(ANTV) - Ngày 02/6 đã xảy ra một vụ nổ súng tại bang Ohio, Mỹ, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 24 người bị khác bị thương, trong đó 2 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.
Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng nửa đêm ngày 02/6 theo giờ địa phương, ở thành phố Akron phía bắc tiểu bang, trong một bữa tiệc tụ tập đông người. Tại hiện trường, cảnh sát thu thập được 2 khẩu súng lục và nhiều vỏ đạn, trong đó có cả vỏ đạn của súng trường.
Đáng chú ý, giới chức thành phố vẫn chưa xác định được nghi phạm và chưa tiến hành bắt giữ bất kỳ đối tượng nào. Các cơ quan điều tra đang treo thưởng lên tới hơn 22.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin dẫn tới việc xác định và bắt giữ thủ phạm
Israel không chấp nhận Hamas quản lý Gaza
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant ngày 02/6 cho biết, Tel Aviv sẽ không chấp nhận việc Hamas tiếp tục nắm quyền tại Gaza ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình chấm dứt chiến sự và nước này đang xem xét các lựa chọn thay thế. Động thái trên của Israel diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố đề xuất ngừng bắn giữa Israel và Hamas, trong khi Israel tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào Rafah.
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant, trong quá trình thực hiện các hoạt động quân sự quan trọng, Israel đã tiến hành tìm kiếm giải pháp quản lý thay thế cho Hamas và Israel sẽ loại bỏ thành viên Hamas khỏi các khu vực, đồng thời cho phép thành lập chính phủ thay thế. Ông Gallant cũng cho biết, kế hoạch này giúp Israel đạt được hai trong số nhiều mục tiêu đã đề ra, đó là phá bỏ chính phủ Hamas và trao trả con tin. Israel không chấp nhận sự cai trị của Hamas ở Gaza.
Trong khi đó, truyền thông Israel đưa tin, nội các chiến tranh của Israel đã nhóm họp vào cuối ngày 02/6 sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden trình bày một thỏa thuận khung nhằm hạ nhiệt căng thẳng ở Gaza. Tại cuộc họp này, nhiều thành viên đã phản đối kế hoạch của ông Biden và cho rằng thỏa thuận còn nhiều chi tiết cần phải làm rõ.
Hamas quản lý Gaza từ năm 2007, lực lượng này phản ứng “tích cực” đề xuất ngừng bắn mà ông Biden công bố. Tuy nhiên, Hamas không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy họ có thể đầu hàng hay tự nguyện giải giáp vũ khí.
Trong diễn biến liên quan, ngày 03/6, một nhóm chuyên gia Liên hợp quốc đã kêu gọi tất cả các nước công nhận Nhà nước Palestine độc lập. Các chuyên cho rằng, việc công nhận Nhà nước Palestine có ý nghĩa rất quan trọng vì thế giới cần thừa nhận các quyền của người dân Palestine và cuộc đấu tranh của họ hướng tới tự do và độc lập, qua đó đảm bảo hòa bình ở Trung Đông. Lời kêu gọi được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy chính thức công nhận Nhà nước Palestine.
(ANTV) - Sáng 31/5, Công an tỉnh Khánh Hoà long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “tháng hành động, phòng chống ma tuý” và “ngày toàn dân phòng chống ma tuý” năm 2025.
(ANTV) - Từ ngày 1/3/2025, Bộ Công an đã tiếp nhận 5 nhóm nhiệm vụ từ các bộ, ngành. Riêng đối với Công an tỉnh Vĩnh Long, đã tiếp nhận và thực hiện 4 chức năng nhiệm vụ theo tổ chức bộ máy mới, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin mạng. Sau 3 tháng triển khai, Công an tỉnh đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 31/5, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa về thành tích đấu tranh triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, hoạt động sản xuất, mua bán hàng cấm quy mô lớn với phương thức, thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Lễ hội Thiếu nhi Kids Fest 2025 đã chính thức diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM, thu hút hàng ngàn em nhỏ và phụ huynh tham dự. Trong bối cảnh trẻ em ngày càng chịu ảnh hưởng từ các loại hình giải trí trên không gian mạng, lễ hội năm nay được tổ chức nhằm tạo dựng một sân chơi thực tế, an toàn, bổ ích và giàu tính giáo dục cho các em nhỏ thành phố.
(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2025 đã chính thức khai mạc vào tối 31/5. Qua 13 năm tổ chức, Lễ hội pháo hoa quốc tế đã trở thành sự kiện hấp dẫn đối với người dân và du khách thập phương. Góp phần vào sự thành công của Lễ hội, không thể không kể đến sự nỗ lực của lực lượng Công an TP Đà Nẵng khi từng CBCS đã ngày đêm thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT.
(ANTV) - Kinh tế đêm Hà Nội đang ngày càng được chú trọng, trở thành một động lực tăng trưởng kinh tế mới, tăng nguồn thu ngân sách và nâng tầm hình ảnh của Thủ đô. Bên cạnh các tuyến phố đi bộ, khu ẩm thực đêm được mở ra thì những tour du lịch độc đáo cũng góp phần thu hút du khách.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul mới đây cho biết việc chuyển vũ khí mới của phương Tây cho Israel trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tình hình nhân đạo ở Gaza.
(ANTV) - Ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani và người đồng cấp Mỹ Pete Hegseth đã có cuộc hội đàm bên lề Đối thoại Shangri-La diễn ra tại Singapore. Hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác an ninh mạng, trong bối cảnh các mối đe dọa về an ninh mạng ngày càng gia tăng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra, phát hiện gần 6000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
(ANTV) - Mới đây, Trung Quốc đã phóng thành công tàu thăm dò tiểu hành tinh Thiên Vấn-2 lên không gian nhằm làm sáng tỏ sự hình thành và phát triển của các tiểu hành tinh và hệ Mặt Trời sơ khai.