(ANTV) - Giới chức Mỹ cho biết ngày 6/12 (giờ địa phương), đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương nghiêm trọng trong vụ nổ súng tại Đại học Nevada, Las Vegas. Nghi phạm hiện cũng đã tử vong.
Vụ việc xảy ra tại phân viện chính của Đại học Nevada. Cảnh sát đã nhận được thông tin về vụ việc vào trưa cùng ngày với tiếng súng vang lên ở ít nhất 2 địa điểm. Khoảng 2 giờ sau khi vụ việc xảy ra, trường đại học tiếp tục yêu cầu sinh viên và các giáo viên ở nguyên trong lớp học và cảnh sát lần lượt kiểm tra từng tòa nhà.
Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang (FAA) thông báo các trường đại học trong khu vực đóng cửa trong ngày 6/12 và sân bay quốc tế lân cận tạm dừng hoạt động. Trong thông báo mới nhất trên mạng xã hội, cảnh sát trưởng Kevin McMahill của Sở Cảnh sát Las Vegas khẳng định hiện đã không còn mối đe dọa nào đối với cộng đồng.
Nhà chức trách chưa xác định được danh tính các nạn nhân và hiện cũng chưa rõ nghi phạm tự tử hay bị cảnh sát tiêu diệt. Dự kiến giới chức địa phương sẽ công bố chi tiết vụ việc tại cuộc họp báo.
Mỹ công bố gói viện trợ vũ khí bổ sung trị giá 175 triệu USD cho Ukraine
Chính quyền Mỹ ngày 6/12 đã công bố gói viện trợ quân sự mới dành cho Ukraine, giữa lúc Tổng thống Joe Biden đang hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua đề xuất ngân sách bổ sung, trong đó có kế hoạch tăng viện trợ cho Ukraine.
Trong tuyên bố, Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết gói viện trợ mới trị giá 175 triệu USD, cung cấp vũ khí và thiết bị từ các kho vũ khí của Bộ Quốc phòng Mỹ.
Theo Ngoại trưởng Blinken, các loại vũ khí và trang thiết bị trong gói viện trợ mới bao gồm nhiều loại đạn pháo và các phụ tùng, thiết bị phụ trợ, dịch vụ, huấn luyện và vận chuyển.
Cũng trong ngày 6/12, Tổng thống Biden đã hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua yêu cầu ngân sách bổ sung do ông đề xuất hồi tháng 10, trong đó có 61,4 tỷ USD viện trợ bổ sung dành cho Ukraine.
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov đã gặp người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin tại Lầu Năm Góc. Ông Austin cũng thông báo về gói viện trợ bổ sung dành cho Kiev, trong đó có đạn dược. Về phần mình, Bộ trưởng Umerov cảm ơn người đồng cấp Austin về sự hỗ trợ của Washington.
(ANTV) - Sẽ tiến hành tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7; Thí điểm lấy số thứ tự trực tuyến đặt lịch hẹn qua ứng dụng iHanoi; Giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đầu cấp năm 2025 nghiêm túc, an toàn, khách quan.
(ANTV) - Đội Hải quan cửa khẩu Cảng Sài gòn Khu vực 1 vừa khởi tố hình sự về hành vi “Buôn lậu” đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ vận tải An Khang. Công ty này bị phát hiện buôn lậu trên 253 ngàn bao thuốc lá điếu với trị giá hàng hóa vi phạm gần 5,9 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 8/5, truyền thông nhà nước Liban và các nguồn an ninh cho biết Israel đã tiến hành loạt các cuộc không kích nhằm vào khu vực Nabatieh, miền Nam Liban.
(ANTV) - Ngày 8/5, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) phát cảnh báo màu vàng về mưa to và thời tiết đối lưu mạnh, khi đợt mưa kéo dài ở miền Nam nước này đang bước vào giai đoạn mạnh nhất cùng với điều kiện đối lưu nghiêm trọng trên diện rộng.
(ANTV) - Tại Quảng Bình, chiến dịch xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Trong hành trình sẻ chia và lan tỏa yêu thương ấy, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đang thể hiện vai trò nòng cốt, để lại những dấu ấn sâu đậm bằng hành động thiết thực. Những ngôi nhà mới kiên cố, ấm áp nghĩa tình đang dần hình thành. Hơn 200 hộ dân tại huyện Tuyên Hóa sẽ sớm được đón niềm vui sum vầy trong tổ ấm mới, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/5/2025.
(ANTV) - Liên quan đến sự việc một số cá nhân sử dụng 2 xe ô tô chặn đường để đoàn xe doanh nhân không phải xe thuộc đối tượng ưu tiên băng qua QL20 đoạn qua địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này những người có vi vi phạm đã đến cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê thuộc Bộ Tài chính, 4 tháng đầu năm 2025, số doanh nghiệp thành lập mới có tăng, nhưng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cũng không ít. Liên quan đến vấn đề này, Báo Đại đoàn kết có bài viết: “Tìm cách 'giữ chân' doanh nghiệp ở lại thị trường”.
(ANTV) - Hiện nay trên cả nước có hàng ngàn liệt sĩ vẫn còn nằm lại đâu đó, và cũng có hàng ngàn hài cốt được tìm thấy nhưng chưa xác định được danh tính. Người thân của các anh ngày đêm mong ngóng được đón các anh trở về. Để giúp cho việc tìm kiếm được thuận lợi, cùng với các địa phương khác, lực lượng Công an Sơn La đã triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính. Đây là bước đi quan trọng trong việc xây dựng ngân hàng gen liệt sĩ nhằm xác định danh tính cho hàng ngàn hài cốt liệt sĩ đang còn thiếu thông tin trên cả nước.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phùng Văn Quyết, trú quận Thanh Khê về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng liên quan đến đường dây của Phó Đức Nam, biệt danh “Mr.Pips”, cầm đầu, đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân thông qua các sàn giao dịch ảo.