Thứ Ba, 16/04/2024 02:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết về ngừng bắn tại Gaza

(ANTV) - Nỗ lực tìm kiếm giải pháp tháo gỡ xung đột Israel-Hamas của cộng đồng quốc tế tiếp tục thất bại khi ngày 20/2, Mỹ một lần nữa bỏ phiếu phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Đây là lần phủ quyết thứ 3 của Mỹ đối với các dự thảo nghị quyết của Liên hợp quốc kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái.

Trong phiên bỏ phiếu dự thảo nghị quyết do Algeria soạn thảo hôm 20/2, đã có 13 thành viên Hội đồng Bảo an bỏ phiếu ủng hộ, chỉ có Mỹ phản đối và Anh bỏ phiếu trắng. 

Dự thảo đưa ra hai yêu cầu riêng biệt là một lệnh ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức và thả tất cả các con tin ngay lập tức và vô điều kiện. 

Đại sứ Algeria tại Liên hợp quốc Amar Bendjama cho rằng, việc bỏ phiếu chống lại nghị quyết hàm ý ủng hộ bạo lực tàn bạo và hình phạt tập thể đối với người dân Palestine.

Trong khi đó, phía Mỹ cho rằng, dự thảo nghị quyết có thể gây nguy hiểm cho các cuộc đàm phán giữa Mỹ, Ai Cập, Israel và Qatar để tạm dừng xung đột và trả tự do cho các con tin đang bị bắt giữ. Mỹ cũng cho biết nước này đang chuẩn bị đề xuất dự thảo lần thứ hai, trong đó nhấn mạnh sự ủng hộ đối với lệnh ngừng bắn tạm thời ở Gaza ngay khi có thể đổi lại việc trả tự do cho tất cả con tin và kêu gọi dỡ bỏ mọi rào cản đối với việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo trên quy mô lớn.

Hạ viện Mỹ lập nhóm chuyên trách về AI

Các lãnh đạo Hạ viện Mỹ ngày 20/2 cho biết cơ quan lập pháp này sẽ thành lập lực lượng chuyên trách lưỡng đảng nhằm nghiên cứu những quy định có thể giải quyết mối lo ngại về trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson và lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Hakeem Jeffries nói rõ lực lượng chuyên trách trên sẽ chịu trách nhiệm thực hiện một báo cáo mang tính toàn diện, đồng thời xem xét các biện pháp phù hợp nhằm bảo vệ an ninh quốc gia trước các mối đe dọa hiện tại và đang nổi của AI.

Lực lượng chuyên trách này sẽ gồm 24 thành viên do Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Jay Obernolte và Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Ted Lieu cùng đứng đầu. Trong năm ngoái, Quốc hội Mỹ đã nỗ lực thông qua các quy định nhằm giải quyết vấn đề về AI, song không thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm