(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông đã đề nghị đưa binh sĩ Mỹ sang Mexico để hỗ trợ Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum chống lại nạn buôn bán ma túy, một đề xuất mà bà Sheinbaum đã tiết lộ hôm 3/5 và cho biết bà đã từ chối.
Phát biểu với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một khi trở về Washington từ Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đưa ra đề nghị này vì các băng đảng ma túy đã gây ra hàng nghìn cái chết cho người dân thường vô tội.
Một người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) cho biết hôm thứ 3/5 rằng ông Trump đã tuyên bố rõ ràng Mexico cần làm nhiều hơn để chống lại các băng đảng và đường dây buôn ma túy, và Mỹ sẵn sàng hỗ trợ.
Ông Trump từng công khai tuyên bố Mỹ sẽ hành động quân sự đơn phương nếu Mexico không triệt phá được các băng đảng ma túy. Hai nhà lãnh đạo đã có nhiều cuộc điện đàm trong những tháng gần đây để bàn về các vấn đề an ninh, thương mại và nhập cư.
Israel mở rộng tấn công Dải Gaza
Các quan chức Israel xác nhận, nội các an ninh nước này đã bỏ phiếu thông qua việc mở rộng chiến dịch quân sự tại dải Gaza và thiết lập một cơ chế mới cho các hoạt động viện trợ nhân đạo.
Cuộc bỏ phiếu diễn ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Israel tuyên bố sẽ huy động hàng chục nghìn lính dự bị nhằm tăng cường năng lực tác chiến tại Dải Gaza. Kế hoạch mới cho chiến sự tại Gaza bao gồm việc chiếm đóng lãnh thổ và duy trì hiện diện lâu dài. Quân đội Israel sẽ tiếp tục dồn cư dân Palestine về phía Nam Gaza đồng thời tiến hành các đòn không kích mạnh mẽ nhằm vào lực lượng Hamas.
Giới chức Israel cho biết chiến dịch mở rộng sẽ được tiến hành dần dần, tạo điều kiện cho khả năng tái khởi động đàm phán ngừng bắn và trao đổi con tin trước chuyến thăm khu vực của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào giữa tháng này.
Theo một nguồn tin, nội các Israel đã thảo luận việc nối lại các hoạt động viện trợ nhân đạo vào Gaza theo cơ chế mới đã được thông qua, song chưa được thực hiện.
(ANTV) - 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam là một cột mốc đặc biệt của nền báo chí nước nhà và cũng là dịp để xã hội tôn vinh những người làm báo trong đó có lực lượng báo chí Công an nhân dân. Trong suốt quá trình phát triển và trưởng thành, báo chí trong lực lượng Công an nhân dân luôn khẳng định vị trí là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
(ANTV) - Báo chí CAND là một phần không thể thiếu của Báo chí Cách mạng Việt Nam, với nhiệm vụ trọng yếu trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái, thù địch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa triệt xóa băng nhóm tội phạm có tổ chức do do Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú huyện Hóc Môn, TP. HCM) cầm đầu, núp bóng doanh nghiệp với hàng trăm nhân viên, sử dụng công nghệ cao, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản của hàng trăm nghìn bị hại trên cả nước.
(ANTV) - Ngành hàng không cũng đang chứng kiến những bước tiến về công nghệ. Tại triển lãm Hàng không Paris năm 2025 đang diễn ra ở sân bay Le Bourget, ngoại ô thủ đô Paris (Pháp), hai mẫu máy bay cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng vận hành bằng điện (được gọi là eVTOL) đến từ Mỹ đang thu hút sự chú ý đặc biệt. Đây được xem là những ứng viên sáng giá cho loại Hình “taxi bay” phục vụ nhu cầu di chuyển trong tương lai gần.
(ANTV) - Thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc vừa thực hiện màn trình diễn ánh sáng với hơn 11.700 thiết bị bay không người lái (drone), qua đó phá vỡ kỷ lục thế giới về số lượng drone điều khiển từ xa bay đồng thời nhiều nhất.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa kịp thời cứu hộ hai nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ xe tải tông sập nhà dân, xảy ra chiều ngày 20/6 tại đường Phong Châu, xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang.
(ANTV) - Sáng 20/6, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Sở Công Thương Hà Nội và UBND huyện Hoài Đức đến làm việc và kiểm tra thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác đấu tranh chống hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã La Phù, huyện Hoài Đức.
(ANTV) - Trước yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số, ngày 20/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Bách khoa Hà Nội đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz ngày 20/6 đã ra lệnh cho quân đội nước này đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào Iran, trong đó có cả các mục tiêu thuộc chính quyền Teẻhan nhằm “làm suy yếu chế độ” và ngăn chặn các nguy cơ từ chương trình hạt nhân của nước này.
(ANTV) - Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đang duy trì liên lạc thường xuyên và tích cực với tất cả các bên quốc tế liên quan như một phần của nỗ lực ngoại giao rộng lớn hơn nhằm thúc đẩy giảm leo thang căng thẳng giữa Israel và Iran.