(ANTV) - Quân đội Liban cho biết một thiết bị bay không người lái (UAV) của Israel đã nhắm mục tiêu vào một xe ủi quân sự đang thực hiện công tác củng cố tại căn cứ quân sự Al-Abbara gần biên giới Liban-Syria.
Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel cam kết thực hiện thỏa thuận ngừng bắn ở Liban và đang theo dõi chặt chẽ tình hình tại Syria. Ông nhấn mạnh bất kỳ vi phạm nào cũng sẽ lập tức bị Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đáp trả mạnh mẽ.
Israel và nhóm vũ trang Hezbollah của Liban đã bắt đầu thực hiện lệnh ngừng bắn từ hôm 28/11, trong khuôn khổ thỏa thuận đình chiến 60 ngày do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt hơn một năm xung đột. Thỏa thuận này đã mở đường cho việc chấm dứt xung đột dọc biên giới Israel-Liban, cuộc xung đột đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng kể từ khi bùng phát sau cuộc chiến ở Dải Gaza năm ngoái.
Phe nổi dậy Syria nguyện chiến đấu tới khi Chính phủ ra cam kết
Trong một tuyên bố đưa ra ngày 2/12, Thủ lĩnh đối lập Syria cho biết phe nổi dậy sẽ không ngừng chiến đấu cho đến khi Chính phủ Syria cam kết với tiến trình của Liên hợp quốc và quá trình chuyển giao chính trị.
Trước đó, ngày 1/12, quân nổi dậy đã chiếm được phần lớn Aleppo trong một cuộc tấn công bất ngờ từ ngày 27/11. Theo Đài Quan sát nhân quyền Syria (SOHR), lực lượng này hiện kiểm soát một vùng đất rộng lớn trên khắp các tỉnh Hama, Idlib và Aleppo.
Quân đội Syria cũng ngầm thừa nhận đang rút lui khỏi Aleppo, nhấn mạnh "một lượng lớn khủng bố" đã buộc họ phải thực hiện một chiến dịch tái triển khai, điều quân tiếp viện và chuẩn bị cho một cuộc phản công.
Phản ứng trước động thái này, chính phủ Anh đã chỉ trích Tổng thống Syria Bashar al-Assad về việc leo thang trong cuộc nội chiến tại Syria, đặc biệt khi thành phố Aleppo rơi vào tay lực lượng nổi dậy. Bộ Ngoại giao Anh cũng kêu gọi các bên liên quan tham gia đàm phán và yêu cầu bảo vệ sinh mạng cũng như cơ sở hạ tầng của thường dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, đã ra quyết định khởi tố một vụ án hình sự về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là dấu mốc chính trị đặc biệt quan trọng, khi đất nước ta tròn 40 năm đổi mới và vững vàng bước vào kỷ nguyên mới. Từ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, quân và dân đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa ngày đêm kiên cường bám biển, giữ vững chủ quyền. Quân và dân nơi đây gửi trọn niềm tin vào những quyết sách chiến lược mà Đại hội XIV của Đảng đề ra, nhằm xây dựng biển đảo ngày càng giàu mạnh.
(ANTV) - Cùng với toàn lực lượng Công an cả nước, Công an xã Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Với quyết tâm chính trị cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an xã, xác định rõ trách nhiệm giữ vững ổn định địa bàn, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng, định hướng con đường phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong những ngày này, TP.HCM cùng cả nước lan tỏa sâu rộng niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đã nghe Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo:
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng nay 20/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII.