Chủ Nhật, 05/07/2026 16:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ phối hợp Nigeria không kích mục tiêu IS

(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.

Ngày 25/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc tấn công được tiến hành theo chỉ đạo trực tiếp của ông với tư cách Tổng tư lệnh, nhắm vào các phần tử IS bị cáo buộc đã tấn công và sát hại người dân, chủ yếu là các tín đồ Cơ đốc giáo, tại khu vực tây bắc Nigeria. Ông mô tả đây là một đòn tấn công mạnh và mang tính sát thương cao.

Bộ Chỉ huy châu Phi của quân đội Mỹ (AFRICOM) xác nhận cuộc không kích diễn ra tại bang Sokoto, được thực hiện phối hợp với giới chức Nigeria và đã tiêu diệt nhiều tay súng IS. AFRICOM cho biết mục tiêu là các trại huấn luyện và tụ điểm đã được xác định trước của nhóm vũ trang này.

Cuộc không kích diễn ra trong bối cảnh ông Trump từ cuối tháng 10 liên tục cảnh báo rằng Cơ đốc giáo đang đối mặt với mối đe dọa mang tính sống còn tại Nigeria, đồng thời đe dọa can thiệp quân sự nếu Abuja không ngăn chặn được bạo lực nhắm vào các cộng đồng Cơ đốc giáo.

Syria: Nổ tại đền thờ Hồi giáo khiến 3 người thiệt mạng

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 5 người bị thương trong vụ nổ tại một đền thờ Hồi giáo ở khu dân cư Wadi al-Dhahab thuộc thành phố Homs, miền Trung Syria. Vụ việc xảy ra trong giờ cầu nguyện ngày 26/12.

Ngay sau vụ việc, lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực và tiến hành điều tra.

Phát biểu với báo giới, nhà chức trách địa phương cho biết vụ nổ có thể do từ một thiết bị nổ được cài sẵn hoặc một kẻ đánh bom đã tự sát.

Trước đó cùng ngày, đài truyền hình Al Mayadeen của Liban cũng đưa tin có một vụ nổ xảy ra tại đền thờ Hồi giáo Imam Ali của người Shiite ở tỉnh Homs. Theo các báo cáo ban đầu, kẻ đánh bom tự sát đã tự cho nổ tung khối thuốc nổ trong giờ cầu nguyện ngày thứ Sáu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Hà Nội triệt phá ổ nhóm cá độ bóng đá '365cacuoc.com'

Công an Hà Nội triệt phá ổ nhóm cá độ bóng đá '365cacuoc.com'

Pháp luật 05/07/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Theo cơ quan Công an, tất cả các đối tượng này đều là lao động tự do và chưa có tiền án, tiền sự.

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối trật tự công cộng

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 05/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng sau khi làm rõ nhóm 23 thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí, điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, đuổi đánh người đi đường trên địa bàn phường Trung Tâm.

Dữ liệu ADN mở ra hy vọng đoàn tụ cho nhiều gia đình liệt sĩ

Dữ liệu ADN mở ra hy vọng đoàn tụ cho nhiều gia đình liệt sĩ

Xã hội 05/07/2026

(ANTV) - Cùng với Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, Công an tỉnh Phú Thọ triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính, góp phần hoàn thiện Cơ sở dữ liệu ADN quốc gia, phục vụ phân tích, đối sánh và xác minh danh tính hài cốt liệt sĩ, hiện thực hóa mong mỏi đưa các anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình.

Cần tạo điều kiện phát triển nhà ở cho thuê

Cần tạo điều kiện phát triển nhà ở cho thuê

Kinh tế 05/07/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhà ngày càng vượt quá khả năng chi trả của nhiều người dân, đặc biệt là người lao động, công nhân và người trẻ, phát triển nhà ở cho thuê đang được xem là một giải pháp quan trọng nhằm bảo đảm an sinh xã hội và đáp ứng nhu cầu nhà ở trước mắt. Tuy nhiên, để mô hình này phát triển bền vững, cần có những chính sách đủ mạnh để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận nhà ở với chi phí hợp lý.

Peru chính thức có nữ Tổng thống đầu tiên

Peru chính thức có nữ Tổng thống đầu tiên

Thế giới 05/07/2026

(ANTV) - Cơ quan bầu cử cấp cao nhất của Peru ngày 03/7 tuyên bố bà Keiko Fujimori là Tổng thống đắc cử của quốc gia Nam Mỹ này. Quyết định được đưa ra sau nhiều tuần kiểm phiếu căng thẳng với tỷ lệ sít sao chưa từng có trong lịch sử.

Bão Bavi đã mạnh lên thành cấp siêu bão

Bão Bavi đã mạnh lên thành cấp siêu bão

Thế giới 05/07/2026

(ANTV) - Bão nhiệt đới mang tên quốc tế Bavi đã nhanh chóng mạnh lên thành siêu bão bên ngoài Khu vực theo dõi của Philippines (PAR) vào tối qua. Cơ quan khí tượng Philippines khuyến cáo người dân nên tiếp tục theo dõi các bản cập nhật về bão Bavi vì dự báo vẫn có thể thay đổi.

Nắng nóng cực đoan làm gián đoạn lễ kỷ niệm 250 năm Quốc khánh Mỹ

Nắng nóng cực đoan làm gián đoạn lễ kỷ niệm 250 năm Quốc khánh Mỹ

Thế giới 05/07/2026

(ANTV) - Đợt nắng nóng cực đoan bao trùm nhiều khu vực tại Mỹ đã làm đảo lộn các hoạt động kỷ niệm 250 năm Quốc khánh nước này (4/7/1776-4/7/2026), buộc nhiều sự kiện quy mô lớn phải hủy bỏ, hoãn hoặc gián đoạn. Đáng chú ý, Lễ hội Great American State Fair, sự kiện được Tổng thống Donald Trump chọn làm điểm nhấn cho lễ kỷ niệm đã phải điều chỉnh lùi lại nhiều giờ vào chiều 3/7 do nhiệt độ ngoài trời lên tới khoảng 38,3 độ C.

Mỹ: Người dân tăng cường đi nghỉ dịp Quốc khánh bất chấp giá xăng tăng cao

Mỹ: Người dân tăng cường đi nghỉ dịp Quốc khánh bất chấp giá xăng tăng cao

Thế giới 05/07/2026

(ANTV) - Theo thông tin của Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), khoảng 72,2 triệu người sẽ di chuyển ít nhất 50 dặm, tương đương khoảng 80 km, trong dịp Quốc khánh (4/7) năm nay, vượt mức kỷ lục 71,8 triệu người của năm ngoái. Trong đó, khoảng 61,4 triệu người đi bằng ô tô, gần 5,85 triệu người đi bằng đường hàng không và khoảng 4,93 triệu người sử dụng xe buýt, tàu hỏa hoặc tàu du lịch.

Cập nhật biễn biến bão số 1

Cập nhật biễn biến bão số 1

Xã hội 05/07/2026

(ANTV) - Thông tin cập nhật về cơn bão số 1. Vào lúc 04 giờ ngày 05/7, vị trí tâm bão số 01 ở vào khoảng 21,9 độ Vĩ Bắc; 108,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/h), giật cấp 10, di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc với tốc độ 5-10 km/h.

Xem thêm