Thứ Năm, 26/03/2026 13:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ phản ứng sau khi Israel hoãn thực hiện thỏa thuận với Hamas

(ANTV) - Trước thông tin cho rằng Israel có thể sẽ trì hoãn việc thực hiện thỏa thuận ngừng bắn - trao trả con tin đạt được với Hamas thêm một ngày, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là khá bất ngờ trước quyết định này đồng thời cảnh báo rằng việc trì hoãn có thể dẫn đến những phức tạp trong việc thực hiện thỏa thuận đã đạt được giữa Israel và Hamas với sự trung gian hoà giải của Mỹ, Qatar và Ai Cập.

Trong khi đó, Diễn đàn Gia đình con tin và người mất tích kêu gọi chính phủ Israel phê duyệt thỏa thuận ngừng bắn - trao trả con tin được các nhà trung gian công bố ngày 15/1, giữa những báo cáo rằng việc thực hiện sẽ bị trì hoãn thêm một ngày.

Trong một tuyên bố, Diễn đàn Gia đình con tin và người mất tích nhấn mạnh rằng đối với các con tin, mỗi đêm trôi qua là thêm một đêm ác mộng khủng khiếp, không nên trì hoãn việc đưa họ trở về thêm một đêm nào nữa, đồng thời kêu gọi những người ra quyết định hãy gạt các vấn đề khác sang một bên, đưa tất cả con tin trở về với sự cấp bách cần thiết.

Trước đó, ngày 16/1, phía Israel đã cáo buộc Hamas rút lại một số phần trong thỏa thuận ngừng bắn và thỏa thuận trả tự do cho con tin ở Gaza, được công bố trước đó một ngày, khiến tình hình có dấu hiệu căng thẳng. Theo đó, các cuộc không kích đã được Israel tiến hành trước khi Nội các nước này nhóm họp để bỏ phiếu về lệnh ngừng bắn. Trong khi đó, phía Hamas phủ nhận cáo buộc của Tel Aviv, cho rằng những cáo buộc như vậy là không có căn cứ.

HĐBA LHQ thông qua nghị quyết về Lybia

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết gia hạn nhiệm vụ của Ban chuyên gia thuộc Ủy ban trừng phạt Lybia năm 1970, đồng thời mở rộng các biện pháp trừng phạt liên quan đến việc xuất khẩu dầu mỏ bất hợp pháp từ Lybia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm