(ANTV) - Lực lượng phòng vệ Nhật Bản và không quân của Mỹ và Nhật Bản hôm nay đã tiến hành cuộc tập trận chung tại vùng trời phía trên biển Nhật Bản, sau khi Triều Tiên phóng tên lửa vào buổi sáng. Thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản nêu rõ cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh môi trường an ninh quanh Nhật Bản đang ngày càng nghiêm trọng, nhất là sau khi Triều Tiên phóng các tên lửa có thể là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).
Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo nước này đã trao công hàm phản đối mạnh mẽ Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa này. Theo quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên dường như đã thử ICBM thế hệ mới sử dụng nhiên liệu rắn. Nếu điều này được xác nhận, đây sẽ là một bước đột phá về kỹ thuật trong chương trình phát triển vũ khí của Bình Nhưỡng.
Vụ phóng sáng nay được thực hiện sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đầu tuần này cảnh báo Mỹ về các cuộc tập trận quân sự chung của nước này và Hàn Quốc, đồng thời cắt đứt liên lạc với Seoul.
Động thái mới của Bình Nhưỡng cũng được thực hiện trước thềm lễ kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Lễ kỷ niệm dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 15/4 và là một trong những sự kiện lớn nhất của Triều Tiên.
Na Uy trục xuất 15 nhà ngoại giao Nga do cáo buộc hoạt động tình báo
Bộ Ngoại giao Na Uy thông báo 15 nhân viên Đại sứ quán Nga tại Oslo là những nhân vật không được hoan nghênh tại Na Uy và phải rời khỏi nước này ngay lập tức.
Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Na Uy cho rằng các nhân viên Đại sứ quán Nga nói trên đã tiến hành các hoạt động tình báo dưới vỏ bọc ngoại giao.
Ngoại trưởng Na Uy nêu rõ nhà chức trách nước này sẽ không cấp thị thực cho những người Nga bị tình nghi hợp tác với cơ quan đặc vụ Nga.
Tuy nhiên, quan chức trên nhấn mạnh các nhà ngoại giao Nga luôn được hoan nghênh tại Na Uy và Oslo muốn duy trì quan hệ ngoại giao bình thường với Moskva. Phản ứng trước động thái trên của Na Uy, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này sẽ đáp trả tương xứng.
(ANTV) - Sáng ngày 20/5, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp.
(ANTV) - Từ 1/5/2025 đến ngày 15/5/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam đạt hơn 36 tỷ USD.
(ANTV) - Khung giá cho thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các tỉnh phía Nam cho thấy, mức giá lên tới hàng chục triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn nhà ở thương mại. Với TPHCM, theo Quyết định 80 về khung giá thuê nhà ở xã hội thuê trên địa bàn Thành phố thì để thuê căn hộ 50m2 thì người lao động phải bỏ ra từ 4 đến hơn 11 triệu đồng cho 1 tháng.
(ANTV) - Hiện nay trước tình hình giá nhà đất cũng như chung cư vẫn còn cao thì lựa chọn thuê trọ vẫn là biện pháp tối ưu với nhiều người, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Cũng chính từ lý do này mà thị trường cho thuê nhà trọ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt với những phân khúc nhà có đầy đủ tiện nghi cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo.
(ANTV) - Ngày 20/5, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao kinh doanh quốc tế "Lựa chọn nước Pháp” (Choose France) lần thứ 8 tại Cung điện Versailles, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro được đầu tư mới vào quốc gia này.
(ANTV) - Chiều nay (20/5), các đại biểu đã thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.
(ANTV) - Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 20/5, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên cùng thống nhất, thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi và thúc đẩy hợp tác chuyên ngành An ninh, thực thi pháp luật, coi đây là nền tảng quan trọng nhằm hiện thức hóa các mục tiêu lớn mà lãnh đạo hai nước đã đề ra trong Tuyên bố chung triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức công bố Giải đi bộ - chạy bộ “Tự hào thành phố tôi yêu”. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
(ANTV) - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức chương trình tri ân các gương điển hình vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 1975 - 2025, đồng thời vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới dự.