(ANTV) - 2 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ở quán bar tại Doral, bang Florida, Mỹ ngày hôm qua.
Theo thông báo, vụ việc xảy ra sau một trận cãi vã, một vị khách đã rút súng bắn chết 1 nhân viên bảo vệ quán bar. Ngoài ra, 6 người khác bị bắn là người ngoài cuộc và 1 sĩ quan cảnh sát bị bắn vào chân. Hung thủ bị tiêu diệt tại chỗ.
Theo Viện Đo lường và Đánh giá sức khỏe tại Trường Y thuộc Đại học Washington, Mỹ là quốc gia có số người bị sát hại bằng súng cao nhất trong các quốc gia có thu nhập cao với dân số từ 10 triệu người trở lên.
Mexico kiện Ecuador lên tòa án quốc tế
Bộ Ngoại giao Mexico tuyên bố sẽ khởi kiện chính phủ Ecuador lên Tòa án Công lý Quốc tế, sau khi lực lượng chức năng quốc gia này tấn công Đại sứ quán Mexico tại thủ đô Quito để thực hiện việc bắt giữ cựu Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas.
Bộ Ngoại giao Mexico cho rằng, hành động của Ecuador không chỉ vi phạm thô bạo Công ước Vienne về Quan hệ Ngoại giao năm 1961, mà còn thể hiện rõ sự coi thường cao độ các chuẩn mực, cũng như nhận thức phổ quát về quan hệ quốc tế.
Mexico đã tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ecuador sau sự việc lần này, trong khi chính phủ Nicaragua cũng có động thái tương tự với Ecuador.
Rạng sáng hôm 6/4, lực lượng an ninh Ecuador đã tấn công vào Đại sứ quán Mexico tại thủ đô Quito, khống chế toàn bộ nhân sự thuộc phái đoàn ngoại giao Mexico để bắt giữ cựu Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas – người đã tị nạn trong Đại sứ quán này từ tháng 12/2023 và vừa được Tổng thống Mexico chính thức cấp quy chế tị nạn chính trị trước đó vài giờ.
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của Năm Du lịch Quốc gia 2026 được đăng cai tại Gia Lai với chủ đề “Đại ngàn chạm biển xanh”, lực lượng Công an Gia Lai đang quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách trong nước và quốc tế. Ghi nhận tại điểm du lịch suối Tà Má (xã Vĩnh Thịnh, tỉnh Gia Lai).
(ANTV) - Mới đây, Tạp chí Forbes cho biết tài sản ước tính 839 tỷ USD của Elon Musk đã khiến ông trở thành người giàu nhất từng được ghi nhận trong lịch sử. Tài sản của Elon Musk tăng 500 tỷ USD chỉ trong vòng 12 tháng qua, khiến ông duy trì vị trí giàu nhất thế giới, bỏ xa người đứng ở vị trí thứ 2.
(ANTV) - Hơn 2.000 người đã cùng hòa mình vào sắc xanh rực rỡ trong cuộc diễu hành Ngày Thánh Patrick tại trung tâm thành phố Atlanta. Đây là một phần của chuỗi lễ hội sôi động đang diễn ra trên khắp nước Mỹ.
(ANTV) - Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng với 60 công ty “ma”; Đà Nẵng bắt 6 đối tượng trong đường dây bán cần sa trên mạng, thu giữ 20 kg ma túy; Hà Nội bắt 2 thanh niên giả danh người quen cướp 3.000 USD của nhân viên ngân hàng; Hà Tĩnh triệt phá sới bạc xóc đĩa, thu gần 170 triệu đồng, khởi tố 10 đối tượng và tiêu hủy hơn 2,6 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc… là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua..
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, bắt giữ các đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy từ miền Trung vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Đây là kết quả đặc biệt xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk nói chung và của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Rạng sáng nay lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM kịp thời giải cứu 5 người mắc kẹt, đưa ra ngoài an toàn khi vụ cháy bùng phát dữ dội tại một căn nhà cao tầng ở trung tâm thành phố.
(ANTV) - Tại Ninh Bình đã xuất hiện tình trạng một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu bán hàng cao hơn so với giá quy định. Trước tình hình trên, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã tăng cường công tác quản lý địa bàn, giám sát trong kinh doanh xăng dầu. Đồng thời, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.
(ANTV) - Những năm gần đây, xe khách giường nằm hai tầng đã trở thành phương tiện phổ biến trên nhiều tuyến đường dài, đặc biệt là các tuyến kết nối vùng đồng bằng với các tỉnh miền núi. Tuy nhiên, khi di chuyển trên các tuyến đèo dốc quanh co, câu hỏi về mức độ an toàn của loại phương tiện này vẫn đang được nhiều hành khách quan tâm. Mới đây, cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông và Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức khảo sát thực tế hoạt động của xe khách giường nằm hai tầng trên các tuyến quốc lộ đèo dốc miền núi, nhằm đánh giá mức độ an toàn và đề xuất quy định quản lý phù hợp.
(ANTV) - Giữa thao trường nắng gió, giữa những nhiệm vụ thầm lặng nơi tuyến đầu, có những người lính trẻ vẫn đang ngày ngày thắp sáng ngọn lửa cống hiến để bình yên ở lại. Trong số những người chiến sĩ ấy là Đại úy Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phàng Thị Sua (SN 1993), trú tại bản Dư O A, xã Pu Nhi, tỉnh Điện Biên về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng cấm.