(ANTV) - Israel tuyên bố thỏa thuận về vùng đệm phi quân sự giữa nước này và Syria theo Nghị quyết năm 1974, không còn hiệu lực, sau khi chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad sụp đổ. Ngay sau đó, các máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện nhiều cuộc không kích nhằm vào các địa điểm quân sự và an ninh của chính phủ Syria trước đây, ở trong và xung quanh thủ đô Damascus, cũng như các mục tiêu ở tỉnh Quneitra, phía Tây Nam nước này.
Phát biểu trên được ông Netanyahu đưa ra trong chuyến thăm tới núi Bental nằm trong vùng do Israel kiểm soát trên Cao nguyên Golan, nơi có thể quan sát khu vực biên giới với Syria. Theo Thủ tướng Netanyahu, sự sụp đổ của chính quyền Tổng thống Assad đã châm ngòi cho phản ứng dây chuyền trên khắp Trung Đông. Ông lưu ý rằng diễn biến này là cơ hội mới và rất quan trọng đối với Israel trong lúc cảnh báo về những rủi ro từ tình hình hiện nay.
Nhà lãnh đạo Israel cho biết đã ra lệnh cho các lực lượng Israel tiến vào vùng đệm giữa hai nước và đóng tại các vị trí ngăn chặn các lực lượng khác chiếm giữ cả khu vực này. Ông nhấn mạnh sẽ không để bất cứ lực lượng thù địch xây dựng căn cứ gần biên giới nước này.
Phản ứng trước động thái trên của Israel, Ban Thư ký Liên đoàn Arab (AL) ngày 8/12 ra tuyên bố kêu gọi tất cả các bên ở Syria duy trì sự khoan dung, tham gia đối thoại và bảo vệ các quyền của tất cả các thành phần trong xã hội Syria.Ban Thư ký AL khẳng định sẽ hỗ trợ Syria, một quốc gia Arab có lịch sử lâu đời và có đóng góp to lớn cho nền văn minh nhân loại. Tuyên bố một lần nữa lên án việc Israel lợi dụng tình hình nội bộ ở Syria để thay đổi bất hợp pháp hiện trạng ở Cao nguyên Golan.
(ANTV) - Thành phố Los Angeles, Mỹ, nơi oằn mình trong những đám cháy rừng tàn khốc nhất trong lịch sử, đang đón một đợt gió mạnh với vận tốc lên tới 80-112 km/h. Gió lớn kèm theo độ ẩm thấp có nguy cơ khiến cháy rừng tiếp tục lan rộng, cản trở nỗ lực dập lửa.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025), chiều 15/01, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Chương trình Tổng kết, trao giải thưởng và công diễn các tác phẩm xuất sắc tiêu biểu Cuộc vận động thi sáng tác ca khúc về đề tài CAND với chủ đề “80 năm – Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”.
(ANTV) - Trường THPT Chu Văn An và Sơn Tây trở thành trường chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội từ ngày 15/1. Như vậy, năm học 2024-2025, thành phố Hà Nội có 4 trường trung học phổ thông chuyên gồm: Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, chuyên Chu Văn An và chuyên Sơn Tây.
(ANTV) - Vào cận dịp Tết, dịch vụ đổi tiền mới, tiền lẻ lại gia tăng, và với việc phát triển của mạng xã hội thì nhu cầu đổi tiền này cũng không thể thiếu trên các hội nhóm. Rất nhiều page được lập ra với những lời mời gọi, cam kết “tiền thật”, “tiền mới”, “giá rẻ nhất thị trường”. Mới đây, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông vừa phát đi cảnh báo trước các dịch vụ lừa đổi tiền trên mạng xã hội dịp cận Tết Nguyên đán với nhiều rủi ro tiềm ẩn.
(ANTV) - Ngay sau khi có thông tin về việc các cơ quan điều tra của Hàn Quốc đã bắt giữ Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol, Chính phủ Nhật Bản đã có phản ứng tức thời.
(ANTV) - Số liệu chính thức được Cơ quan thống kê quốc gia Italia công bố gần đây cho thấy không có ca sinh nào được ghi nhận tại 358 làng mạc và thị trấn trong năm 2023, so với không có ca sinh nào tại 328 cộng đồng 5 năm trước đó. Điều này phần nào dẫn tới tình trạng dân số của Italia giảm mạnh, đe dọa tương lai của nước này.
(ANTV) - Công an xã Quỳnh Tam (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã mời tài xế ô tô có hành vi đánh nhân viên cây xăng lên trụ sở để xác minh sự việc. Nguyên nhân bước đầu được xác định do mâu thuẫn trong quá trình mua xăng giữa 2 bên.
(ANTV) - Sáng 15/1, tại Công an xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức khánh thành và bàn giao 42 trụ sở Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Nghệ An là một trong những địa bàn trọng điểm mà các loại tội phạm lợi dụng hoạt động, tiềm ẩn phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Nhằm tiếp tục tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, những ngày giáp Tết Ất tỵ 2025 tổ công tác 373 công an tỉnh Nghệ An tăng cường các điểm chốt chặn, mở rộng tuần tra, mật phục nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Tối 15/1, Tổ Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đặc biệt tinh nhuệ, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an TPHCM đã kịp thời có mặt hướng dẫn cho 87 người thoát nạn khỏi vụ cháy tại chung cư Mizuki Park, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.