(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ ngày 4/11 thông báo đã nới lỏng một số lệnh trừng phạt đối với Belarus, dỡ bỏ các biện pháp chống lại hãng hàng không quốc gia và cho phép các giao dịch liên quan đến máy bay của Tổng thống Alexander Lukashenko.
Động thái mới nhất này thể hiện quá trình cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Belarus sau nhiều năm nỗ lực cô lập Minsk, bao gồm cả áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Belarus Lukashenko. Trước đó, Belarus đã trả tự do cho 52 tù nhân sau lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Kể từ khi trở lại nắm quyền vào đầu năm nay, Tổng thống Donald Trump đã cải thiện quan hệ với Belarus bằng cách cử nhiều phái đoàn tới Minsk.
Trước đó, cựu Tổng thống Joe Biden đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt với Belarus, tìm cách cô lập quốc gia Đông Âu này với lý do ủng hộ Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine. Ông D.Trump đã cố gắng làm trung gian cho một thỏa thuận hòa bình giữa Moscow và Kiev, nhưng thừa nhận rằng việc chấm dứt cuộc chiến kéo dài hơn ba năm này khó khăn hơn ông dự đoán./.
(ANTV) - Theo dự báo, Quảng Ngãi là tỉnh mà tâm cơn bão số 13 đi vào, lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung tối đa lực lượng, lên các phương án chủ động ứng phó.
(ANTV) - Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an xã Chiềng Mung và Công an phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, chiều 5/11.
(ANTV) - Giảm lãi suất cho vay với khách hàng bị thiệt hại do bão lũ; Không khai báo tạm trú, tạm vắng có thể bị phạt đến 1 triệu đồng; TP.HCM sẽ có 100% phường, xã có hệ thống hội nghị trực tuyến và dữ liệu an toàn;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một viện dưỡng lão ở thành phố Tuzla, miền Bắc Bosnia và Herzegovina hôm qua 5/11, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.
(ANTV) - Theo các nguồn tin địa phương ngày 5/11, một bản thông tin chung giữa Hàn Quốc và Mỹ về các thỏa thuận thương mại và an ninh dự kiến sẽ đề cập đến các hợp đồng trị giá nhiều tỷ USD.
(ANTV) - Khi tham gia giao thông nhiều người dân đã có hành vi mang theo hung khí như dao kiếm, gậy ba khúc, bình xịt hơi cay vì họ cho rằng, việc mang theo những hung khí này là nhằm phòng thân, không vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 7h ngày 6/11, vị trí tâm bão số 13 ở vào khoảng 13.2 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quy Nhơn (Gia Lai) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất: Cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện ngày 05/11 gửi: Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, các Bộ ngành; yêu cầu tập trung triển khai công tác phòng, tránh, ứng phó bão số 13. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu:
(ANTV) - Bộ GD-ĐT hỗ trợ Đà Nẵng khắc phục thiệt hại sau mưa lũ, tặng 125.000 bản sách giáo khoa và 750 triệu đồng giúp học sinh sớm trở lại trường.
(ANTV) - Tại thành phố Huế, mặc dù nước lũ đã rút đáng kể sau nhiều ngày mưa lớn, song đến ngày 5/11, người dân một số địa bàn thấp trũng vẫn phải vật lộn với nước lũ kéo dài suốt 10 ngày qua. Trong gian khó, tinh thần chủ động, kiên cường của họ tiếp tục được phát huy, vượt qua thiên tai với sự đồng hành của chính quyền và xã hội.