(ANTV) - Theo các nguồn thạo tin, hoạt động sản xuất và lọc dầu của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela vẫn diễn ra bình thường và không ghi nhận thiệt hại sau các cuộc tấn công của Mỹ ngày 3/1.
Giới chức Venezuela cho biết các vụ tấn công của Mỹ nhằm vào Fuerte Tiuna – khu quân sự trọng yếu tại thủ đô Caracas – cùng nhiều điểm chiến lược ở các bang Miranda, Aragua và La Guaira cũng như một số điểm dân cư. Theo một nguồn tin, cảng La Guaira, nằm gần thủ đô Caracas và là một trong những cảng lớn nhất của Venezuela nhưng không được sử dụng cho xuất khẩu dầu mỏ, được cho là đã chịu thiệt hại nghiêm trọng.
Cùng ngày, Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi kiềm chế và tôn trọng luật pháp quốc tế tại Venezuela sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lực lượng Mỹ đã bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong một cuộc tấn công quy mô lớn.
Gia tăng căng thẳng tại Yemen, Ả Rập Xê-út đề xuất hòa giải
Sáng 3/1, nhiều tiếng nổ đã vang lên tại thành phố Mukalla, thủ phủ tỉnh Hadramawt ở miền Nam Yemen, trong bối cảnh tình hình giao tranh tại khu vực này đang diễn biến ngày càng phức tạp.
Trước căng thẳng gia tăng, Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê-út đã kêu gọi các phe phái tại Yemen đối thoại, đồng thời đề xuất tổ chức một hội nghị toàn diện tại thủ đô Riyadh nhằm thảo luận các giải pháp chấm dứt xung đột. Theo phía Ả Rập Xê-út, Chính phủ Yemen đã gửi lời mời các bên tham gia đàm phán.
Trong nhiều năm qua, Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đã ủng hộ các phe phái đối địch tại các vùng lãnh thổ bị chia cắt ở Yemen. Hồi tháng 12 vừa qua, Hội đồng Chuyển tiếp miền Nam (STC) – phong trào ly khai được UAE hậu thuẫn – đã kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn tại tỉnh Hadramawt giàu tài nguyên. Diễn biến này đã làm gia tăng căng thẳng giữa các bên. Theo STC, các cuộc không kích của liên quân do Ả Rập Xê-út dẫn đầu nhằm đáp trả đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng trong ngày 2/1.
(ANTV) - Chiều ngày 24/7, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố 1, phường Đồng Xoài, thành phố Đồng Nai) giữa xe tải bồn và xe máy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa triệt xóa một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà quy mô lớn tại khu đất trống đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đông Kinh.
(ANTV) - Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn tăng tốc của nền kinh tế. Cùng với đà phục hồi của thị trường trong nước, nhiều ngành hàng xuất khẩu cũng đang ghi nhận tín hiệu tích cực khi đơn hàng tăng trở lại. Đây được xem là một trong những động lực quan trọng để kinh tế Việt Nam duy trì đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm.
(ANTV) - Công an thành phố Hồ Chí Minh đang xác minh vụ một nhóm thanh niên điều khiển xe máy, xe đạp điện chạy lạng lách, đánh võng trên đường phố.
(ANTV) - Ngày 24/7, tại UBND phường Nha Trang, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) vừa có Công văn số gửi Sở Công thương các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn nhằm bảo đảm nguồn cung phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân.
(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội đã làm việc với các xã, phường và các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng. Thành phố đặt thời hạn 3 tháng để các địa phương hoàn thành công tác này, tạo điều kiện cho các dự án khởi công ngay trong năm nay.
(ANTV) - Từ nguồn thông tin do Cơ quan Điều tra An ninh nội địa Hoa Kỳ (HSI) cung cấp, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã kiểm tra, phát hiện nhà máy sản xuất gần 50.000 đôi giày mang dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Nike, Nike Air và Air Jordan xuất khẩu vào Hoa Kỳ.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra khoảng 9h30 sáng ngày 24/7, tại xưởng sản xuất kính, thuộc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tuấn Minh, ở tổ dân phố 9, phường Quyết Thắng, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo, trong chiều ngày 24/7, nhiều khu vực tại Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông, sau đó mở rộng ra các địa bàn khác. Người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.