng như đảm bảo an ninh cho các quốc gia láng giềng của Syria.

Từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, Mỹ sẽ làm việc với các đối tác và doanh nghiệp tại Syria để nắm bắt cơ hội và giải quyết khủng hoảng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ: Cách tiếp cận của chúng tôi là đảm bảo quyền lực cân bằng tại Trung Đông. Chúng tôi sẽ hỗ trợ lãnh đạo các nước láng giềng Syria, gồm Jordan, Liban, Iraq và Israel để đảm bảo không có bất kỳ mối đe dọa nào trong quá trình chuyển giao.”

Tổng thống Biden cũng khẳng định sẽ giúp đảm bảo ổn định ở phía Bắc Syria và duy trì hoạt động chống lại nhóm khủng bố IS. Dự kiến, Tổng thống Biden sẽ có cuộc thảo luận với các nước láng giềng Syria trong vài ngày tới.

Trước đó, sau khi phe đối lập ở Syria giành quyền kiểm soát thủ đô Damascus và tuyên bố chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad sụp đổ, nhiều quốc gia khu vực như Ai Cập, Qatar, Jordan, Ả Rập Xê Út đã kêu gọi chấm dứt giao tranh, đồng thời bày tỏ cam kết cùng phối hợp để ổn định tình hình tại quốc gia Trung Đông này.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan kêu gọi các tác nhân quốc tế và khu vực đảm bảo một quá trình chuyển giao tốt đẹp và suôn sẻ ở Syria. Chính quyền mới sẽ phải được thành lập một cách có trật tự, dựa trên nguyên tắc hòa nhập. Người dân Syria cần đoàn kết để tái thiết đất nước.

FAO cảnh báo tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng ở Dải Gaza

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) ngày 8/12 đã cảnh báo về tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng tại Dải Gaza và kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ và tìm kiếm các giải pháp để duy trì lại các biện pháp cứu trợ nhân đạo tại khu vực này.

FAO cho biết, tình hình mất an ninh lương thực đang trở nên trầm trọng đối với toàn bộ người dân sống tại Gaza, đặc biệt là khu vực Bắc Gaza hơn do các biện pháp phong tỏa và sự di dời cưỡng bức người dân Palestine.

Tổ chức này cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế thực hiện các biện pháp hỗ trợ để giúp Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) tiếp tục công việc cứu trợ nhân đạo và thúc giục duy trì các nguồn viện trợ để hỗ trợ người dân Gaza vượt qua khó khăn.

Tình hình y tế tại Gaza cũng đang gặp khủng hoảng khi hơn 100 bệnh nhân tại một số bệnh viện đang đối mặt nguy cơ tử vong do không thể thực hiện được các ca phẫn thuật và điều trị khẩn cấp. Tình trạng này diễn ra do các cuộc tấn công của Israel vào Bắc Gaza khiến cơ sở vật chất của bệnh viện bị hư hại nghiêm trọng làm gián đoạn nguồn cung cấp điện và nước.

Cùng ngày 8/12, ít nhất 10 người Palestine đã thiệt mạng gồm có cả phụ nữ và trẻ em trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Israel vào một buổi tụ tập tại trung tâm Gaza./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm