Thứ Ba, 21/07/2026 15:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ hy vọng đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trong tháng 11

(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết họ hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước Lễ Tạ ơn, nghĩa là trong khoảng 11 ngày nữa.

Ông Bessent cho biết dù thỏa thuận thương mại với Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất, Washington tin rằng Bắc Kinh sẽ giữ lời. Theo tuyên bố ngày 30/10, hai nước đã đạt được một số nội dung chính: Trung Quốc sẽ nới lỏng hạn chế xuất khẩu các khoáng sản đất hiếm thiết yếu và tăng mua đậu tương Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều báo cáo gần đây cho thấy Bắc Kinh có dấu hiệu thu hẹp xuất khẩu đất hiếm và vẫn chưa tăng mua đậu tương như cam kết.

Quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới dưới thời ông Donald Trump và ông Tập Cận Bình vốn nhiều thăng trầm, Lễ Tạ ơn chỉ còn 11 ngày nữa, và giới thị trường đang dõi theo xem liệu thỏa thuận có thành hình đúng hạn hay không, qua đó mở lại dòng chảy thương mại vốn đang bị đình trệ.

Malaysia xác nhận ổ bệnh đậu mùa khỉ mới

Bộ Y tế Malaysia xác nhận có cụm lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ (MPOX) mới, liên quan đến 4 thành viên trong một gia đình với ca bệnh đầu tiên là người đàn ông đã đi du lịch đến Tây Phi trong thời gian gần đây.

Bộ Y tế Malaysia cho biết bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đầu tiên hôm 20/10 và có xét nghiệm dương tính với MPOX vào ngày 12/11. Ba thành viên còn lại trong gia đình xuất hiện các triệu chứng từ ngày 30/10 và được xác nhận dương tính vào ngày hôm sau.

Cả 4 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ hiện đều trong tình trạng ổn định và đang được cách ly tại nhà. Trong khi đó, những người tiếp xúc gần cũng đã được xác định, sàng lọc và hướng dẫn cách ly.

Từ đầu năm đến nay, Malaysia đã ghi nhận 12 trường hợp MPOX, nâng tổng số ca bệnh lên 23 kể từ khi phát hiện ca mắc đầu tiên hồi tháng 7/2023. Tất cả các trường hợp mắc bệnh đều được kiểm soát hiệu quả thông qua việc phát hiện sớm, cách ly bệnh nhân, theo dõi các đối tượng tiếp xúc gần và không có thêm ca nhiễm cộng đồng nào được báo cáo.

Tuy nhiên, người dân vẫn được khuyến cáo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bao gồm tránh tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ ai có triệu chứng hoặc nghi ngờ bị nhiễm bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lòng biết ơn tiếp nối trên không gian mạng

Lòng biết ơn tiếp nối trên không gian mạng

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Mỗi độ tháng 7 về, lòng biết ơn đối với các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng lại được lan tỏa bằng nhiều hành động thiết thực. Trên không gian mạng, tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" cũng đang được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ qua những câu chuyện xúc động, những hình ảnh tri ân và các thông điệp ý nghĩa.

Cháy xe khách khiến 7 người tử vong: Khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu ADN

Cháy xe khách khiến 7 người tử vong: Khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu ADN

Pháp luật 21/07/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 21/7 đã xảy ra 3 vụ việc đáng tiếc khiến hơn 10 người thương vong. Trong đó, vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn qua thành phố Đồng Nai với 7 người chết và 5 người bị thương. Ngay trong sáng nay, Công an thành phố Đồng Nai đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân thành phố và Viện kiểm sát nhân dân khu vực 3 tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Đề nghị truy tố 4 cán bộ ngân hàng gây thiệt hại hơn 96 tỷ đồng

Đề nghị truy tố 4 cán bộ ngân hàng gây thiệt hại hơn 96 tỷ đồng

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố 4 chuyên viên quan hệ khách hàng của Phòng giao dịch Mạo Khê, Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình Chi nhánh Quảng Ninh về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng.

Cháy xe khách giường nằm, 7 người tử vong

Cháy xe khách giường nằm, 7 người tử vong

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Rạng sáng 21/7, một vụ cháy xe khách giường nằm đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Hưng Thịnh, thành phố Đồng Nai, khiến 7 người tử vong và 5 người bị thương.

EU phạt sàn thương mại điện tử AliExpress

EU phạt sàn thương mại điện tử AliExpress

Thế giới 21/07/2026

(ANTV) - Giới chức châu Âu vừa mạnh tay áp án phạt trị giá 550 triệu Euro đối với AliExpress do không xử lý triệt để việc bán hàng giả và sản phẩm nguy hiểm trên nền tảng của mình. Với gần 200 triệu người dùng tại EU, những lỗ hổng kiểm duyệt của sàn thương mại điện tử này đang đe dọa trực tiếp đến quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Xem thêm